Nigeria Tín Hiệu Cam Kết Mạnh Mẽ Hơn về Di Chuyển Điện tử

(SeaPRwire) –   LAGOS, Nigeria, Nov. 21, 2023 — Khi thế giới đang mong đợi hội nghị thượng đỉnh về khí hậu (COP28) sắp tới tại Dubai, Nigeria đang đạt được những bước tiến đáng kể trong việc áp dụng phương tiện di chuyển điện, thể hiện sự cam kết mạnh mẽ về việc vận tải bền vững và sạch hơn. Đức ông Kashim Shettima, Phó Tổng thống đã nhấn mạnh cam kết này tại Phủ Tổng thống khi kiểm tra các trạm sạc năng lượng mặt trời dành cho phương tiện di chuyển điện đặt tại Nhà Nước, thể hiện sự cống hiến của Nigeria trong việc thúc đẩy các giải pháp thay thế thân thiện với môi trường hơn.

H.E. Kashim Shettima, Phó Tổng thống Nigeria, và Damilola Ogunbiyi, Giám đốc điều hành của Sustainable Energy for All, kiểm tra các giải pháp di chuyển điện tại Nhà Nước ở Lagos.

H.E. Kashim Shettima, Phó Tổng thống Nigeria, và Damilola Ogunbiyi, Giám đốc điều hành của Sustainable Energy for All, kiểm tra các giải pháp di chuyển điện tại Nhà Nước ở Lagos.

Phó Tổng thống Shettima nhấn mạnh về kế hoạch táo bạo của Nigeria về Chiến lược Di chuyển điện, nhằm đưa nước này trở thành tiên phong trong lĩnh vực vận tải bền vững trên lục địa châu Phi. “Việc triển khai di chuyển điện phù hợp với Kế hoạch Chuyển đổi Năng lượng Nigeria (ETP), giải quyết các vấn đề về phát thải, ô nhiễm không khí và an ninh năng lượng trong khi đảm bảo tương lai xanh hơn cho người dân Nigeria,” Phó Tổng thống Kashim Shettima nói.

Kế hoạch Chuyển đổi Năng lượng Nigeria (ETP), được hỗ trợ bởi các đối tác như Sustainable Energy for All (SEforALL) và Liên minh Năng lượng Toàn cầu vì Con người và Hành tinh (GEAPP), cho thấy ngành giao thông đóng góp 28,4% lượng phát thải; với ETP kêu gọi chuyển đổi sang công nghệ vận tải ít phát thải hơn.

Chính phủ liên bang Nigeria đang hỗ trợ tích cực cho sự chuyển đổi này, bao gồm tăng cường năng lực lắp ráp xe điện tại địa phương, xây dựng cơ sở hạ tầng sạc và khuyến khích khu vực tư nhân tham gia.

Nigeria, thông qua những sáng kiến này, thể hiện sự sẵn sàng áp dụng các giải pháp sạch và xanh hơn; và hành trình chuyển đổi năng lượng của nước này là minh chứng cho tiềm năng biến đổi to lớn của năng lượng bền vững trong việc hình thành tương lai của các quốc gia châu Phi.

Khi nhìn về COP28, Nigeria mong muốn tận dụng đà này để thu hút các khoản đầu tư toàn cầu và thúc đẩy hợp tác cho một tương lai sạch và tiết kiệm năng lượng hơn.

 

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp dịch vụ phân phối thông cáo báo chí cho khách hàng toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ(Hong Kong: AsiaExcite, TIHongKong; Singapore: SingapuraNow, SinchewBusiness, AsiaEase; Thailand: THNewson, ThaiLandLatest; Indonesia: IndonesiaFolk, IndoNewswire; Philippines: EventPH, PHNewLook, PHNotes; Malaysia: BeritaPagi, SEANewswire; Vietnam: VNWindow, PressVN; Arab: DubaiLite, HunaTimes; Taiwan: TaipeiCool, TWZip; Germany: NachMedia, dePresseNow)