Nghiên cứu Y tế Cigna: Người dân Hồng Kông có điểm số Sức sống thấp nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

(SeaPRwire) –   Đa số mong muốn sự hỗ trợ từ nhà tuyển dụng cho cuộc sống khỏe mạnh hơn

  • Mức độ sức sống trung bình ở Hồng Kông thấp nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương và thấp hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu
  • Chỉ có một phần 20 người ở Hồng Kông (5%) báo cáo mức độ sức sống cao, so với gần một phần năm toàn cầu (17%)
  • Mức độ căng thẳng và kiệt sức ở Hồng Kông vẫn ở mức cao, với 87% người tham gia khảo sát ở Hồng Kông trải qua cảm giác căng thẳng, và 96% ít nhất một triệu chứng kiệt sức
  • Hơn bốn phần mười người Hồng Kông (43%) cảm thấy căng thẳng về sự bất định của tương lai
  • Đa số người Hồng Kông (66%) bày tỏ mong muốn nhà tuyển dụng cung cấp nhiều hỗ trợ hơn để có cuộc sống khỏe mạnh hơn

HỒNG KÔNG, Ngày 4 tháng 12 năm 2023 — Nghiên cứu mới nhất của Cigna Healthcare cho thấy mức độ sức sống của Hồng Kông đã suy giảm đáng kể trong nửa đầu năm 2023, khi thành phố vẫn phải đối mặt với mức độ căng thẳng và kiệt sức cao.

Theo nghiên cứu Nghiên cứu Sức sống 2023 mới nhất của Cigna Healthcare, đã khảo sát 1.008 người ở Hồng Kông từ tháng Năm đến tháng Sáu năm nay về sức khỏe xã hội, nghề nghiệp, tài chính, trí tuệ, thể chất, tinh thần, cảm xúc và môi trường sống của họ, chỉ có 5% người tham gia khảo sát ở Hồng Kông báo cáo mức độ sức sống cao, so với 17% toàn cầu.

Nghiên cứu Sức sống 2023 của Cigna Healthcare dựa trên Chỉ số Sức sống Evernorth, một chỉ số cá nhân về sức khỏe toàn diện được Cigna Healthcare phát triển phối hợp với nhà tâm lý học nổi tiếng Richard Ryan. Các cá nhân có điểm sức sống từ 87 đến 100 được phân loại là có sức sống cao, trong khi những người có điểm từ 0 đến 47 được phân loại là có sức sống thấp. Theo khảo sát, tỷ lệ người có sức sống cao ở Hồng Kông đã giảm đi một nửa kể từ tháng Một năm nay, với điểm sức sống trung bình giảm hơn 3 điểm (từ 63,5 xuống 60,4), thấp hơn đáng kể so với mức trung bình toàn cầu (68,0) hơn 10% và thấp nhất trong các thị trường được khảo sát ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và toàn cầu.

Mức độ sức sống ở người Hồng Kông bị ảnh hưởng bởi các vấn đề sức khỏe tâm thần

Tình trạng sức khỏe tâm thần và tinh thần xấu đã nổi lên là yếu tố chính ảnh hưởng đến mức độ sức sống thấp ở người Hồng Kông. Nghiên cứu của Cigna Healthcare cho thấy 87% người tham gia khảo sát ở Hồng Kông đã trải qua cảm giác căng thẳng, cao hơn mức trung bình toàn cầu là 80% và mức trung bình khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 84%. Những người có mức độ sức sống thấp cũng có xu hướng bị căng thẳng hơn (chín phần mười) so với những người có mức độ sức sống cao (bảy phần mười). Tỷ lệ kiệt sức ở Hồng Kông vẫn ở mức cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương kể từ sau đại dịch, với 96% báo cáo ít nhất một triệu chứng kiệt sức (chẳng hạn cảm thấy kiệt sức, bất lực hoặc bại hoại, quá tải, có quan điểm tiêu cực, v.v.) trong năm qua.

Yếu tố gây căng thẳng hàng đầu đối với người Hồng Kông là sự bất định về tương lai (43%), tiếp theo là các vấn đề tài chính như tài chính cá nhân (36%) và chi phí sinh hoạt hiện tại cao (34%).

“Mặc dù cuộc sống đã trở lại bình thường, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy các vấn đề sức khỏe tinh thần như căng thẳng và kiệt sức vẫn còn phổ biến ở Hồng Kông và ảnh hưởng đến sức khỏe và mức độ sức sống của mọi người.” – Ông Jonathan Spiers, Giám đốc Điều hành của Cigna Healthcare Hồng Kông cho biết. “Để xây dựng sức đề kháng và tạo ra sự thay đổi ý nghĩa trong cộng đồng, chúng ta cần có nhiều nguồn lực toàn diện và dễ tiếp cận hơn. Ví dụ, nhà tuyển dụng có thể tổ chức các buổi hội thảo tại nơi làm việc về cách quản lý căng thẳng và kiệt sức của nhân viên, tầm quan trọng của giấc ngủ chất lượng, chế độ ăn uống và tập luyện thể dục. Điều này sẽ giúp mọi người đạt được sức khỏe tối ưu, bao gồm sức khỏe thể chất, tinh thần và tài chính. Họ cũng có thể truy cập miễn phí vào kho tài nguyên trực tuyến của chúng tôi để nhận được các mẹo chăm sóc sức khỏe đối phó với những vấn đề này.”

Đa số mong muốn nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ nhà tuyển dụng cho cuộc sống khỏe mạnh

Có cơ hội rõ ràng cho nhà tuyển dụng tham gia hỗ trợ nhân viên bằng cách áp dụng cách tiếp cận toàn diện để đáp ứng nhu cầu của họ trong bối cảnh bất định và lo lắng về tương lai ngày càng gia tăng ở người Hồng Kông. Tới 72% người tham gia khảo sát ở Hồng Kông cho rằng lạm phát khiến việc duy trì sức khỏe trở nên quá tốn kém, trong khi 66% nói rằng họ mong muốn nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ nhà tuyển dụng để có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Khi được hỏi về ưu tiên đối với các chương trình chăm sóc sức khỏe và phúc lợi, đa số bày tỏ mong muốn có bảo hiểm y tế tư nhân (73%), tiếp theo là thời gian nghỉ phép linh hoạt hoặc thỏa thuận làm việc 58% và hỗ trợ sức khỏe tinh thần 28%. Thú vị thay, việc hỗ trợ phí thẻ hội viên phòng tập thể dục, có thể là hình thức hỗ trợ sức khỏe truyền thống nhất của nhà tuyển dụng, chỉ được đề cập bởi khoảng một phần năm người tham gia khảo sát ở Hồng Kông.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

“Khi Hồng Kông vẫn đang vật lộn với những bất ổn kinh tế như lạm phát và chi phí sinh hoạt tăng cao, kết quả Chỉ số Sức sống đối với Hồng Kông cho thấy các nhà tuyển dụng cần phải hỗ trợ nhân viên bằng cách áp dụng cách tiếp cận toàn diện để đáp