OMAN CÔNG BỐ KẾ HOẠCH CHO CƠ SỞ HẠ TẦNG CHUNG CHO VIỆC LỌC HYDRO XANH VÀ XUẤT KHẨU

(SeaPRwire) –   ĐÔNG NAM Á, UAE, 4 tháng 12 năm 2023 — Bộ Năng lượng và Khoáng sản của Vương quốc Oman và Hydrogen Oman (Hydrom) đã ký Thỏa thuận Nghiên cứu Chung (JSA) với Cảng Amsterdam, Zenith Energy Terminals và GasLog để hợp tác phát triển tuyến đường vận chuyển hydro năng lượng xanh dạng lỏng từ Oman đến thị trường.

Vương quốc Oman ký JSA phát triển hành lang hydro năng lượng xanh giữa Oman và Hà Lan

Vương quốc Oman ký JSA phát triển hành lang hydro năng lượng xanh giữa Oman và Hà Lan

Thỏa thuận nhấn mạnh quyết tâm rõ ràng của các bên xây dựng thành công tuyến đường vận chuyển hydro lỏng quy mô thương mại đầu tiên trên thế giới. Thỏa thuận được ký tại Pavillion của Oman trong COP28 tại Đông Nam Á, với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Khoáng sản Oman Eng. Salim bin Nasser Al Aufi và Đại sứ khí hậu Vương quốc Hà Lan, Hoàng tử Jaime de Bourbon de Parme.

Thỏa thuận liên quan đến đánh giá chi tiết các yêu cầu xây dựng cơ sở lỏng hóa, lưu trữ và xuất khẩu hydro mở tại Vương quốc Oman, cùng với việc cung cấp tàu chở hydro lỏng đang được GasLog phát triển. Mục tiêu chính của Thỏa thuận là thiết lập hành lang hydro xanh giữa Oman và Hà Lan, với cảng của Zenith Energy là điểm đến nhập khẩu, hồi nhiệt và phân phối hydro sản xuất tại Oman cho các khách hàng trong cảng Amsterdam cũng như các ngành công nghiệp lớn ở châu Âu.

Theo Tầm nhìn 2040 của Oman hướng tới đa dạng hóa nền kinh tế khỏi dầu mỏ và khí đốt, cũng như mục tiêu dài hạn đạt trung hòa carbon vào năm 2050, chính phủ Vương quốc Oman theo đuổi chiến lược hydro nhằm khai thác tài nguyên thiên nhiên dồi dào (gió, mặt trời) và cơ sở cảng, công nghiệp hiện có. Hơn nữa, vị trí địa lý đặt Oman trong vị thế cung cấp cho thị trường châu Âu và châu Á. Hydrom điều phối phát triển chung ngành công nghiệp hydro Oman, chịu trách nhiệm quy hoạch tổng thể, quản lý phân bổ đất công nghiệp cho các dự án hydro và giám sát triển khai dự án. Cơ sở lỏng hóa mở sẽ mở ra tiềm năng lớn cho các dự án này, cho phép sử dụng hydro dạng lỏng để xuất khẩu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.