Lilium bắt đầu lắp ráp Hệ thống Động cơ Điện Cách mạng của Lilium Jet

  • Bước quan trọng hướng tới quá trình công nghiệp hóa công nghệ điện khí của Lilium
  • Hệ thống động lực đại diện cho nền tảng của kiến trúc máy bay biểu tượng của Lilium, mở đường cho hiệu suất, an toàn, kinh tế đơn vị và trải nghiệm khách hàng tốt hơn
  • Lắp ráp diễn ra tại cơ sở sản xuất động cơ phản lực chuyên dụng của Lilium ở Wessling, Đức

MUNICH, Đức, 26 tháng 9 năm 2023 – Lilium N.V. (NASDAQ: LILM), nhà phát triển chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng hoàn toàn bằng điện (“eVTOL”) đầu tiên, hôm nay thông báo rằng công ty đã bắt đầu lắp ráp hệ thống động lực điện cách mạng của Lilium Jet tại cơ sở sản xuất động cơ chuyên dụng của công ty nằm cạnh trụ sở chính ở Wessling, Đức. Thông báo đánh dấu một cột mốc thú vị nữa trên con đường hướng tới công nghiệp hóa và đưa vào phục vụ thương mại Lilium Jet, đồng thời khẳng định lộ trình của Lilium nhằm đạt được chuyến bay có người lái đầu tiên của máy bay vào cuối năm 2024.

Yves Yemsi, Giám đốc điều hành của Lilium, cho biết: “Việc bắt đầu lắp ráp động lực đại diện cho một bước tiến quan trọng trong việc công nghiệp hóa Lilium Jet. Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ có hệ thống làm việc để xác nhận khả năng sản xuất của mình và chuẩn bị cung cấp các đơn vị động lực cho việc tích hợp máy bay ban đầu và chứng nhận loại.”

Klaus Roewe, Giám đốc điều hành của Lilium, bình luận: “Thông báo hôm nay đưa chúng tôi tiến gần hơn một bước lớn đến bình minh của một kỷ nguyên phản lực mới, bền vững. Thiết kế máy bay biểu tượng, thanh lịch là điểm khác biệt chính của Lilium Jet. Nhờ hệ thống động lực độc đáo và kiến trúc máy bay phản lực khí động học, tôi tin rằng Lilium Jet sẽ thiết lập tiêu chuẩn cho ngành eVTOL, mở đường cho hiệu suất, kinh tế đơn vị và sự thoải mái tốt hơn. 95% máy bay thương mại ngày nay sử dụng động cơ phản lực, mang lại độ an toàn cao ngoài trải nghiệm cabin tốt nhất với độ rung và tiếng ồn thấp, kết hợp với tiềm năng tải trọng và tầm bay lớn.”

Daniel Wiegand, đồng sáng lập Lilium và kỹ sư trưởng phụ trách Đổi mới và Chương trình Tương lai bình luận: “Đối với tôi và các đồng sáng lập, việc bắt đầu lắp ráp công nghiệp đơn vị động lực của Lilium Jet đánh dấu một khoảnh khắc đặc biệt. Chính niềm tin chung của chúng tôi vào tiềm năng cách mạng của công nghệ phản lực điện của chúng tôi đã tạo nên hạt nhân của công ty và thúc đẩy Lilium phát triển kể từ đó. Tôi tin tưởng hơn bao giờ hết rằng tầm nhìn của chúng tôi về một hình thức giao thông khu vực tốc độ cao và giá cả phải chăng mới bền vững sẽ trở thành hiện thực thương mại.”

Trong giai đoạn lắp ráp đầu tiên, các bộ phận quay của hệ thống động lực, bao gồm trục, nam châm và quạt nén titanium được lắp ráp và ghép nối với các bộ phận tĩnh tương ứng như stator động cơ điện và hướng dẫn khí (để hỗ trợ cấu trúc và làm mát). Sau đó, chúng được tích hợp vào động cơ hiệu suất cao. Trong giai đoạn tiếp theo vào cuối năm nay, động cơ điện sẽ được tích hợp vào hệ thống gắn động cơ của Lilium Jet, cấu trúc cánh phụ độc đáo tạo thành phần phía sau cánh và cánh trước chứa hệ thống động lực và vector phụ trách bay thẳng đứng và ngang.

Kiểm tra thành công các hệ thống phụ động cơ

Việc bắt đầu lắp ráp tiếp nối việc kiểm tra rộng rãi các hệ thống phụ động cơ do nhà cung cấp giao: động cơ máy bay điện được thiết kế riêng, phát triển và chế tạo hợp tác với Denso và Honeywell; quạt nén titanium, phát triển và chế tạo hợp tác với Aeronamic; và ổ đỡ động cơ điện được xây dựng hợp tác với SKF.

Vào tháng 7 năm nay, Lilium đã hoàn thành việc kiểm tra một mô hình quạt và stator Lilium Jet kích thước đầy đủ tại cơ sở của Jetpel, một trong những trung tâm công nghệ hàng không hàng đầu của Đức, xác nhận các thông số hoạt động vững chắc của thiết kế quạt. Ngoài ra, việc kiểm tra đã bắt đầu trên một mô hình động cơ điện nguyên mẫu, để kiểm tra cơ học, điện và nhiệt độ hoạt động của nó. Động cơ điện Lilium Jet được thiết kế để cung cấp mật độ công suất hàng đầu trên 100kW từ hệ thống nặng chỉ hơn 4kg.

Lilium
Thông tin liên hệ cho truyền thông:
Meredith Bell
Phó Chủ tịch, Truyền thông Bên ngoài
+41794325779
press@lilium.com

Thông tin liên hệ cho nhà đầu tư:
Rama Bondada
Phó Chủ tịch, Quan hệ Nhà đầu tư
investors@lilium.com

Về Lilium

Lilium (NASDAQ: LILM) đang tạo ra một phương thức giao thông khu vực tốc độ cao, bền vững và dễ tiếp cận cho con người và hàng hóa. Sử dụng Lilium Jet, một máy bay phản lực cất cánh và hạ cánh thẳng đứng hoàn toàn bằng điện, cung cấp dung lượng hàng đầu, tiếng ồn thấp và hiệu suất cao mà không phát thải hoạt động, Lilium đang đẩy nhanh quá trình giảm carbon cho giao thông hàng không. Hợp tác với các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, công nghệ và cơ sở hạ tầng, và với doanh số bán hàng và chỉ dẫn quan tâm đã công bố tại châu Âu, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Brazil, Vương quốc Anh và Vương quốc Ả Rập Xê Út, đội ngũ gồm hơn 800 nhân viên của Lilium bao gồm khoảng 450 kỹ sư hàng không vũ trụ và ban lãnh đạo chịu trách nhiệm giao một số máy bay thành công nhất trong lịch sử hàng không. Được thành lập vào năm 2015, trụ sở chính và cơ sở sản xuất của Lilium đặt tại Munich, Đức, với các đội ngũ đặt tại khắp châu Âu và Hoa Kỳ. Để tìm hiểu thêm, truy cập www.l