“Nghệ nhân thủ công ở Thượng Hải” trên YouTube thu hút hơn 1 triệu lượt xem

(SeaPRwire) –   THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, 5 tháng 12 năm 2023 — Bộ phim tài liệu “Nghệ nhân thủ công ở Thành phố Hồ Chí Minh” do Học viện Mỹ thuật & Thiết kế Thượng Hải (SADA) sản xuất đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem trên 8 tập phim trên kênh YouTube chính thức kể từ khi phát hành vào tháng 10.


Các giáo viên từ SADA đã dành sáu năm dẫn dắt và hướng dẫn sinh viên quay phim và sản xuất bộ phim tài liệu về việc kể câu chuyện của các danh nhân di sản văn hóa phi vật thể và quá trình hoàn thiện tác phẩm của họ, cũng như cách công nghệ mới ảnh hưởng đến các nghề thủ công truyền thống Trung Quốc từ nhiều góc độ khác nhau.

Tập phim “Nghệ nhân thủ công ở Thành phố Hồ Chí Minh: Chạm khắc ngọc bích” giới thiệu Triệu Bỉnh Thành, giáo sư chạm khắc ngọc bích của SADA, nêu bật toàn bộ quá trình ông tìm kiếm ngọc, thiết kế và tạo ra tác phẩm chạm khắc ngọc bích với kỹ năng tuyệt vời.

Hàn Huy Trí, giám đốc nghệ thuật của Bảo tàng Nghệ thuật Hàn Thiên Hành, được giới thiệu trong tập phim “Nghệ nhân thủ công ở Thành phố Hồ Chí Minh: Chạm khắc bản đá mực”, thể hiện ý tưởng “nghề thủ công ngày nay là triển lãm ngày mai” khi theo dõi ông lựa chọn nguyên liệu, thiết kế, tạo và trưng bày bản đá mực.

Khi công nghệ ảnh hưởng đến nghề thủ công truyền thống Trung Quốc đáng kể trong thời đại kỹ thuật số, bộ phim cũng tập trung vào cách công nghệ ảnh hưởng và thậm chí trao quyền cho các nghề thủ công qua tập “Nghệ nhân thủ công ở Thành phố Hồ Chí Minh: Bản sao số”. Đội ngũ sản xuất phỏng vấn Vương Thái Vân, giáo sư chạm khắc ngọc bích của SADA và Hồ Hạo từ Trung tâm Tích lũy và Truyền thông Văn hóa số của Di sản văn hóa phi vật thể và trình bày cách nghề chạm khắc ngọc va chạm với công nghệ số hiện đại.


“Nghề thủ công là một trong những cách thức thống nhất lịch sử và văn hóa của một quốc gia. Chúng tôi vinh dự đưa bộ phim tài liệu này đến với khán giả yêu thích nghề thủ công truyền thống trên toàn thế giới và chúng tôi hy vọng giúp nhiều người hiểu biết và kết nối với các nghệ nhân truyền thống Trung Quốc đã sử dụng thời gian và kinh nghiệm để hoàn thiện kỹ năng cũng như trân trọng vẻ đẹp của văn hóa Trung Quốc”, bà Lâm Anh, đạo diễn bộ phim tài liệu cho biết.


Bộ phim đã được phát sóng trên Đài Truyền hình Thượng Hải và Đài Giáo dục Trung Quốc, và cũng được giới thiệu tại Hội chợ Giáo dục Thượng Hải năm 2023 vào tháng 9 và “Nghệ thuật và Thủ công hoa lệ: Triển lãm Di sản Văn hóa Phi vật thể của Thượng Hải” vào tháng 10 tại Bảo tàng Quốc gia Slovakia ở Bratislava, là một phần của Hội chợ Triển lãm Du lịch Quốc tế về Mỹ thuật Truyền thống Trung Quốc Tinh tế.

Để khám phá thế giới hấp dẫn của nghề thủ công truyền thống Trung Quốc, xin vui lòng theo dõi .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.