HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NGÀY 7/8 THÁNG 12 CỦA FIII HỒNG KÔNG MANG NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO ĐẾN VỚI NHAU ĐỂ GIẢI QUYẾT NHỮNG THÁCH THỨC LỚN NHẤT CỦA LOÀI NGƯỜI

(SeaPRwire) –   RIYADH, Ả Rập Xê Út, Ngày 8 tháng 12 năm 2023 — Hội nghị thượng đỉnh Ưu tiên Tương lai Đầu tư Hong Kong hôm nay tập hợp các nhà đầu tư toàn cầu, những người đổi mới và những người hoạch định chính sách để giải quyết các mối đe dọa công nghệ, khí hậu và nền kinh tế.

Hội nghị đầu tư Hong Kong thượng đỉnh 7/8 tháng 12 đưa các nhà lãnh đạo tới để giải quyết những thách thức lớn nhất của loài người

Hội nghị đầu tư Hong Kong thượng đỉnh 7/8 tháng 12 đưa các nhà lãnh đạo tới để giải quyết những thách thức lớn nhất của loài người

Các nhà đầu tư và lãnh đạo từ khắp Châu Á đã tụ họp tại Hong Kong cùng với đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới tại một hội nghị quốc tế để giải quyết những thách thức toàn cầu, và huy động đầu tư như một lực lượng cho điều tốt đẹp.

Ngài Yasir Al-Rumayyan, Thống đốc Quỹ Đầu tư Công Saudi Arabia và Chủ tịch Viện Tương lai Đầu tư (FII) giới thiệu hội nghị thượng đỉnh Ưu tiên Châu Á FII đầu tiên. 

Ngài Khalid A. Al-Falih, Bộ trưởng Đầu tư của Ả Rập Xê Út cũng tham dự hội nghị và tham gia một phiên thảo luận trong đó ông quan sát rằng Nam bán cầu đang đẩy nhanh tốc độ nền kinh tế toàn cầu, dẫn dắt bởi nhân khẩu học và tăng trưởng kinh tế.

John Lee, Giám đốc điều hành, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong, chào đón Viện FII đến Hong Kong trong sự hiện diện của Paul Chan, Thư ký Tài chính, và Laura M Cha, Chủ tịch Công ty Tài chính Quốc tế Hong Kong của Sở Giao dịch và Thanh toán Hong Kong (HKEX). John Lee đã trình bày một bài phát biểu đặc biệt cho các đại biểu trong đó ông nhấn mạnh vai trò của Hong Kong là một ‘siêu tăng giá trị’ cho các nền kinh tế, văn hóa và con người từ phương Đông và phương Tây, nhờ vào nguyên tắc ‘một quốc gia, hai chế độ’ độc đáo.

Hội nghị, được tổ chức trong đối tác với Sở Giao dịch và Thanh toán Hong Kong (HKEX), đang diễn ra tại Hội trường Kết nối HKEX hôm nay, Thứ Năm ngày 7 tháng 12 và ngày mai, Thứ Sáu ngày 8 tháng 12 năm 2023.

Nicolas Aguzin, Giám đốc điều hành, HKEX lưu ý về những thay đổi ngoạn mục trong cảnh quan địa chính trị, với sự dịch chuyển quyền lực về phía đông, và tầm quan trọng ngày càng tăng của các sàn giao dịch địa phương và sự cấp thiết phải liên tục đổi mới trong các thị trường tài chính. 

Trong phiên hội thảo chủ đề ‘ban lãnh đạo những người thay đổi’, Richard Li, Chủ tịch Nhóm Pacific Century đã quan sát cách kỹ thuật số hóa đang dân chủ hóa dịch vụ tài chính, cho phép ngay cả những người có thu nhập ở mọi cấp độ đều có thể tiếp cận các sản phẩm tài chính được may đo riêng.

Một nghi lễ truyền thống đánh chuông đã tượng trưng cho khoảnh khắc lịch sử thị trường mở cửa trong sự hiện diện của Chủ tịch HKEX, Laura M. Cha, Giám đốc điều hành Hong Kong John Lee, và Thư ký Tài chính Hong Kong Paul Chan cùng với Chủ tịch Viện FII HE Yasir Al-Rumayyan và Giám đốc điều hành Richard Attias, chứng kiến bởi hơn 1.000 người tham dự hội nghị và khán giả khắp thế giới.

Hội nghị, diễn ra theo chủ đề ‘Siêu xu hướng hình thành nhân loại’ đang giải quyết những hệ quả của sự trỗi dậy của Châu Á như một lực lượng công nghệ, kinh tế và địa chính trị; các tiến bộ của AI, và những thay đổi sâu sắc đối với cuộc sống như chúng ta biết; cũng như các lời kêu gọi ngày càng tăng về nhân loại và lòng thương cảm như là những mốc cho nền kinh tế và xã hội trong một thế giới bị phân cực và bất định.

Nicholas Ho, Ủy viên Đường tơ lụa và khu vực, Chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong mô tả Hong Kong là một “trung tâm toàn cầu thực sự” và đưa ra tầm nhìn của ông để tăng cường Hong Kong là trụ sở khu vực cho kinh doanh khu vực Trung Đông.

Laura M. Cha chỉ ra rằng trong số 15 quỹ lớn nhất thế giới, năm quỹ ở Châu Á và sáu quỹ ở Trung Đông. Trung Quốc có tiền tích lũy chưa khai thác về tiết kiệm cá nhân là 30 nghìn tỷ USDTrung Đông cũng có tiềm năng tương tự do sự trỗi dậy của Ả Rập Xê Út và các nước GCC khác. “Đây sẽ là một mối liên kết đáng kinh ngạc chưa được phát triển trong quá khứ; bây giờ là thời điểm cho giao thông hai chiều về vốn và thương mại”, bà nói.

Viện FII thường xuyên tiến hành nghiên cứu để xác định các vấn đề quan trọng đối với người dân trên toàn cầu. Cuộc khảo sát năm nay lấy mẫu ý kiến 50.000 người từ 23 quốc gia để xác định ưu tiên của nhân loại. Kết quả nghiên cứu sau đó được sử dụng để định hướng chương trình nghị sự và chương trình hội nghị của FII. Ví dụ, nghiên cứu năm nay đã tiết lộ một sự sụt giảm toàn cầu đáng kể 20% về mức độ hài lòng, và bất mãn trên nhiều lĩnh vực, bao gồm chi phí sinh hoạt, cô đơn, công nghệ và lo ngại về khí hậu.

Về sự trỗi dậy và quy chế hóa AI, Eric Pulier, Người sáng lập và Giám đốc điều hành Vatom Corporation mô tả cách mô hình AI phải được đào tạo bằng các tập dữ liệu địa phương liên quan để bảo tồn di sản địa phương nếu tương lai AI muốn mang tính nhân văn toàn cầu.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

Solina Chau, Đồng sáng lập Horizons Ventures thảo luận về tầm quan trọng của những tâm hồn tò mò và suy nghĩ ngược chiều để tránh định kiến và chính sách x