Liều dùng đầu tiên cho con người trong quá trình thử nghiệm lâm sàng của ZMA001 để điều trị tăng áp động mạch phổi (PAH)

(SeaPRwire) –   INCHEON, Nam Hàn, 8 tháng 2 năm 2024 — Công ty Zymedi thông báo hôm nay rằng liều lượng đầu tiên của ZMA001, một loại kháng thể đơn dòng đang được phát triển như một phương pháp điều trị tiên phong cho tăng huyết áp động mạch phổi (PAH) đã được khởi động.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 theo kiểu giả dược được thiết kế để xác định tính an toàn và liều lượng của ZMA001 là kết quả hợp tác giữa Zymedi và Viện Quốc gia về Tim mạch, Phổi và Máu (NHLBI), thuộc Viện Y tế Quốc gia (NIH). Trong năm trước, cả hai tổ chức đã ký một Thỏa thuận Nghiên cứu và Phát triển Hợp tác (CRADA) nhằm hợp tác phát triển ZMA001.

PAH là một tình trạng nghiêm trọng và đe dọa tính mạng ảnh hưởng đến khoảng 3 trên 100.000 người trên toàn cầu, với khoảng 500 đến 1.000 trường hợp mới được chẩn đoán hàng năm tại Mỹ. Nó được đặc trưng bởi sự hẹp của động mạch phổi, tăng kháng lưu lượng phổi và cuối cùng dẫn đến tử vong do suy tim phải.

Các phương pháp điều trị hiện tại cho PAH, chẳng hạn như thuốc giãn mạch, chỉ giảm triệu chứng nhưng không điều trị nguyên nhân cơ bản của vấn đề. ZMA001 là một loại kháng thể điều trị tiên phong nhắm mục tiêu yếu tố gây viêm mới KARS1 đặc hiệu với bạch cầu đơn nhân và đơn nhân ăn máu. Nó có thể cải thiện cả tỷ lệ sống và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân PAH bằng cách loại bỏ nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh PAH.

“Chúng tôi rất phấn khởi khi khởi động thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của con người với ZMA001, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với công ty chúng tôi và cuộc chiến chống lại PAH,” Tiến sĩ Sunghoon Kim, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của Zymedi. “Chúng tôi dự kiến đánh giá tính an toàn và dung nạp của ZMA001 thông qua thử nghiệm lâm sàng tăng liều, quan sát các phản ứng bất lợi theo cách tăng liều. Hơn nữa, chúng tôi nhắm mục tiêu thiết lập liều lượng được khuyến cáo và xác định Liều tối đa dung nạp (MTD) cho các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1b/2a sắp tới liên quan đến bệnh nhân.

Nội dung này chỉ mang trách nhiệm của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm chính thức của Viện Y tế Quốc gia.

Về ZMA001

ZMA001 là một kháng thể đơn dòng nhân tạo được thiết kế để kiểm soát hoặc ức chế phản ứng viêm trong mạch máu phổi bằng cách chặn lysyl-tRNA synthetase (KARS1)-phụ thuộc vào sự xâm nhập của bạch cầu đơn nhân và đơn nhân ăn máu. ZMA001 nhắm mục tiêu cụ thể KARS1 trên màng tế bào mà không ảnh hưởng đến hoạt động xúc tác của nó đối với quá trình tổng hợp protein. Nó có thể đảm bảo tính đặc hiệu đối với phản ứng, chỉ định bệnh, hệ thống miễn dịch và sinh học mục tiêu mà không gây hạ huyết áp toàn thân thường gặp với các phương pháp điều trị thông thường sử dụng thuốc giãn mạch. Với cơ chế hoạt động mới, ZMA001 dự kiến điều trị PAH bằng cách loại bỏ nguyên nhân cơ bản gây bệnh không giống như các phương pháp điều trị hiện tại chẳng hạn như thuốc giãn mạch chỉ đề cập đến triệu chứng.

Về Zymedi

Zymedi là một công ty dược phẩm toàn cầu cam kết chuyển đổi vai trò của ARS (Aminoacyl-tRNA Synthetases) và nhắm mục tiêu nó như một phương pháp khám phá và phát triển các phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân mắc các bệnh nghiêm trọng và đe dọa tính mạng không có tiêu chuẩn chăm sóc hoặc thiếu phương pháp điều trị hiệu quả.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.