Kết thúc thành công Hội nghị CamTech 2023

(SeaPRwire) –   PHNOM PENH, Campuchia, Ngày 4 tháng 12 năm 2023 — Hội nghị CamTech 2023 đã kết thúc thành công. Sự kiện được khai mạc bởi Đức bà Dr. Chea Serey, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia, tập hợp các nhà lãnh đạo ngành, nhà hoạch định chính sách và các nhà đổi mới cả trong nước và khu vực để khám phá và định hình tương lai của tài chính và công nghệ tại Campuchia.


Trong bài phát biểu khai mạc, Đức bà Dr. Chea Serey nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác giữa tài chính và công nghệ: “Hội nghị CamTech là cơ hội duy nhất để cung cấp một nền tảng tích hợp cho các nhà hoạch định chính sách, cơ quan quản lý, doanh nghiệp và các bên liên quan trong lĩnh vực công nghệ từ các ngành khác nhau để thảo luận về tiến bộ công nghệ gần đây cả tại Campuchia và toàn cầu, các cơ hội và thách thức mà chúng mang lại, và tầm quan trọng ngày càng tăng của chúng trong việc định hình nền kinh tế Campuchia trong thời đại kỹ thuật số đặc biệt trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch Covid-19. Nền tảng này sẽ thúc đẩy nhận thức, phối hợp, trao đổi quan điểm, kiến thức và kinh nghiệm giữa tất cả các bên liên quan và cho phép các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý thu thập đầu vào để thiết kế chính sách và quy định phù hợp hơn để đối phó với công nghệ tiến hoá nhanh chóng, và đặc biệt chuẩn bị Campuchia cho quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế số và nâng cao từ một nước thu nhập trung bình lên thu nhập trung bình cao hơn.”

Với vai trò là tổ chức tổ chức Hội nghị CamTech 2023, Hiệp hội Tài chính và Công nghệ Campuchia (CAFT) và Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) đóng một vai trò thiết yếu trong việc xây dựng chương trình nghị sự không chỉ khuyến khích hợp tác mà còn nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ giữa tài chính và công nghệ. Sự hi sinh và niềm tin của họ vào sức mạnh chuyển đổi của sự hợp tác này đã đặt ra tiêu chuẩn mới cho cách tổ chức hội nghị và hội thảo tại Campuchia nên được thực hiện.

Remi Pell, Chủ tịch CAFT, cho biết rằng “Hội nghị CamTech là nền tảng mà các ý tưởng về hợp tác, vận động, tạo điều kiện và giảng dạy, đó là những gì CAFT đứng vững. Chúng tôi coi Hội nghị này là nền tảng để mang các nhà tài chính và công nghệ toàn cầu đến tương tác, hợp tác và xây dựng quan hệ đối tác với thị trường địa phương của chúng tôi. Campuchia có rất nhiều điều để đem lại, và bằng cách kết nối các nhà chơi lớn địa phương của chúng tôi với các nhà chơi cấp khu vực và toàn cầu thông qua hội nghị này, chúng tôi đã đi được một bước dài hơn trong việc thúc đẩy quá trình kỹ thuật hóa tại Campuchia.”

Các dịch vụ chính của Hội nghị CamTech 2023:

  • Triển lãm Giải pháp Sáng tạo: Các khách tham dự đã trải nghiệm trực tiếp những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực AI, tài chính và công nghệ thông qua các gian hàng triển lãm tại hội nghị.
  • Nội dung suy nghĩ sâu sắc: Các nhà lãnh đạo ngành cả trong nước và khu vực đã tham gia vào các cuộc thảo luận ấn tượng, khám phá bức tranh hiện tại và xu hướng tương lai tại giao điểm giữa tài chính và công nghệ.
  • Các hội thảo tương tác: Các khách tham dự đã tham gia nhiều hội thảo, thu nhận kiến thức thực tiễn về cách hợp tác giữa AI, tài chính và công nghệ có thể thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa trong cuộc sống của họ.

“Với các dịch vụ chính của Hội nghị CamTech, chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi đã bắt đầu cuộc thảo luận về những thách thức trong việc áp dụng dịch vụ tài chính kỹ thuật số tại Campuchia. Một thách thức cần giải quyết là hợp tác B2B. Không còn là về mỗi thực thể hoặc nhà chơi đơn lẻ trên thị trường; mọi người phải làm việc cùng nhau sẽ giải quyết thách thức thứ hai – tính toàn diện của khu vực chính thức với khu vực phi chính thức tại Campuchia bởi Campuchia vẫn đang được dẫn dắt bởi nền kinh tế phi chính thức, thương mại phi chính thức, các doanh nghiệp chưa đăng ký cố gắng kinh doanh với các doanh nghiệp đã đăng ký, và điều đó chưa được giải quyết cho đến gần đây. Do đó, tính toàn diện của hệ sinh thái tài chính là điều mà CAFT, Hội nghị CamTech và các đối tác và nhà tài trợ của chúng tôi đang cố gắng giải quyết, và cuối cùng, với tính toàn diện, chúng tôi cần nâng cao năng lực tài chính và nhận thức về những gì có sẵn trên thị trường. Đã có một vài sự kiện và dự án mà CAFT cũng tham gia với các hiệp hội khác, khu vực tư nhân và chính phủ, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm để cung cấp nhận thức về năng lực tài chính.” Tomas Pokorny, Ủy viên Hội đồng quản trị CAFT nhấn mạnh.

Tài chính và Công nghệ tại Hội nghị CamTech:

Cả Ngân hàng ABA với tư cách là nhà tài trợ vàng và Huawei (Campuchia) là nhà tài trợ bạc đều đóng vai trò quan trọng trong việc trình diễn tiềm năng chuyển đổi của sự hợp tác giữa tài chính và công nghệ. Các đóng góp của họ đã minh họa các khía cạnh khác nhau của sự hợp tác, với Ngân hàng ABA trình bày việc sử dụng chiến lược công nghệ trong dịch vụ tài chính, và Huawei đại diện cho các tiến bộ công nghệ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Zokhir Rasulov, Giám đốc Số hóa của Ngân hàng ABA, bình luận về hội nghị rằng: “ABA vinh dự là nhà tài trợ vàng của Hội nghị CamTech 2023, và bằng cách tài trợ cho sự kiện này, chúng tôi muốn xác nhận tầm quan trọng của các sự kiện như vậy đối với đất nước và khu vực, nơi các nhà chơi ngành tài chính ở mọi quy mô có cơ hội sử dụng nó làm nền tảng để trao đổi quan điểm chung về các vấn đề, thách thức, mối đe dọa và cơ hội trong ngành tài chính và công nghệ. ABA là một trong những người tiên phong và nhà chơi quan trọng