Immunefi ra mắt hệ thống Vaults để đưa nền tảng thưởng lỗi của mình lên chuỗi

Singapore, 26 tháng 9 năm 2023 – Immunefi, nền tảng dịch vụ thưởng lỗi bảo mật và bảo mật hàng đầu cho web3 bảo vệ hơn 60 tỷ đô la tiền của người dùng, đã công bố ra mắt Hệ thống Vault trên chuỗi, đại diện cho dấu mốc đầu tiên trong việc tạo ra nền tảng thưởng lỗi bảo mật tối ưu nhất và đơn giản hóa mối quan hệ giữa các dự án và whitehats.

Hệ thống Vault sẽ tăng tính minh bạch và niềm tin giữa các dự án và các nhà nghiên cứu bảo mật bằng cách cho phép các dự án gửi tài sản vào kho riêng có chủ quyền của họ để thanh toán phần thưởng lỗi bảo mật. Điều này sẽ cho phép các dự án chứng minh cho whitehats thông qua giao diện người dùng Immunefi rằng họ đã phân bổ đủ ngân sách để trả thưởng và đơn giản hóa quy trình thanh toán. Với Hệ thống Vault, các dự án cũng có thể thưởng cho whitehats trên chuỗi và thanh toán phí của Immunefi trong một giao dịch. Hệ thống Vault sẽ định hình lại trải nghiệm săn lỗi của Immunefi, dẫn đến cam kết tăng từ cộng đồng nhà nghiên cứu bảo mật và nhiều báo cáo lỗi cấp cao hơn được gửi.

Hệ thống Vault của Immunefi được xây dựng bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh Safe multisig, một trong những hợp đồng được thử nghiệm chiến trường nhiều nhất trong ngành. Các hợp đồng đã trải qua kiểm toán nội bộ và bên ngoài kiểm toán và có chương trình thưởng lỗi bảo mật hoàn toàn minh bạch. Chỉ có các dự án mới có thể truy cập và tương tác với các kho của họ, gửi stablecoin, ETH hoặc bất kỳ tài sản nào khác trên Danh sách Token của Uniswap. Sử dụng Hệ thống Vault mới, các dự án và hacker whitehat có thể kết nối ví của họ và thực hiện giao dịch thanh toán phần thưởng hoàn toàn trên chuỗi trong Bảng điều khiển Immunefi.

“Chúng tôi đang phát hành phiên bản đầu tiên của Hệ thống Vault, tập trung chủ yếu vào bằng chứng tài sản và cung cấp trải nghiệm thanh toán không rào cản cho các chương trình thưởng. Điều này cho phép chúng tôi thực hiện bước đầu tiên có trách nhiệm, kiểm tra mọi thứ một cách cẩn thận và đảm bảo rằng Vault của chúng tôi hoạt động ở cấp độ cơ sở hạ tầng,” Mitchell Amador, người sáng lập và CEO của Immunefi cho biết. “Khi chúng tôi tiến lên phía trước, chúng tôi hình dung Hệ thống Vault cuối cùng sẽ định nghĩa lại trải nghiệm săn lỗi bảo mật web3 như chúng ta biết.”

Hệ thống Vault đang ra mắt với SSV Network, một giải pháp cơ sở hạ tầng dễ sử dụng và có thể mở rộng để phi tập trung hóa các trình xác thực Ethereum, sẽ sử dụng các kho có chủ quyền dành riêng để thanh toán phần thưởng lỗi bảo mật của họ và Ref Finance, AMM và DEX đầu tiên trên NEAR.

SSV đang dẫn đầu với khoản tiền gửi 1 triệu đô la vào kho có chủ quyền của mình, thể hiện cam kết lớn trong việc nghiêm túc đối phó với bảo mật.

“Hệ thống Vault sẽ giúp chúng tôi cung cấp thêm sự đảm bảo cho bất kỳ nhà nghiên cứu nào tham gia vào chương trình thưởng lỗi của chúng tôi, và theo cách đó giúp bảo mật giao thức thêm nữa. Một chiến thắng công bằng tốt.” Eridian, người đóng góp cho SSV DAO nói. “Xây dựng thêm niềm tin với cộng đồng bằng cách trưng bày nguồn tài trợ dành riêng, và đơn giản hóa quy trình thanh toán, cuối cùng sẽ củng cố nỗ lực bảo mật của chúng tôi.”

Định hình lại trải nghiệm săn lỗi

Immunefi đã mở đường cho việc định giá lại đáng kể các phần thưởng lỗi bảo mật trong web3, nơi chúng nhanh chóng trở thành những phần thưởng lớn nhất trong toàn bộ ngành phần mềm. Động lực để khai thác các dự án trong web3 đáng kể hơn so với web2 do số lượng vốn bị khóa trong các hợp đồng thông minh. Web3 là một môi trường đối đầu nhiều hơn, nơi các lỗ hổng trong mã có thể dẫn đến mất trực tiếp vốn này. Hệ sinh thái đã mất hơn 3,9 tỷ đô la vào năm 2022, và 1,2 tỷ đô la trong năm 2023. Một hệ thống khuyến khích hiệu quả và đáng tin cậy cho hacker trong web3 là điều thiết yếu.

Immunefi là nền tảng thưởng lỗi bảo mật và dịch vụ bảo mật lớn nhất, được sử dụng rộng rãi nhất trong web3. Nó được tin tưởng bởi các dự án lớn có giá trị hàng tỷ đô la như Chainlink, Wormhole, MakerDAO, TheGraph, Synthetix và nhiều dự án khác. Immunefi đã tiết kiệm hơn 25 tỷ đô la tiền của người dùng và đã trả hơn 80 triệu đô la tổng cộng phần thưởng. Nền tảng hiện hỗ trợ hơn 300 dự án trải khắp nhiều lĩnh vực tiền điện tử và tổng cộng cung cấp hơn 150 triệu đô la phần thưởng cho các hacker whitehat. Immunefi cũng đã tạo điều kiện cho các khoản thanh toán phần thưởng lỗi bảo mật lớn nhất trong lịch sử phần mềm, bao gồm 10 triệu đô la cho một lỗ hổng được phát hiện trong Wormhole, và 6 triệu đô la cho một lỗ hổng được phát hiện trong Aurora.

Về Immunefi