Đây là giai đoạn 3 (khu cách ly) của công trình cấp điện cho Bệnh viện dã chiến Củ Chi, được hoàn thành trong 2 ngày 21 và 22-3 để kịp thời bàn giao cho ngành y tế. Trước đó, Công ty Điện lực Củ Chi đã hoàn thành giai đoạn 1 vào ngày 9-2 và giai đoạn 2 vào ngày 23-2 cho các khu điều trị và cách ly tại đây.

Công nhân điện lực kéo cáp điện tại công trình cấp điện cho khu cách ly phòng dịch Covid-19 tại Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi

Công trình gồm các hạng mục chính như bảo đảm cấp điện từ 2 nguồn điện lưới, đồng thời lắp đặt trạm biến áp lưu động 400 kVA và máy phát dự phòng 250 kVA, trồng 9 trụ và kéo 2 lộ ra với chiều dài khoảng 800 mét cùng các thiết bị đóng cắt, để cấp cho 3 khu nhà làm nơi cách ly phòng dịch. Công ty Điện lực Củ Chi cũng hoàn thành các phương án cấp điện và xử lý sự cố như thực hiện chuyển tải ngay khi một nguồn bị sự cố hoặc cấp điện từ nguồn dự phòng là máy phát và trạm lưu động để bảo đảm việc cung cấp điện không bị gián đoạn.

Trong thời gian qua, các công ty điện lực thuộc Tổng Công ty Điện lực TP HCM đã bảo đảm cấp điện cho hơn 115 bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn đồng thời hoàn thành các công trình điện cấp bách cho các cơ sở dã chiến, chuyên phòng và điều trị Covid-19 như Bệnh viện dã chiến số 1 (Củ Chi), Bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 tại Cần Giờ, các khu cách ly tập trung tại Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, quận 12, quận Thủ Đức.


Tin-ảnh: V.Anh