Khu phức hợp chùa chiền: Nơi truyền thống gặp hiện đại

– Chương trình Templestay đặc biệt sẽ tiếp tục vào năm 2023-2024

(SeaPRwire) –   –  Chương trình Templestay đặc biệt sẽ tiếp tục vào năm 2023-2024

SEOUL, Hàn Quốc, Ngày 8 tháng 12 năm 2023 — Trong giai đoạn Visit Korea 2023-2024, Templestay thông báo rằng chương trình sẽ tiếp tục vào năm sau dưới tên gọi Templestay đặc biệt tại các ngôi chùa chính bằng tiếng Anh dành cho du khách nước ngoài.

Anguksa temple, Muju, Jeollabuk-do
Anguksa temple, Muju, Jeollabuk-do

Các ngôi chùa thể hiện tinh thần sống động của truyền thống Phật giáo Hàn Quốc kéo dài 1700 năm, mang đến trải nghiệm về quá khứ trong hiện tại. Chương trình Templestay cho phép khách tham quan ở lại trong các ngôi chùa và thấm nhuần lịch sử cùng truyền thống của chúng. Các ngôi chùa không chỉ là di tích lịch sử mà còn là nơi các nhà sư vẫn tiếp tục sinh sống, ăn uống, ngủ nghỉ và thực hành giống như 1700 năm trước.

Mặc dù thời đại đã thay đổi, nhưng truyền thống vẫn được duy trì qua nhiều thế hệ. Để bảo tồn và truyền lại di sản văn hóa độc đáo của Phật giáo Hàn Quốc, các nhà sư vẫn duy trì và điều hành các ngôi chùa, tương tác với cộng đồng. Trong một ngôi chùa, bất cứ ai cũng có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của các nhà sư kéo dài từ quá khứ đến hiện tại.

Một ngày trong chùa luôn sôi nổi. Các nhà sư thức dậy mọi sinh vật bằng tiếng chuông gỗ vào khoảng 3-4 giờ sáng, sau đó tiến hành đọc kinh Phật trong buổi lễ sớm “Yebul (lễ Phật giáo)”, thể hiện quyết tâm tuân theo con đường giác ngộ của Phật. “Yebul” diễn ra ba lần mỗi ngày, ngoài các phiên họp này, khách tham quan Templestay tham gia công việc duy trì chùa (“Ulreok”) hoặc đảm nhận các vai trò được chỉ định. Các nhà sư cầu nguyện và dâng hiến bản thân cho thiền định là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chùa.

Khách tham gia chương trình Templestay thường ở lại một đêm và hai ngày tại chùa, tham gia các hoạt động tương tự như thói quen của các nhà sư. Họ cùng tham gia “Yebul” để thanh lọc tâm trí và thân thể, học cách thực hành “108 bae (108 lạy)” và “Chamseon”, hay thiền định Seon. Ngoài ra, họ còn tham gia làm “yeomju”, hạt cầu nguyện Phật giáo, hoặc trò chuyện cùng các nhà sư qua tách trà để hiểu về tâm thức của người tu hành và tìm thời gian chữa lành tâm hồn.

cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn độc đáo cho con người trong xã hội hiện đại. Được chế biến một cách lành mạnh mà không sử dụng chất phụ gia hóa học và sử dụng nguyên liệu thu hái từ thiên nhiên, ẩm thực chùa phản ánh một nền văn hóa dinh dưỡng đã duy trì sức khỏe thể chất của các tu sĩ trong suốt lịch sử.

Ẩm thực chùa mang trong mình những giá trị truyền thống được biểu đạt qua nguyên tắc “biết ơn mọi sự”. Người hiện đại quen với thực phẩm dồi dào sẽ có cảm giác biết ơn đối với nguyên liệu thu hái từ thiên nhiên qua ẩm thực chùa, học được nguyên tắc “đủ dùng”, chỉ ăn bao nhiêu mà cơ thể cần. Tập trung hoàn toàn vào hành động ăn uống là một trải nghiệm độc đáo, một hình thức thiền định khi quan sát và nhận biết tình trạng cơ thể.

Trong bối cảnh này, Templestay sẽ là chương trình độc đáo khi đến thăm Hàn Quốc. Đối với những người tìm kiếm sự thấm nhuần về quá khứ và hiện tại của Hàn Quốc cũng như cảm nhận tinh thần của Phật giáo Hàn Quốc, Templestay sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Để biết thêm thông tin về Templestay và đặt chỗ tham gia chương trình, xin vui lòng truy cập trang web của .

Apply Weather stripping in Hwaeomsa temple
Apply Weather stripping in Hwaeomsa temple

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.