ITM Báo cáo về sự tham gia tại Diễn đàn ICPO lần thứ 3 cho Theranostics trong Ung thư học chính xác và Công bố hỗ trợ cho Học viện ICPO cho Theranostics

Garching / Munich, Germany, ngày 24 tháng 10 năm 2023 – ITM Isotope Technologies Munich SE (ITM), một công ty dược phẩm hàng đầu chuyên về phóng xạ, hôm nay báo cáo về sự tham gia của công ty tại Diễn đàn Theranostics trong Y học Chính xác lần thứ 3 của Trung tâm Quốc tế về Y học Chính xác (ICPO) diễn ra tại Garching gần Munich, Đức, từ ngày 12-13 tháng 10 năm 2023. Công ty cũng thông báo hỗ trợ cho Học viện Theranostics mới thành lập của ICPO, được công bố trong sự kiện này.

Tổ chức chủ trì, ICPO là một quỹ độc lập của Đức làm việc để thúc đẩy tiếp cận chẩn đoán và điều trị bằng phóng xạ chính xác trong ung thư cho bệnh nhân ung thư trên toàn cầu. Hơn 200 người tham dự quốc tế đến từ các lĩnh vực bao gồm ung thư học, y học hạt nhân và vận động cho bệnh nhân. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Khoa học Munich, một địa điểm lân cận trụ sở và cơ sở sản xuất Lutetium-177 không phóng xạ của ITM.

ITM tham gia Diễn đàn để chia sẻ những kiến thức quan trọng về các biện pháp sản xuất và cung ứng như một chuyên gia hàng đầu trong Luyện xạ trị liệu (RPT). Đại diện công ty cũng trình bày Giải thưởng Maurits W. Geerlings cho Thế hệ tiếp theo danh giá và đóng góp vào việc ra mắt Học viện Theranostics của ICPO.

Tiến sĩ Michael Siegl, Trưởng bộ phận Sản phẩm tại ITM, trình bày chiến lược của công ty để đáp ứng nhu cầu tương lai thông qua mở rộng công suất trong phiên chủ đề “Sản xuất và Giao hàng: Phóng xạ trong Y học Chính xác ở ngã ba đường”. Tiến sĩ Siegl đã đánh giá cách ITM áp dụng chuyên môn của mình là nhà sản xuất lớn nhất thế giới của Lutetium-177 đặc biệt quý hiếm để đảm bảo sẵn sàng đối phó với nhu cầu tương lai đối với Actinium-225 khi các đồng vị phóng xạ phát ra hạt alpha trở nên quan trọng hơn.

Như một phần của hội nghị, ông Richard Henkelmann, Giám đốc điều hành của Công ty con ITM Medical Isotopes, có vinh dự trình bày Giải thưởng Maurits W. Geerlings cho Thế hệ tiếp theo lần thứ 2 cho nghiên cứu xuất sắc và đóng góp về Actinium-225 phóng xạ cho bà Sanjana Ballal, Trợ lý nghiên cứu – Chuyên gia Vật lý Y khoa tại Viện Y khoa Toàn Ấn Độ (AIIMS) tại New Delhi, Ấn Độ, và bà Mariza Vorster, Trưởng phòng lâm sàng và Phó giáo sư tại Bệnh viện KwaZulu-Natal và Inkosi Albert Luthuli ở Nam Phi.

ITM cũng thông báo hỗ trợ cho Học viện Theranostics của ICPO, được công bố tại sự kiện. Với hơn 30 chuyên gia đóng góp, nền tảng đào tạo này cung cấp khoảng 50 giờ giáo dục trực tuyến dựa trên video cho bác sĩ, chuyên gia vật lý y tế, hóa học lâm sàng và y tá quan tâm áp dụng phóng xạ trong lâm sàng. Chương trình bao gồm ba luồng làm việc, kết thúc với việc học viên hoàn thành tất cả các mô-đun đào tạo và nhận được chứng chỉ quốc tế về RPO. Như một phần của giai đoạn thử nghiệm hai tháng với hơn 700 người tham gia từ 300 bệnh viện, 340 chứng chỉ đầu tiên đã được trao cho các người tham gia hoàn thành thành công cấp độ đào tạo lý thuyết cơ bản đầu tiên của RPT trong y học chính xác, do đó kiếm được chứng chỉ quốc tế đầu tiên.

“Chúng tôi rất coi trọng cơ hội tham gia Diễn đàn ICPO cùng các chuyên gia trong lĩnh vực và vinh dự hỗ trợ ra mắt và phát triển Học viện Theranostics của ICPO. Số lượng phương pháp chẩn đoán và điều trị mới được phát triển trong y học hạt nhân ngày càng tăng. Các chương trình đào tạo như Học viện sẽ đảm bảo rằng các chuyên gia được đào tạo bài bản có thể áp dụng những phương pháp này để cung cấp cho bệnh nhân trên toàn thế giới chất lượng chăm sóc và kết quả tốt hơn,” ông Steffen Schuster, Giám đốc điều hành của ITM nhấn mạnh.