Nhà sản xuất pin nhiên liệu Blue World Technologies hoàn tất vòng tài trợ với Maersk Growth và EIFO

(SeaPRwire) –   Blue World Technologies đang trên hành trình hỗ trợ vận tải biển trung hòa carbon và với sự tham gia của cánh tay đầu tư của Maersk và EIFO trong vòng tài trợ, công ty đã đạt được bước tiến khác trong việc cung cấp các giải pháp pin nhiên liệu tế bào đa megawatt.

AALBORG, Đan Mạch, Ngày 5 tháng 12 năm 2023 — Hôm nay Blue World Technologies thông báo rằng Maersk Growth, cánh tay đầu tư của A.P. Moller – Maersk tham gia vào vòng tài trợ trước C-round trị giá 11 triệu euro cùng với Quỹ Xuất khẩu và Đầu tư của Đan Mạch (EIFO), Cycle Group và các cổ đông mới và hiện tại khác.

Vòng tài trợ được công bố trong COP28 tại Dubai nơi Blue World Technologies trình bày công nghệ pin nhiên liệu tế bào PEM nhiệt độ cao của họ như một giải pháp hỗ trợ quá trình phi carbon hóa ngành hàng hải. Bộ trưởng Khí hậu, Năng lượng và Dịch vụ Công của Đan Mạch, Lars Aagaard có mặt tại thông báo cùng với Alexa Ríos Araneda, Trưởng bộ phận Đổi mới Kinh doanh Chiến lược tại Maersk Growth và Peder Lundquist, Giám đốc Điều hành của Quỹ Xuất khẩu và Đầu tư của Đan Mạch.

Ngành vận tải biển chiếm khoảng 3% lượng khí thải nhà kính toàn cầu và được coi là lĩnh vực khó giảm thiểu. Do đó, cần có nhiên liệu xanh và công nghệ mới để đạt được các mục tiêu khí hậu đề ra. Pin methanol của Blue World cho phép chuyển đổi methanol thành điện một cách hiệu quả với hiệu suất điện lên đến 65%. Hơn nữa, pin nhiên liệu cung cấp tiềm năng cho việc sử dụng nhiệt thải trong nội bộ để tối ưu hóa quá trình phản ứng chuyển đổi methanol và cho phép thu hồi năng lượng bổ sung có thể sử dụng trên tàu, cải thiện hiệu suất hệ thống tổng thể.

Kiến trúc hệ thống độc quyền của Blue World cho phép giảm tiêu thụ nhiên liệu 20-30% mở đường cho việc giảm chi phí xanh liên quan đến nhiên liệu. Cấu trúc hệ thống pin nhiên liệu cung cấp cơ hội cho việc bắt giữ 100% CO2 được tạo ra với chi phí nhiên liệu tăng chỉ 2-3% cho phép các mô hình kinh doanh tái chế hấp dẫn. Với cách tiếp cận công nghiệp, Blue World Technologies đã xây dựng nhà máy pin nhiên liệu tại Aalborg, Đan Mạch, đảm bảo sản xuất nội bộ tất cả các thành phần chính của pin cùng với phát triển và sản xuất hệ thống.

“Maersk đã dẫn đầu quá trình phi carbon hóa ngành vận tải biển bằng sự can đảm và quyết tâm làm cho sự khác biệt. Nhưng quan trọng hơn, họ hành động. Chúng tôi vì vậy cảm thấy rất tự hào khi có họ trong vòng tài trợ này”, nói Anders Korsgaard, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Blue World Technologies và tiếp tục: “Chúng tôi cũng rất vui mừng khi Maersk được tham gia cùng với Quỹ Xuất khẩu và Đầu tư của Đan Mạch, Cycle Group và các cổ đông mới và hiện tại khác trong Blue World, và chúng tôi rất phấn khởi về sự ủng hộ liên tục của họ đối với công ty của chúng tôi và hành trình chúng tôi đang đi”.

