Năm hoạt động 2023 của Thủ đô Văn hóa Đông Á – Chengdu, Trung Quốc kết thúc thành công

(SeaPRwire) –   CHENGDU, Trung Quốc, Ngày 8 tháng 12 năm 2023 — Vào ngày 7 tháng 12, buổi lễ bế mạc của Năm Hoạt động 2023 Thủ đô Văn hóa Đông Á – Thành phố Chengdu, Trung Quốc cũng như buổi hòa nhạc phổ biến của Dàn nhạc Giao hưởng Chengdu đã kết thúc tại Nhà hát Dàn nhạc Giao hưởng Chengdu. Sự kiện có chủ đề “Để Thế giới Nhìn thấy Chengdu” do Sở Văn hóa, Phát thanh, Truyền hình và Du lịch thành phố Chengdu tổ chức, do Công ty Truyền thông Quốc tế Chengdu, Trung tâm Trao đổi Văn hóa Nước ngoài Chengdu và Dàn nhạc Giao hưởng Chengdu đăng cai.

Dàn nhạc Giao hưởng Chengdu biểu diễn những màn trình diễn tuyệt vời cho khách mời tại buổi lễ bế mạc
Dàn nhạc Giao hưởng Chengdu biểu diễn những màn trình diễn tuyệt vời cho khách mời tại buổi lễ bế mạc

Thủ đô Văn hóa Đông Á, như một thành tựu quan trọng trong lĩnh vực trao đổi văn hóa của lãnh đạo Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, là việc thực hiện cụ thể sáng kiến “Vành đai và Con đường” và cũng là biện pháp thực hiện tinh thần Hội nghị Đối thoại Văn minh Châu Á và xây dựng cộng đồng sống chung trong thời đại, giới thiệu hình ảnh tốt đẹp của thành phố Chengdu với hình ảnh quốc tế, phong cách Trung Hoa và nét quyến rũ của Tianfu. Kể từ khi chính thức khởi động “Năm Hoạt động 2023 Thủ đô Văn hóa Đông Á – Thành phố Chengdu, Trung Quốc” vào tháng Sáu năm nay, hơn 100 sự kiện độc đáo đã liên tiếp được tổ chức.

Vào tháng Một năm 2022, thành phố Chengdu đã được bầu chọn là “Thủ đô Văn hóa Đông Á” với điểm số cao nhất cho năm 2023, hứa với thế giới một thỏa thuận đẹp từ Chengdu: thực hiện các hoạt động văn hóa và du lịch dưới tên gọi “Thủ đô Văn hóa Đông Á” để giới thiệu lịch sử và văn hóa của Chengdu, kế thừa và quảng bá văn hóa truyền thống Trung Hoa xuất sắc trên sân khấu thế giới. Kể từ năm nay, thành phố Chengdu đã hoàn thành lời hứa của mình với những hoạt động văn hóa du lịch đa dạng và quốc tế.

Diễu hành Tianfu và Triển lãm Cảnh quan Thành phố Hàn Quốc
Diễu hành Tianfu và Triển lãm Cảnh quan Thành phố Hàn Quốc

Trong thời gian là Thủ đô Văn hóa Đông Á, văn hóa toàn cầu đã được mời đến Chengdu thông qua một số sự kiện nhằm thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa Chengdu và các thành phố Thủ đô Văn hóa Đông Á. Từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 10, Diễu hành Tianfu đại lễ, một trong những sự kiện văn hóa du lịch quan trọng của “Năm Hoạt động 2023 Thủ đô Văn hóa Đông Á – Thành phố Chengdu”, chính thức ra mắt tại Công viên Triển lãm Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc tế Chengdu và các địa điểm chi nhánh.

Đồng thời, văn hóa Tianfu cũng tận dụng cơ hội là Thủ đô Văn hóa Đông Á để giới thiệu Chengdu ra thế giới. Từ tháng Chín đến tháng Mười một năm nay, Triển lãm Cảnh quan Thành phố Chengdu với chủ đề “Một thành phố công viên dưới núi tuyết, Một Chengdu vui tươi trong lửa hoa”, do Sở Văn hóa, Phát thanh, Truyền hình và Du lịch thành phố Chengdu tổ chức, do Công ty Truyền thông Quốc tế Chengdu, Trung tâm Trao đổi Văn hóa Nước ngoài Chengdu và các đơn vị, tổ chức khác đã được tổ chức tại Chengdu, Trung Quốc và Daegu, Hàn Quốc.

Đại diện của Sở Quản lý Văn hóa, Phát thanh, Truyền hình và Du lịch thành phố Chengdu cho biết tại buổi lễ bế mạc rằng kể từ khi mở màn “Năm Hoạt động 2023 Thủ đô Văn hóa Đông Á – Thành phố Chengdu, Trung Quốc”, Chengdu đã thực hiện một loạt các hoạt động trao đổi văn hóa như trao đổi di sản văn hóa phi vật thể, văn học nghệ thuật, thể thao, du lịch, truyền bá ẩm thực, thiết kế sáng tạo, quảng bá du lịch văn hóa theo chủ đề “Để Thế giới Nhìn thấy Chengdu”, giới thiệu di sản văn hóa độc đáo và nét quyến rũ đô thị của Chengdu. Loạt hoạt động này không chỉ giới thiệu ý thức và trách nhiệm của Chengdu trong việc thúc đẩy đổi mới và phát triển văn hóa cũng như nâng cao sức mạnh mềm văn hóa, mà còn nâng cao thương hiệu của Thủ đô Văn hóa Đông Á thông qua trao đổi văn hóa và học hỏi lẫn nhau trong không gian và thời gian để nhân cách hóa con người.

Kể từ năm nay, “du ngoạn đường phố Chengdu” đã trở thành xu hướng trên mạng xã hội, và lưu lượng hành khách đến và đi tại Sân bay Chengdu ngày càng tăng liên tục. Đến ngày 31 tháng 10, cửa khẩu kiểm soát nhập/xuất của Chengdu đã kiểm tra hơn 2,18 triệu lượt người nhập/xuất cảnh, tăng 570% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 36% so với cùng kỳ năm 2019. Sức hút đô thị của Chengdu vẫn tiếp tục thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Chengdu, còn được biết đến với cái tên “Vùng đất dồi dào”, đang trở thành một điểm đến du lịch phổ biến trên thế giới.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.