Nhận định thị trường phiên 5/3: Dòng tiền vẫn lựa chọn nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/3.

Canh hạ dần tỷ trọng danh mục về mức thấp

CTCK Phú Hưng (PHS): Điểm sáng thuộc về nhóm đầu cơ với nhiều mã tăng trần kèm khối lượng tăng mạnh. Nhóm bất động sản cũng đáng chú ý trong hôm nay với phiên tăng tốt ở nhiều mã kèm khối lượng cải thiện, nổi bật là các cổ phiếu như LDG, DXG, DIG, DPG.

Về mặt kỹ thuật, đồ thị xuất hiện nến rút chân cho tín hiệu test gap tích cực, khối lượng đang gia tăng như kỳ vọng.

Như quan điểm trong bản tin hôm qua, tín hiệu test gap hôm nay giúp giữ vững mẫu hình đảo chiều Island Reversal và thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục hướng về vùng kháng cự 918-933. Nhà đầu tư nên canh hạ dần tỷ trọng danh mục về mức thấp ở nhịp hồi này.

VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật

CTCP Tân Việt (TVSI): Thị trường giảm điểm trước sự gia tăng của dòng tiền chốt lời. Mặc dù vậy, đà giảm được thu hẹp dần về cuối phiên, đồng thời sắc xanh vẫn là màu chủ đạo cho thấy áp lực bán không quá mạnh.

Thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì diễn biến hồi phục trong những phiên tới với mục tiêu là vùng giá 918-925 điểm.

Chúng tôi cho rằng VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Tích lũy trở lại một phần tỷ trọng ngắn hạn mang tính thăm dò

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Lực cầu bắt đáy vào cuối phiên đã giúp thu hẹp đà giảm điểm và tạo mẫu hình nến hammer tích cực. Diễn biến thị trường đã trở nên cân bằng hơn và chúng tôi cũng quan sát thấy tín hiệu tích cực của một số chỉ báo kỹ thuật.

Tuy nhiên, những tín hiệu này đa phần mới chỉ mang tính ngắn hạn và thiếu sự đồng thuận trong khi xu hướng trung hạn vẫn tiếp tục nghiêng về chiều hướng giảm điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ trải lệnh tích lũy trở lại một phần tỷ trọng ngắn hạn mang tính thăm dò tại các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Tiếp tục nâng tỷ trọng khi thị trường điều chỉnh quanh vùng 880-885

CTCK Bảo Việt (BVSC): Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng của khối ngoại và rủi ro về sự ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 đến hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp trong nước.

Những yếu tố này nếu còn tiếp diễn sẽ tạo ra nhiều khó khăn đối với xu thế hồi phục của thị trường trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 20-30%. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường và các cổ phiếu để bán giảm tỷ trọng, đặc biệt là khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 905-910.

Nhà đầu tư sau khi đã thực hiện giải ngân tại vùng hỗ trợ 860-880 điểm, có thể tiếp tục xem xét thực hiện mua nâng tỷ trọng khi thị trường điều chỉnh quanh vùng 880-885.

Dòng tiền nhiều khả năng vẫn lựa chọn nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

CTCK MB (MBS): Thị trường vẫn đang trong nhịp nảy cùng xu hướng với các thị trường trong khu vực, được hỗ trợ bởi các biện pháp kích cầu và nới lỏng tiền tệ của chính phủ và ngân hàng trung ương.

Thị trường Châu Âu mở cửa và các hợp đồng tương lai ở thị trường Mỹ đang tăng điểm, cho thấy xu hướng hồi phục sẽ tiếp diễn trong phiên ngày mai. Theo đó, thị trường có thể hy vọng chỉ số VN-Index sẽ về lại khu vực 910-915 điểm.

Dưới áp lực từ hoạt động bán ròng của khối ngoại tập trung ở nhóm bluechips, dòng tiền nhiều khả năng vẫn lựa chọn nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận.

Theo Đầu tư Chứng khoán