Mainz Biomed Công bố Ra mắt Trực tiếp ColoAlert® với Bioclinica tại Romania

Hợp tác chiến lược nâng cao khả năng phát hiện sớm ung thư, mang lại khả năng chẩn đoán tiên tiến cho người dân Romania

BERKELEY, Calif. và MAINZ, Đức, ngày 04 tháng 10 năm 2023 – Mainz Biomed NV (NASDAQ: MYNZ) (“Mainz Biomed” hoặc “Công ty”), một công ty chẩn đoán di truyền phân tử chuyên về phát hiện sớm ung thư, công bố sản phẩm chủ lực của Mainz Biomed, ColoAlert® – một xét nghiệm phát hiện ung thư đại trực tràng (CRC) tại nhà có hiệu quả và thân thiện với người dùng cao – với đối tác chiến lược Bioclinica, một nhà lãnh đạo quốc gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Romania. Sự hợp tác này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao kết quả chăm sóc sức khỏe ở nước này thông qua chẩn đoán tiên tiến.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng ở Romania là một trong những cao nhất ở châu Âu. Với việc không có chương trình sàng lọc quốc gia, dữ liệu dân số từ Romania nhấn mạnh tính cấp thiết phải có các xét nghiệm chẩn đoán có sẵn công khai ở quốc gia này để nâng cao thực hành sàng lọc ung thư đại trực tràng. Với 1,6 triệu cá nhân từ 40 đến 49 tuổi, 6,1 triệu từ 50 đến 74 tuổi và 1,5 triệu trên 75 tuổi, thị trường tiềm năng cho ColoAlert® rất lớn, đạt 9,2 triệu xét nghiệm mỗi năm.

Sự hợp tác với Bioclinica thêm giá trị đáng kể vào sứ mệnh của Mainz Biomed. Tận dụng chuyên môn và mạng lưới rộng lớn của Bioclinica, ColoAlert® sẽ ngay lập tức trở nên có sẵn cho một phần lớn dân số Romania. Bioclinica, nhà cung cấp đáng tin cậy các sản phẩm chăm sóc sức khỏe với hơn 25 năm kinh nghiệm trong chẩn đoán y tế, vận hành 15 phòng thí nghiệm liên kết và 146 điểm thu thập mẫu trên khắp Romania. Mainz Biomed và Bioclinica sẽ hợp tác về các hoạt động tiếp thị đồng thương hiệu để đảm bảo ra mắt thành công ColoAlert® trên toàn quốc.

“Chúng tôi rất vui mừng khi thấy ColoAlert® giờ đây có sẵn cho người dân Romania thông qua quan hệ đối tác chủ chốt với Bioclinica,” ông Darin Leigh, Giám đốc Thương mại của Mainz Biomed bình luận. “Sự hợp tác của chúng tôi thể hiện cam kết chung trong việc giới thiệu các giải pháp chẩn đoán tiên tiến có thể tạo ra tác động chuyển đổi đối với sức khỏe cộng đồng. Việc phát hiện sớm là điều cốt yếu trong việc chống lại các bệnh như ung thư đại trực tràng, và sự hợp tác của chúng tôi với Bioclinica thể hiện sứ mệnh của chúng tôi để đảm bảo nhiều người trên toàn cầu có quyền tiếp cận với các xét nghiệm chẩn đoán có thể mang lại cho họ một lợi thế quan trọng trong cuộc chiến chống lại căn bệnh này.”

Ung thư đại trực tràng vẫn là một vấn đề sức khỏe cộng đồng đáng lo ngại trên toàn cầu, với người châu Âu bị ảnh hưởng không cân xứng. Trong khi người châu Âu chỉ chiếm một phần mười dân số thế giới, khoảng 25% tổng số ca ung thư hàng năm xảy ra ở châu Âu. Là loại ung thư chết người thứ hai ở lục địa này, ung thư đại trực tràng đòi hỏi các giải pháp đổi mới có thể chuyển đổi bộ phận chẩn đoán và điều trị của nó. ColoAlert® của Mainz Biomed giải quyết thách thức này một cách trực diện bằng cách cung cấp một xét nghiệm sàng lọc hiệu quả và thân thiện với người dùng trao quyền cho các cá nhân để thực hiện các biện pháp chủ động chống lại ung thư đại trực tràng.

Vui lòng truy cập trang web chính thức của Mainz Biomed dành cho nhà đầu tư tại mainzbiomed.com/investors/ để biết thêm thông tin.

Vui lòng theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất:
LinkedIn
X (Trước đây là Twitter)
Facebook

Về ColoAlert®
ColoAlert®, sản phẩm chủ lực của Mainz Biomed, cung cấp độ nhạy và độ đặc hiệu cao trong bộ dụng cụ sàng lọc ung thư đại trực tràng (CRC) thuận tiện, dễ sử dụng tại nhà. Xét nghiệm phi xâm lấn này có thể chỉ ra các khối u như được xác định bằng cách phân tích DNA khối u, cung cấp khả năng phát hiện sớm ung thư tốt hơn so với các xét nghiệm máu ẩn trong phân (FOBT). Dựa trên công nghệ PCR đa mồi thời gian thực, ColoAlert® phát hiện nhiều trường hợp ung thư đại trực tràng hơn các xét nghiệm phân khác và cho phép chẩn đoán sớm hơn (Dollinger et al., 2018). Sản phẩm được bán thương mại ở một số quốc gia EU thông qua mạng lưới các phòng thí nghiệm độc lập hàng đầu, các chương trình sức khỏe doanh nghiệp và thông qua bán hàng trực tiếp. Để được phê duyệt tiếp thị tại Mỹ, ColoAlert® sẽ được đánh giá trong thử nghiệm đăng ký FDA ‘ReconAAsense.’ Sau khi được phê duyệt tại Mỹ, chiến lược thương mại của Công ty là thiết lập phân phối có thể mở rộng thông qua chương trình đối tác hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ phòng thí nghiệm khu vực và quốc gia trên khắp đất nước.

Về ung thư đại trực tràng
Ung thư đại trực tràng (CRC) là loại ung thư phổ biến thứ ba trên toàn cầu, với hơn 1,9 triệu ca mới được báo cáo vào năm 2020, theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư