noco-noco sẽ mua lại Công ty phát triển Công nghệ tách ly X-SEPATM và Pin lithium-ion noco-tech

SINGAPORE, ngày 23 tháng 10 năm 2023 — qua NewMediaWire – Công ty giải pháp giảm carbon noco-noco Inc. (NASDAQ: NCNC, “noco-noco”) ngày hôm nay thông báo rằng, thông qua công ty con tại Singapore của mình, noco-noco Pte. Ltd., đã ký Thỏa thuận Mua bán để mua lại noco-tech Inc. (“noco-tech”), một công ty đổi mới công nghệ thuộc 3DOM Alliance Inc. (“3DOM”). Thỏa thuận bao gồm giấy phép vô thời hạn để sản xuất và tiếp thị công nghệ tách ly X-SEPATM được phát triển bởi 3DOM. Theo điều khoản của giao dịch, noco-noco sẽ phát hành tối đa 25 triệu cổ phiếu mới với giá 2 USD mỗi cổ phiếu để tài trợ cho việc mua lại.

Công nghệ tách ly X-SEPATM được phát triển bởi 3DOM, khi kết hợp với chất điện phân chịu nhiệt, có thể kéo dài tuổi thọ của pin lithium-ion thông thường gấp 5 lần, thậm chí ở nhiệt độ cao như 60°C, như đã được chứng minh bởi các bài kiểm tra R&D gần đây nhất. Với những cải tiến tuổi thọ hơn nữa được dự kiến, người ta tin rằng công nghệ này sẽ cung cấp tiết kiệm đáng kể trong chi phí bảo hành pin cho người dùng xe điện (“EV”), giảm nhu cầu về hệ thống làm mát và khoảng trống trong thiết kế bộ pin. Điều này mở cửa cho việc áp dụng rộng rãi ở các khu vực khí hậu nóng như Ấn Độ và khu vực châu Á rộng lớn hơn.

noco-tech là công ty con của 3DOM tập trung vào đổi mới nghiên cứu và phát triển (“R&D”) cũng như sản xuất công nghệ pin. Với khả năng sản xuất mẫu thử nghiệm tiên tiến trong phòng thí nghiệm có công suất 35MWh/năm và cơ sở rộng 3600 mét vuông tại Yokohama, Nhật Bản, việc mua lại cho phép noco-noco ngay lập tức tăng tốc hành trình thương mại hóa X-SEPATM để đáp ứng nhu cầu từ các nhà sản xuất pin trên khắp khu vực.

“Thương vụ chiến lược này đánh dấu bước đi ý nghĩa trong việc thực hiện mục tiêu và cam kết với cổ đông khi chúng tôi niêm yết vào tháng 8. Khi mua lại năng lực sản xuất của noco-tech, chúng tôi tin rằng sẽ tăng tốc thương mại hóa và ra mắt toàn cầu cho X-SEPATM”, ông Masataka Matsumura, Giám đốc điều hành của noco-noco cho biết.

Ông tiếp tục: “Đội ngũ kỹ sư noco-tech mang đến kinh nghiệm hàng thập kỷ trong lĩnh vực ô tô, pin, điện và hóa chất từ một số cái tên lớn nhất vào bộ máy của noco-noco. Đây là tuyên bố cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc dẫn đầu cuộc cách mạng giảm carbon quy mô toàn cầu. Với chương mới trong hành trình công ty của chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng định nghĩa lại công nghệ giảm carbon, không chỉ trong lĩnh vực năng lượng bền vững mà còn thúc đẩy những biến đổi thế hệ trong ngành công nghiệp xe điện.”

“Xây dựng trên mối quan hệ hợp tác hiện tại trong phạm vi nhóm 3DOM rộng lớn hơn đến mối quan hệ cha-con chính thức với noco-noco là sự phù hợp chiến lược tự nhiên,” ông Tatsuo Mori, Chủ tịch của noco-tech cho biết. “noco-tech đã dẫn đầu phát triển dòng X-SEPATM trong quá khứ một thập kỷ. Chúng tôi tin rằng nó hiện đủ khả năng để khắc phục một trong những thách thức chính đối với tuổi thọ pin và cung cấp điện hóa bền vững ở nhiệt độ cực cao là minh chứng cho năng lực và tầm nhìn của chúng tôi. Sự hợp tác với noco-noco là rõ ràng, và chúng tôi vui mừng gia nhập chương mới trong sự phát triển của công ty.”

“Nắm bắt đổi mới này không chỉ tăng đáng kể hiệu quả và tuổi thọ mà còn cung cấp giải pháp thực tế cho những thách thức mà pin lithium-ion hiện tại phải đối mặt, khiến nó trở thành lựa chọn hợp lý cho tương lai của lưu trữ năng lượng trong nhiều lĩnh vực và nhu cầu,” ông Matsumura nói. “Với chương mới trong hành trình công ty của chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng định nghĩa lại công nghệ giảm carbon, không chỉ trong lĩnh vực năng lượng bền vững mà còn thúc đẩy những biến đổi thế hệ trong ngành công nghiệp xe điện.”

Bình luận về cấu trúc giao dịch, ông Darren Ng, Giám đốc Tài chính của noco-noco chia sẻ: “Việc phân bổ và phát hành cổ phiếu mới cho thương vụ mua lại này phù hợp với lợi ích cổ đông của chúng tôi nhằm tăng tốc độ tăng trưởng của noco-noco và cũng sẽ cho phép noco-noco bảo toàn dự trữ tiền mặt và cung cấp cho chúng tôi sự linh hoạt tài chính lớn hơn trong tương lai. Giá phát hành 2 USD/cổ phiếu được xác định dựa trên giá trung bình 30 và 50 ngày giao dịch di chuyển của giá cổ phiếu noco-noco trước khi thực hiện Thỏa thuận Mua bán. Thương vụ này dự kiến sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn cho EPS của noco-noco khi bắt đầu giao hàng.”

Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất vào quý 4 năm 2023.

Việc hoàn thành Thỏa thuận Mua bán phụ thuộc vào điều kiện tiên quyết thông thường, bao gồm kiểm tra đầy đủ và thỏa đáng về các vấn đề pháp lý, tài chính và kỹ thuật, và noco-noco đã có được sự chấp thuận của cổ đông đối với thương vụ và các chấp thuận quy định cần thiết (nếu có) cho thương vụ này.

Về noco-noco:
noco-noco là một công ty cung cấp giải pháp giảm carbon làm việc nhằm tăng tốc quá trình chuyển đổi toàn cầu sang nền kinh tế trung hòa carbon. Từ X-SEPATM, một công nghệ tách ly pin cách mạng thiết kế cho hiệu suất bền vững và chịu nhiệt cao, đến noco-noco Lease, nền tảng cho thuê carbon trung hòa cho giao thông xanh của chúng tôi, noco-noco giải quyết nhu cầu về năng lượng sạch, phải chăng và bền vững. Ngoài việc phát triển các dự án giảm phát thải carbon quy mô lớn trên khắp Australasia, noco-noco cũng đang làm việc hướng tới tương lai khi pin xe điện (“EV”) được trang bị các thiết bị Internet of Things (“IoT”) để tối ưu hóa và sử dụng dữ liệu nhẹ.

Về noco-tech:
noco-tech là nhà đổi mới công nghệ pin nghiên cứu và phát triển thuộc nhóm 3DOM. Danh mục sản phẩm của nó bao gồm các công nghệ cho pin lithium-ion bao gồm các mẫu thử nghiệm. Được thành lập vào năm 2023, nó đã dẫn đầu nh