A.P. Moller – Maersk đặt mục tiêu cho toàn bộ hoạt động bao gồm đội tàu container khoảng 700 chiếc đạt trung hòa carbon vào năm 2040. Công ty gần đây nhận được tàu chạy bằng methanol xanh đầu tiên “Laura Maersk” và có thêm 24 tàu có khả năng hoạt động bằng methanol xanh trong đơn đặt hàng giao trong những năm tới.

Ngoài đầu tư mạo hiểm trong Blue World, Maersk đã đặt hàng một hệ thống thử nghiệm pin nhiên liệu methanol do Blue World phát triển cho nguồn điện dự phòng được lắp đặt trên một trong những tàu container chạy bằng methanol trong đơn đặt hàng của Maersk. Hệ thống này chịu sự phê duyệt của ABS.

“Tại Maersk chúng tôi coi pin nhiên liệu methanol là một công nghệ hứa hẹn và đáng quan tâm. Với hơn 100 tàu chạy bằng methanol trong đơn đặt hàng trên toàn ngành, nhu cầu về nhiên liệu xanh ngày càng tăng. Triển vọng của công nghệ pin nhiên liệu để cải thiện đáng kể hiệu suất năng lượng cho những nhiên liệu xanh đắt tiền này có thể trở thành một thành phần quan trọng trong việc thu hẹp khoảng cách giá so với nhiên liệu bồn thông thường và cho phép chuyển đổi xanh của ngành vận tải biển”, nói Ole Graa Jakobsen, Phó Chủ tịch Công nghệ Hạm đội tại A.P. Moller – Maersk.

Là một trong những nhà đầu tư sớm của Blue World Technologies, Quỹ Xuất khẩu và Đầu tư của Đan Mạch mừng chào đón Maersk tham gia:

“Việc chuyển đổi toàn cầu sang xanh hóa xã hội của chúng ta là một nhiệm vụ khổng lồ đòi hỏi nhiều hơn chỉ là tuabin gió. Một bước tiếp theo là phi carbon hóa ngành vận tải với những phương tiện tiêu thụ nhiên liệu như xe hơi, xe tải, máy bay, tàu thuyền… Một số điều này có thể xử lý bằng điện hóa. Nhưng một số lĩnh vực khó giảm thiểu như giao thông đường bộ nặng, hàng không và vận tải biển yêu cầu phát triển nhiên liệu bền vững. Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm kiếm công nghệ tương lai và giúp chúng phát triển nhanh chóng từ giai đoạn sơ khai đến quy mô và sản xuất công nghệ chuyển đổi ở quy mô công nghiệp và do đó cũng ở mức chi phí thấp hơn so với trước đây”, nói Peder Lundquist, Giám đốc Điều hành của Quỹ Xuất khẩu và Đầu tư của Đan Mạch.

Pin methanol nhiên liệu của Blue World cho vận tải biển

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

  • Pin nhiên liệu dựa trên công nghệ PEM nhiệt độ cao có khả năng chịu đựng tốt các tạp chất khiến chúng phù hợp khi kết hợp với quá trình chuyển đổi methanol.
  • Đặc trưng cho pin PEM nhiệt độ cao là tiềm năng sử dụng nhiệt thải, trong đó một phần nhiệt thải từ pin được sử dụng để điều khiển quá trình chuyển đổi methanol và do đó tối ưu hóa hiệu suất hệ thống tổng thể. Hơn nữa, nhiệt thải cũng có thể được sử dụng để thu hồi năng lượng bổ sung.
  • Pin sẽ có hiệu suất điện cao lên đến 65%.
  • Khi sử dụng methanol tái tạo, hệ thống hoạt động trung hòa carbon.
  • Hệ thống pin nhiên liệu sẵn sàng cho bắt giữ carbon, cho phép CO2 được tái chế.
  • Không gây ra bất kỳ ô nhiễm không khí nào như NOx, SOx hoặc hạt.
  • Hệ thống có cấu hình từng mô-đun dễ mở rộng, ban đầu nhắm đến việc thay thế máy phát điện hóa thạch truyền thống, nhưng sau này cũng cung cấp hệ thống pin nhiên liệu tích hợp đa megawatt làm động c