Liên minh Nâng cao Năng lực Đầu tư Bền vững (CASI) Ra mắt tại Hội nghị COP28

(SeaPRwire) –   DUBA, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, 5 tháng 12 năm 2023 — Ông Ma Jun, Chủ tịch Viện Tài chính và Bền vững (IFS) tại Bắc Kinh và cựu Phó Chủ tịch Nhóm Công tác về Tài chính Bền vững của G20 (SFWG), cùng với đại diện từ sáu thành viên sáng lập khác, đã ra mắt Liên minh Nâng cao Năng lực Đầu tư Bền vững (CASI) hôm nay tại COP28. Đại diện từ hơn 20 thành viên và đối tác của CASI đã tham dự lễ ra mắt tại Pavilion của AIIB.

Tính đến nay, 42 tổ chức Trung Quốc và toàn cầu, bao gồm các tổ chức tài chính, hiệp hội tài chính, tổ chức phi chính phủ, nhà cung cấp dịch vụ và các trường đại học đã tham gia CASI với tư cách là thành viên.

CASI, do IFS khởi xướng, là một nền tảng hợp tác quốc tế nhằm cung cấp các dịch vụ nâng cao năng lực về tài chính bền vững chất lượng cao và tác động mạnh mẽ cho các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển (EMDEs). Các chương trình học tập của CASI, bao gồm các chương trình đào tạo trực tiếp và sản phẩm học trực tuyến, nhằm thu hút đối tượng hơn 100.000 người vào năm 2030.

“Nhu cầu đầu tư bền vững là rất lớn ở các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển, nhưng hầu hết các nền kinh tế này vẫn chưa thiết lập được các yếu tố then chốt của hệ thống tài chính xanh. Một rào cản chính để huy động vốn tài chính bền vững ở phần lớn Nam bán cầu là thiếu “năng lực xanh” với các bên liên quan khác nhau, bao gồm chính phủ, tổ chức tài chính, nhà cung cấp dịch vụ và chủ đầu tư dự án. CASI sẽ phục vụ như một nhà tổng hợp và phân phối toàn cầu kiến thức về tài chính bền vững cho các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển,” ông Ma nói.

“Nâng cao năng lực là một yếu tố then chốt để mở rộng áp dụng Tiêu chuẩn Công bố Bền vững của IFRS, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển. ISSB mong muốn hợp tác với CASI, thông qua mạng lưới các bên liên quan về tài chính bền vững, để cung cấp năng lực nâng cao cho công bố bền vững hiệu quả,” ông Faber Emmanuel, Chủ tịch của ISSB nói.

Ông Eddie Yue, Giám đốc điều hành của HKMA, nói: “Các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển đang đứng trước con đường dốc để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của họ, đòi hỏi đầu tư đáng kể. Văn phòng Hỗ trợ Tài chính Hạ tầng của HKMA mong muốn hợp tác với CASI để tận dụng Hồng Kông làm trung tâm dẫn đầu về tài chính xanh và bền vững nhằm nâng cao năng lực và đáp ứng nhu cầu tài trợ của các nền kinh tế mới nổi.”

Bà Zhu Jun, Chủ tịch Quỹ Con đường tơ lụa, nói: “Việc thành lập CASI là một tiến trình quan trọng khác trong việc thúc đẩy đầu tư bền vững ở Nam bán cầu. Là thành viên sáng lập, Quỹ Con đường tơ lụa sẽ đóng góp về các khía cạnh thực hiện dự án, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo chuyên nghiệp, tổ chức hội thảo và chia sẻ kiến thức. Hãy nỗ lực cùng nhau để đạt được mục tiêu phát triển xanh chung.”

Ông Surendra Rosha, Phó Tổng giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Giám đốc nhóm của HSBC nói: “Việc chuyển đổi sang trung hòa ròng yêu cầu tài chính phải được huy động một cách quy mô lớn đến những nơi cần nhất. Thách thức của khoảng cách tài trợ hiện tại của Châu Á càng tăng do thiếu năng lực kỹ thuật để tiếp cận và mở rộng quy mô tài trợ. Chúng tôi vui mừng hỗ trợ CASI nhằm nâng cao kỹ năng kỹ thuật địa phương cho các tổ chức nhằm bảo đảm tài trợ bền vững ở các thị trường mới nổi trên toàn cầu.”

Ông Bill Winters, Giám đốc điều hành của Standard Chartered Bank, nói: “CASI chứng tỏ giá trị của sự hợp tác xây dựng để tăng tốc độ đầu tư bền vững. Điều này đặc biệt liên quan đến cam kết của chúng tôi đối với các thị trường mới nổi và sự hiện diện lâu dài của chúng tôi trên khắp Châu Á, Trung ĐôngChâu Phi. Chia sẻ chuyên môn của chúng tôi để mở khóa năng lực và hỗ trợ triển khai vốn là rất quan trọng để tăng tốc đầu tư bền vững trong tương lai. Chúng tôi rất tự hào tham gia.”

“Với tư cách là một nhà quản lý tài sản, chúng tôi rất vui mừng gia nhập CASI với tư cách là thành viên sáng lập. Chúng tôi nhất quán tin rằng việc nâng cao năng lực kỹ thuật ở các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển là một thành phần then chốt để tăng cung cấp các cơ hội đầu tư phù hợp với tham vọng trung hòa ròng toàn cầu,” ông George Walker, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Neuberger Berman nói.

Bà Margaret Franklin, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của CFA Institute, nói: “Tạo ra tăng trưởng bền vững rõ ràng là thách thức lớn nhất của thời đại chúng ta. Việc phát triển năng lực mạnh mẽ, cả ở cấp độ tổ chức và cá nhân, là điều cực kỳ quan trọng và chúng tôi rất vinh dự khi CFA Institute tiếp tục hợp tác lâu dài với IFS thông qua CASI. Chúng ta có thể cùng nhau đóng góp để đảm bảo tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững bằng cách nâng cao năng lực.”

CASI sẽ phát triển và tổng hợp nội dung giáo dục thông qua sự hợp tác với các thành viên của mình, điều chỉnh chúng phù hợp hơn với bối cảnh của các nước đang phát triển và cung cấp chúng cho đối tượng rộng hơn thông qua mạng lưới của mình.

Các chương trình học tập của CASI sẽ bao gồm các chủ đề như phân loại xanh, công bố, sản phẩm tài chính, khuyến khích chính sách, thị trường carbon và khởi xướng dự án. Các chương trình sẽ được phân phối thông qua các hình thức khác nhau bao gồm các khóa học trực tuyến, chương trình chứng chỉ, sự kiện đào tạo trực tiếp và các khóa học đo lường.

Đối tượng mục tiêu của các chương trình CASI bao gồm các chuyên gia cấp cao từ cơ quan quản lý tài chính và chính phủ, tổ chức tài chính, nhà cung cấp dịch vụ cũng như doanh nghiệp cần khởi xướng các dự án xanh và có thể tiếp cận tài trợ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

CASI sẽ bắt đầu hoạt động