Merck Ra Chương Trình Giải Pháp AI Đầu Tiên Hội Nhập Khám Phá Thuốc Và Tổng Hợp

  • Kết hợp trí tuệ nhân tạo, học máy và thiết kế thuốc trên máy tính để tăng tỷ lệ thành công của các loại thuốc và phương pháp điều trị mới
  • Xem xét ảo hợp chất từ vũ trụ hơn 60 tỷ mục tiêu hóa học và đánh giá các tuyến đường tổng hợp cho sản xuất thuốc an toàn, hiệu quả chi phí cao hơn
  • Khuyến nghị hóa chất, chất phản ứng và khối xây dựng cho tổng hợp

(SeaPRwire) –   DARMSTADT, Đức, Ngày 5 tháng 12 năm 2023 — Merck, một công ty khoa học và công nghệ hàng đầu, hôm nay ra mắt , nền tảng đầu tiên kết hợp thiết kế phân tử ảo và khả thi thực tế thông qua tích hợp giao diện lập trình ứng dụng (API).

Merck ra mắt AIDDISONTM, giải pháp đầu tiên kết hợp khám phá thuốc và tổng hợp. Hình ảnh: Giao diện phần mềm khám phá thuốc AIDDISONTM

Merck ra mắt AIDDISONTM, giải pháp đầu tiên kết hợp khám phá thuốc và tổng hợp. Hình ảnh: Giao diện phần mềm khám phá thuốc AIDDISONTM

Nó kết hợp trí tuệ nhân tạo, học máy và thiết kế thuốc trên máy tính để tăng tốc quá trình phát triển thuốc. Được huấn luyện trên hơn hai thập kỷ dữ liệu đã được xác nhận thực nghiệm từ nghiên cứu và phát triển dược phẩm, phần mềm AIDDISONTM xác định các hợp chất từ hơn 60 tỷ khả năng có các đặc tính chính của một loại thuốc thành công, chẳng hạn như không độc, hòa tan và ổn định trong cơ thể.

“Với hàng triệu người đang chờ đợi sự chấp thuận của các loại thuốc mới, đưa một loại thuốc lên thị trường vẫn mất trung bình hơn 10 năm và chi phí hơn 1,9 tỷ Euro1” bà Karen Madden, Giám đốc Công nghệ, bộ phận khoa học sự sống của Merck cho biết. “Nền tảng của chúng tôi cho phép bất kỳ phòng thí nghiệm nào dựa vào trí tuệ nhân tạo sinh để xác định các ứng cử viên có tính chất thuốc tốt nhất trong không gian hóa học rộng lớn. Điều này giúp đảm bảo con đường tổng hợp hóa học tối ưu nhất cho sự phát triển của phân tử mục tiêu một cách bền vững nhất có thể.”

Khám phá thuốc là quá trình dài và lặp đi lặp lại. Chỉ khoảng 10% ứng cử viên thuốc được đánh giá trong Giai đoạn I đã được đưa ra thị trường2. Để tìm thấy hợp chất hóa học phù hợp nhất từ vũ trụ hơn 1060 phân tử3 yêu cầu thời gian, nguồn lực và chuyên môn đáng kể. Trí tuệ nhân tạo (AI) và mô hình học máy như phần mềm AIDDISONTM có thể khai thác các hiểu biết ẩn trong tập dữ liệu khổng lồ, do đó tăng tỷ lệ thành công trong việc cung cấp các phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân.

Merck là một công ty khoa học và công nghệ toàn cầu đa dạng, nắm giữ vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học sự sống, chăm sóc sức khỏe và điện tử, tận dụng các điểm mạnh chéo để thúc đẩy sáng tạo tương lai. Bằng cách kết hợp chuyên môn về phân tử nhỏ, sinh học, các phương pháp mới cùng với AI và các công cụ kỹ thuật số khác, Merck giúp định nghĩa lại cách thức khám phá, phát triển và sản xuất thuốc.

Tất cả các Thông cáo báo chí của Merck đều được phân phối qua email cùng thời điểm chúng trở nên khả dụng trên Trang web của Merck. Xin vui lòng truy cập để đăng ký trực tuyến, thay đổi lựa chọn hoặc ngừng dịch vụ này.

Về Merck
Merck, một công ty khoa học và công nghệ hàng đầu, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khoa học sự sống, chăm sóc sức khỏe và điện tử. Hơn 64.000 nhân viên làm việc để tạo ra sự khác biệt tích cực cho cuộc sống hàng triệu người mỗi ngày bằng cách tạo ra cách sống vui vẻ và bền vững hơn. Từ cung cấp sản phẩm và dịch vụ tăng tốc quá trình phát triển và sản xuất dược phẩm đến khám phá cách điều trị bệnh khó nhất một cách độc đáo – công ty hiện diện khắp mọi nơi. Năm 2022, Merck đạt doanh thu 22,2 tỷ Euro tại 66 quốc gia.

Khám phá khoa học và doanh nghiệp trách nhiệm đã là chìa khóa cho tiến bộ công nghệ và khoa học của Merck kể từ khi thành lập vào năm 1668. Gia đình sáng lập vẫn là cổ đông chi phối công ty niêm yết công khai. Merck giữ bản quyền toàn cầu đối với thương hiệu và tên Merck. Ngoại trừ duy nhất là Hoa KỳCanada, nơi các bộ phận kinh doanh của Merck hoạt động dưới tên MilliporeSigma trong lĩnh vực khoa học sự sống, EMD Serono trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và EMD Electronics trong lĩnh vực điện tử.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.