LANZAJET TRÌNH LÀNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHIÊN LIỆU BAY BỀN VỮNG TỪ ETHANOL ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI

(SeaPRwire) –   Các nhà lãnh đạo đánh dấu cột mốc lịch sử khi LanzaJet ra mắt công nghệ SAF thế hệ tiếp theo

SOPERTON, Ga., 5 tháng 2 năm 2024 — LanzaJet, công ty hàng đầu trong công nghệ sản xuất nhiên liệu bền vững và nhà sản xuất nhiên liệu bền vững, đã tham gia cùng các quan chức chính phủ, các nhà lãnh đạo ngành, đối tác và những đơn vị ủng hộ để mở LanzaJet Freedom Pines Fuels, cơ sở sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) từ ethanol đầu tiên trên thế giới vào ngày 24 tháng 1 năm 2024.

LanzaJet Freedom Pines Fuels


LanzaJet Freedom Pines Fuels

Công nghệ dựa trên ethanol của LanzaJet là công nghệ SAF thế hệ tiếp theo đầu tiên trên thế giới có khả năng mở rộng sản xuất lên đến mức cần thiết để khử cacbon cho ngành hàng không.

Nằm tại Georgia, Hoa Kỳ, LanzaJet Freedom Pines Fuels sẽ sản xuất 10 triệu gallon SAF và dầu diesel tái tạo mỗi năm từ ethanol được chứng nhận và ít carbon, đáp ứng các tiêu chuẩn của Hoa Kỳ và toàn cầu. LanzaJet Freedom Pines Fuels đóng vai trò như một bản thiết kế tận dụng công nghệ sáng tạo đầu tiên để mở rộng quy mô sản xuất SAF và tạo điều kiện cho LanzaJet đạt mục tiêu sản xuất 1 tỷ gallon SAF vào năm 2030.

“Cột mốc lịch sử này là minh chứng cho sự tin tưởng mà ngành, chính phủ và các nhà tài trợ cần có để thúc đẩy đổi mới và mở rộng ranh giới của những điều có thể đạt được để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu”, Tổng giám đốc điều hành của LanzaJet, Jimmy Samartzis cho biết. “Giữa tính linh hoạt của nguyên liệu đầu vào, hiệu quả và nền kinh tế cho phép mở rộng quy mô trên toàn cầu, chúng tôi đã sẵn sàng để đáp ứng các mục tiêu khử cacbon của ngành hàng không”.

LanzaJet đã tham gia sự kiện cùng với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack, Thứ trưởng Bộ Năng lượng Hoa Kỳ David Turk, các nhà lãnh đạo về khí hậu, các giám đốc điều hành trong ngành, cũng như các quan chức cấp tiểu bang và địa phương tại Georgia.

“Chính quyền Biden-Harris cam kết khai thác hết tiềm năng của SAF khi chúng tôi tiếp tục xây dựng một nền kinh tế vững mạnh, bền vững, phục hồi, có sức cạnh tranh và đảm bảo các vùng nông thôn phát triển mạnh mẽ”, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack cho biết. “Cơ sở sản xuất của LanzaJet sẽ giúp thúc đẩy ngành SAF và mang về nhiều cơ hội kinh tế mới cho các nhà sản xuất hướng tới một tương lai bền vững hơn”.

Lễ khai trương Freedom Pines Fuels cũng có sự góp mặt của các cổ đông của LanzaJet, gồm: British Airways, LanzaTech, Mitsui & Co, Shell và Suncor Energy và các nhà tài trợ như Quỹ Đổi mới khí hậu của Microsoft, Breakthrough Energy và All Nippon Airways (ANA).

GIỚI THIỆU VỀ LANZAJET

LanzaJet là một công ty hàng đầu trong công nghệ nhiên liệu bền vững chuyên đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng sạch. Là nhà sản xuất và cung cấp công nghệ Nhiên liệu bay bền vững (SAF) với công nghệ độc quyền chuyển đổi ethanol thành nhiên liệu bay (ATJ) dựa trên ethanol, LanzaJet đang tạo ra cơ hội cho các thế hệ tương lai bằng cách đẩy nhanh việc triển khai SAF và các công nghệ sạch khác có vai trò then chốt trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và chuyển đổi nền kinh tế toàn cầu. Thông tin chi tiết có tại địa chỉ

Từ trái sang: Thứ trưởng Bộ Năng lượng Hoa Kỳ David Turk, Tổng giám đốc điều hành của LanzaTech kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị LanzaJet Jennifer Holmgren, Tổng giám đốc điều hành LanzaJet Jimmy Samartzis, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack


Từ trái sang: Thứ trưởng Bộ Năng lượng Hoa Kỳ David Turk, Tổng giám đốc điều hành của LanzaTech kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị LanzaJet Jennifer Holmgren, Tổng giám đốc điều hành LanzaJet Jimmy Samartzis, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Tom Vilsack

 

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.