Cỏ bên đường băng bị cháy do sự cố, cột khói bốc cao nhưng toàn bộ hành khách, phi hành đoàn đều an toàn. Ảnh: L.G

Thông tin từ Vietnam Airlines, vào 16 giờ 5 phút ngày 18-3, chuyến bay VN920 từ TP HCM – Phnom Penh ra đường băng chạy đà cất cánh đã xảy ra sự cố về lốp máy bay bên trái,

Ngay khi sự việc xảy ra, tổ lái đã dừng được máy bay trên đường băng và không phát sinh bất cứ hiện tượng bốc khói hay cháy nổ đối với máy bay.

Hiện tại, máy bay đã được lai dắt vào sân đỗ, toàn bộ hành khách, phi hành đoàn trên chuyến bay đều an toàn. Hành khách sau đó rời khỏi máy bay bình thường bằng xe thang và được đưa vào nhà ga.

Vietnam Airlines sẽ sử dụng tàu bay khác để vận chuyển hành khách. Chuyến bay dự kiến cất cánh trở lại lúc 18 giờ cùng ngày.

“Vietnam Airlines đang phối hợp với nhà chức trách để điều tra nguyên nhân sự việc và gửi lời xin lỗi đến hành khách và mong hành khách thông cảm vì vấn đề phát sinh không mong muốn” – đại diện Vietnam Airlines nói.

Thông tin của Báo Người Lao Động, sự cố nổ lốp máy bay trong khi chạy đà trên đường băng đã khiến cỏ bên đường cháy, xuất hiện cột khói bốc cao. Sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với hãng hàng không và các đơn vị liên quan xử lý sự cố, giải toả hành khách. Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã xử lý trong vòng 60 phút. Đến 17 giờ 5 phút, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã trở lại hoạt động bình thường. 

Sự việc đã được cảng báo cáo Cục Hàng không để tiến hành điều tra theo qui định


T.Phương