Hội nghị đối thoại tư pháp đầu tiên giữa Singapore và Pháp

(SeaPRwire) –   SINGAPORE, ngày 1 tháng 2 năm 2024 — Ngày 31 tháng 1 năm 2024, Tòa án tối cao của Singapore và Tòa phá án của Pháp đã triệu tập Bàn tròn tư pháp Singapore-Pháp khai mạc, một cột mốc trong sự hợp tác giữa hai cơ quan tư pháp.

Thẩm phán trưởng Sundaresh Menon (giữa) và các thẩm phán từ Tòa án Tối cao Singapore tại Bàn tròn tư pháp Singapore-Pháp khai mạc.
Thẩm phán trưởng Sundaresh Menon (giữa) và các thẩm phán từ Tòa án Tối cao Singapore tại Bàn tròn tư pháp Singapore-Pháp khai mạc.

Ngài Thẩm phán trưởng Sundaresh Menon của Singapore và Ngài Chánh án Christophe Soulard của Tòa phá án Pháp đồng chủ trì Bàn tròn, có sự tham dự của các thẩm phán và quan chức tham gia từ SingaporePháp.

Bàn tròn đã thảo luận về giao diện giữa công nghệ và hệ thống tư pháp. Phiên họp bao gồm các bài thuyết trình của Thẩm phán Aedit Abdullah và Thẩm phán Goh Yihan thuộc Tòa án Tối cao Singapore, tương ứng đề cập đến cách công nghệ đưa vào các quy trình và thủ tục của tòa án và các vấn đề pháp lý phát sinh từ những tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong bài phát biểu khai mạc, Thẩm phán trưởng Menon cho biết những tiến bộ gần đây trong công nghệ, đặc biệt là AI, đã mở ra triển vọng mới và thú vị cho việc sử dụng công nghệ bởi các cơ quan tư pháp; và những đổi mới này cũng tạo ra một loạt các vấn đề pháp lý mới và phức tạp sẽ được các tòa án giải quyết. Do đó, việc Bàn tròn tập trung vào mối liên hệ giữa công nghệ và hệ thống pháp lý của SingaporePháp là phù hợp.

Bàn tròn này được hình thành trong cuộc họp song phương tại Tòa phá án Pháp vào tháng 5 năm 2023, nơi các cơ quan tư pháp của SingaporePháp đã ký Bản ghi nhớ Thỏa thuận (MoU) về hợp tác tư pháp. Trong MoU, hai cơ quan tư pháp đồng ý tham gia đối thoại và trao đổi về các lĩnh vực quan trọng như việc sử dụng công nghệ và các xu hướng hiện tại và mới nổi trong giải quyết tranh chấp.

Thẩm phán trưởng Menon cho biết ông tin tưởng rằng Bàn tròn sẽ trở thành nền tảng quan trọng để các cơ quan tư pháp của SingaporePháp trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm, và điều đó sẽ mở ra nhiều con đường cho sự hợp tác hiệu quả giữa hai cơ quan tư pháp.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.