NaaS Technology và công ty mẹ NewLink của nó thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc để thúc đẩy năng lượng mới của mình trên toàn cầu

Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 28 tháng 9 năm 2023 – NaaS Technology Inc. (Nasdaq: NAAS), công ty dịch vụ sạc EV đầu tiên của Mỹ được niêm yết tại Trung Quốc, hôm nay thông báo rằng công ty mẹ của mình, NewLink, nhà cung cấp giải pháp IoT năng lượng hàng đầu thế giới và là nhà khai thác tài sản năng lượng kỹ thuật số lớn nhất Trung Quốc, đã hợp tác với Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB). CCB sẽ cung cấp cho NewLink và Naas Technology Inc. các dịch vụ hỗ trợ tài chính toàn diện.

Sự hợp tác sẽ bao gồm nhiều lĩnh vực tài chính, bao gồm đầu tư và tài chính xây dựng tài sản năng lượng mới toàn cầu, tài chính chuỗi cung ứng, tài chính toàn diện, thanh toán và giải quyết kịch bản năng lượng, tài khoản năng lượng kỹ thuật số, dịch vụ ngân hàng đầu tư, hỗ trợ tài chính M&A trong nước và nước ngoài, tài chính truyền thống và tín dụng, dịch vụ quản lý tài sản, tài chính tiêu dùng, và nhiều hơn nữa. Mục đích là trao quyền cho NewLink và NaaS mở rộng sự hiện diện toàn cầu của họ trong lĩnh vực năng lượng mới, từ đó thúc đẩy phát triển xanh, các-bon thấp và bền vững trong ngành năng lượng.

Cụ thể, NaaS sẽ phát huy tối đa sự hiện diện của tài sản năng lượng mà họ đã xây dựng cả trong nước và nước ngoài, bao gồm M&A cổ phần và đầu tư xây dựng tài sản năng lượng mới. CCB, đổi lại, sẽ tận dụng khả năng phân tích dữ liệu kỹ thuật số và các mô hình phân tích thuật toán ra quyết định đầu tư vào tài sản năng lượng toàn cầu của NewLink và NaaS. Điều này sẽ cho phép CCB cung cấp các dịch vụ tài chính xanh tích hợp cho NewLink, NaaS và khách hàng thượng nguồn và hạ nguồn của họ. Các dịch vụ này bao gồm M&A ở nước ngoài, các khoản vay thanh khoản, các khoản vay dự án, các khoản vay bao trùm, và tài chính cho đầu tư tài sản năng lượng tái tạo toàn cầu vào các trạm sạc, lưu trữ năng lượng và PV, trong số những thứ khác.

Sự hợp tác này đại diện cho một cách tiếp cận khác để tích hợp vốn tài chính vào ngành năng lượng mới. CCB sẽ giúp hướng dẫn NaaS bằng cách cung cấp sự bảo vệ tài chính vững chắc cho sự mở rộng và hoạt động toàn cầu của nó. Dựa trên tầm nhìn chung của họ về triển vọng của ngành, cả hai bên sẽ hợp tác để tạo ra một mô hình tài chính xanh hỗ trợ sự phát triển các-bon thấp của ngành.

Được niêm yết trên NASDAQ từ tháng 6 năm 2022, NaaS là công ty dịch vụ sạc EV đầu tiên của Mỹ được niêm yết tại Trung Quốc, cung cấp các giải pháp sạc EV một điểm dừng cho các nhà sản xuất, nhà khai thác trạm sạc, OEM và doanh nghiệp. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, hơn 652.000 bộ sạc tại hơn 62.000 trạm sạc đã được kết nối và truy cập được trên mạng lưới của NaaS. Quỹ gọi vốn của nó trong năm nay đã đạt tổng cộng 91 triệu đô la Mỹ, và thu hút các nhà đầu tư đáng chú ý như Tiến sĩ Adrian Cheng. Thông qua việc mua lại Sinopower HK và Charge Amps trong năm nay, NaaS đã đạt được những bước tiến đáng kể vào thị trường năng lượng toàn cầu.

LIÊN HỆ: Hui Meng
NewLink Group, NaaS Technology Inc.
pr@enaas.com