Mainz Biomed Trình Bày Kết Quả Nổi Bật Của Nghiên Cứu ColoFuture

Kết quả cho thấy sự cải thiện đáng kể về hiệu quả chẩn đoán ung thư đại trực tràng không xâm lấn (CRC), đặc biệt là phát hiện các u nang tiến triển, tiền thân của CRC

Thử nghiệm lâm sàng đánh giá các chỉ số mRNA mới của Công ty cho thấy độ nhạy phát hiện ung thư đại trực tràng là 94% với độ đặc hiệu là 97% và độ nhạy phát hiện u nang tiến triển là 80%

BERKELEY, California và MAINZ, Đức, ngày 18 tháng 10 năm 2023 — Mainz Biomed N.V. (“Mainz Biomed” hoặc “Công ty”), một công ty chẩn đoán y học phân tử chuyên về phát hiện sớm ung thư, đang trình bày kết quả nổi bật của nghiên cứu ColoFuture. Ban đầu dự kiến sẽ được trình bày bởi Tiến sĩ Moritz Eidens, Giám đốc Khoa học của Công ty, tại hội nghị chuyên đề dưới dạng bài trình bày poster tại Hội nghị Quốc tế về Tiêu hóa lần thứ 4 tại Paris, sự kiện này đã được lùi lại từ tháng 10 sang tháng 12.

Nghiên cứu ColoFuture là một thử nghiệm lâm sàng quốc tế đa trung tâm nhằm đánh giá khả năng tích hợp một bộ sưu tập các chỉ số biểu hiện gen (mRNA) mới vào ColoAlert®, xét nghiệm sàng lọc ung thư đại trực tràng (CRC) của Công ty có hiệu quả cao và dễ sử dụng, đang được thương mại hóa trên khắp châu Âu và một số lãnh thổ quốc tế.

Kết quả được trình bày của nghiên cứu đột phá này bao gồm độ nhạy phát hiện CRC là 94% với độ đặc hiệu là 97% và độ nhạy phát hiện u nang tiến triển (AA) là 80%.

Bản trình bày chi tiết bài thuyết trình poster có thể xem tại đây.

Vui lòng truy cập trang web chính thức của Mainz Biomed dành cho nhà đầu tư tại mainzbiomed.com/investors/ để biết thêm thông tin.

Vui lòng theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất:
LinkedIn
X (Trước đây là Twitter)
Facebook

Về ColoAlert®
ColoAlert®, sản phẩm chủ lực của Mainz Biomed, cung cấp độ nhạy và độ đặc hiệu cao trong bộ kit xét nghiệm ung thư đại trực tràng (CRC) tại nhà dựa trên công nghệ PCR. Xét nghiệm này có thể chỉ ra khối u như xác định bằng phân tích DNA khối u, cho phép phát hiện sớm hơn so với xét nghiệm máu trong phân (FOBT). Dựa trên công nghệ PCR, ColoAlert® phát hiện nhiều trường hợp ung thư đại trực tràng hơn các xét nghiệm phân khác và cho phép chẩn đoán sớm hơn (Dollinger et al., 2018). Sản phẩm đang được bán thương mại tại một số nước EU thông qua mạng lưới các phòng thí nghiệm độc lập hàng đầu, chương trình chăm sóc sức khỏe doanh nghiệp và thông qua bán trực tiếp. Để nhận được phê duyệt tiếp thị tại Mỹ, ColoAlert® sẽ được đánh giá trong thử nghiệm đăng ký FDA mang tên “ReconAAsense”. Khi được phê duyệt tại Mỹ, chiến lược thương mại của Công ty là thiết lập phân phối có khả năng mở rộng thông qua chương trình đối tác hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ phòng thí nghiệm khu vực và toàn quốc trên khắp nước Mỹ.

Về ung thư đại trực tràng
Ung thư đại trực tràng (CRC) là loại ung thư phổ biến thứ ba toàn cầu, với hơn 1,9 triệu ca mắc mới được báo cáo vào năm 2020, theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Thế giới. Ủy ban Dịch vụ Sàng lọc Mỹ khuyến cáo rằng sàng lọc bằng xét nghiệm DNA trong phân như ColoAlert® nên được thực hiện mỗi 3 năm bắt đầu từ 45 tuổi. Hàng năm tại Mỹ, khoảng 16,6 triệu nội soi đại tràng được thực hiện. Tuy nhiên, khoảng một phần ba cư dân Mỹ từ 50-75 tuổi chưa bao giờ được sàng lọc ung thư đại tràng. Khoảng cách trong sàng lọc này đại diện cho cơ hội thị trường trị giá 4,0 tỷ USD tại Mỹ.

Về Mainz Biomed N.V.
Mainz Biomed phát triển các giải pháp chẩn đoán phân tử sẵn sàng thương mại cho các tình trạng đe dọa tính mạng. Sản phẩm chủ lực của Công ty là ColoAlert®, một xét nghiệm sàng lọc ung thư đại trực tràng chính xác, không xâm lấn và dễ sử dụng dựa trên kỹ thuật PCR đa phân tích thời gian thực phát hiện nhiều chỉ số di truyền học phân tử trong mẫu phân. ColoAlert® hiện đang được tiếp thị trên khắp châu Âu. Công ty đang thực hiện một thử nghiệm lâm sàng quan trọng của FDA để phê duyệt quy định tại Mỹ. Danh mục ứng viên sản phẩm của Mainz Biomed cũng bao gồm PancAlert, một xét nghiệm sàng lọc ung thư tụy ở giai đoạn đầu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập mainzbiomed.com.

Đối với các câu hỏi báo chí –
Ở châu Âu:
MC Services AG
Anne Hennecke/Caroline Bergmann
+49 211 529252 20
mainzbiomed@mc-services.eu

Ở Mỹ:
Josh Stanbury
+1 416 628 7441