Himax và Liqxtal Technology tiết lộ kính LiqxtalTM Graph Display, một đột phá chưa từng có, ra mắt tại Triển lãm Thị giác Tây 2023

Trải nghiệm kính mắt đột phá đầu tiên trên thế giới có tính năng hiển thị phản xạ tiên tiến

TAINAN, Đài Loan, ngày 21 tháng 9 năm 2023 – Himax Technologies, Inc. (Nasdaq: HIMX) (“Himax” hoặc “Công ty”), nhà cung cấp hàng đầu và nhà sản xuất fabless của các bộ điều khiển hiển thị và các sản phẩm bán dẫn khác, và Liqxtal Technology Inc. (“Liqxtal”), một công ty con của Himax chuyên phát triển các thành phần quang học tinh thể lỏng (“LC”) với chuyên môn thiết kế đặc biệt, đặc biệt chuyên về các thấu kính có thể điều chỉnh điện, hôm nay đã cùng ra mắt kính hiển thị đồ họa LiqxtalTM được cấp bằng sáng chế mà sẽ ra mắt tại Triển lãm Tầm nhìn Tây 2023. Triển lãm Tầm nhìn Tây là một trong những triển lãm kính mắt uy tín nhất trên thế giới dự kiến ​​diễn ra từ ngày 27 đến 30 tháng 9 năm 2023 tại Las Vegas, Nevada.

Liqxtal Graph là công nghệ hiển thị đột phá, độc đáo được cấp bằng sáng chế với thiết kế dựa trên kiến ​​trúc tinh thể lỏng (“LC”) phản xạ TFT có thể hiển thị nội dung kỹ thuật số màu sắc, chẳng hạn như văn bản, hình vẽ và hoạt họa, trực tiếp trên bề mặt ngoài của thấu kính kính mà không ảnh hưởng đến tầm nhìn của người dùng, đồng thời mang lại trải nghiệm đeo tương đương với kính thông thường. Khi kết hợp với công nghệ Internet vạn vật (IoT) phổ biến, Liqxtal Graph có thể biến kính thành một nền tảng hiển thị đổi mới động hiển thị các đối tượng ảo màu sắc đa dạng lên thấu kính với mức tiêu thụ điện cực thấp, khiến nó lý tưởng cho các thiết bị đeo. Điều này tạo ra một loạt các khả năng ứng dụng rộng lớn, chẳng hạn như biển báo thời gian thực, trò chơi tương tác và tương tác truyền thông xã hội, trong số những thứ khác, mở rộng đáng kể các trường hợp sử dụng cho kính thông thường.

“Liqxtal Graph là công nghệ hiển thị đột phá thách thức trí tưởng tượng thông qua việc hiển thị nội dung cá nhân và màu sắc trên bề mặt thấu kính bên ngoài của kính để người xem bên ngoài thưởng thức, đồng thời cho phép người đeo kính có tầm nhìn rõ ràng mà không bị chặn bởi hình ảnh được hiển thị,” ông Hung Shan Chen, Phó Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch của Liqxtal cho biết. “Ngoài ra, Liqxtal Graph có mức tiêu thụ điện cực thấp và khả năng tương tác thời gian thực khiến nó dễ dàng sử dụng cho các thiết bị đeo. Kể từ khi ra mắt, công nghệ này đã thu hút sự công nhận rộng rãi từ nhiều nhà lãnh đạo công nghiệp. Hiện tại đang có các hợp tác chủ động với khách hàng trong nhiều ứng dụng đa dạng, chẳng hạn như các cửa hàng boutique, thời trang, thể thao, trò chơi, hòa nhạc và công viên giải trí, trong số những thứ khác,” ông Chen kết luận.

Liqxtal mời tất cả các bên quan tâm đến gian hàng triển lãm F3093 tại Venetian Expo ở Las Vegas để chứng kiến ​​trực tiếp trải nghiệm độc quyền của kính hiển thị đồ họa Liqxtal. Để sắp xếp cuộc họp hoặc tour gian hàng, vui lòng liên hệ với Liqxtal tại info@liqxtal.com.

Về Liqxtal Technology Inc.

Liqxtal Technology Inc. là một công ty Đài Loan tập trung khám phá các cơ hội với tinh thể lỏng (“LC”) vượt ra ngoài màn hình kể từ khi thành lập công ty. Với bề dày kinh nghiệm trong quang học tinh thể lỏng, Liqxtal đã phát triển các thành phần quang học tinh thể lỏng như thấu kính LC cho ứng dụng nhãn khoa, tản sáng LC cho cảm biến 3D và bộ trễ LC cho cảm biến ánh sáng. Ngoài ra, Liqxtal thiết kế và phát hành LQ001, bộ điều khiển LC điện áp cao và tần số có thể điều chỉnh với kích thước 1mm x 2mm, đặc biệt lý tưởng cho các sản phẩm di động. Là công ty con của Himax Technologies, Liqxtal cũng tích hợp các giải pháp hiển thị mới lạ như đèn nền có thể điều chỉnh với khả năng làm mờ cục bộ được cung cấp bởi FPGA cho các ứng dụng niche. Cuối cùng, Liqxtal chuyên tâm vào công nghệ kính nhìn đổi mới và nỗ lực đổi mới và nâng cao các giải pháp quang học hữu ích cho thế giới.

Về Himax Technologies, Inc.

Himax Technologies, Inc. (NASDAQ: HIMX) là nhà cung cấp và nhà sản xuất fabless hàng đầu thế giới về các giải pháp bộ xử lý hình ảnh và hiển thị. Các bộ điều khiển hiển thị và bộ điều khiển thời gian của Công ty đã được áp dụng ở quy mô lớn trên nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới bao gồm TV, màn hình máy tính, máy tính xách tay, điện thoại di động, máy tính bảng, ô tô, thiết bị điện tử giấy, trong số những thứ khác. Là nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu về công nghệ hiển thị ô tô, Công ty cung cấp các giải pháp IC ô tô đổi mới và toàn diện, bao gồm các bộ điều khiển lái truyền thống, tích hợp tiên tiến trong ô và Hiển thị Lái xe (TDDI), bộ điều khiển thời gian làm mờ cục bộ (Bộ điều khiển thời gian làm mờ cục bộ), Tích hợp cảm ứng và hiển thị lái lớn (LTDI) và công nghệ hiển thị AMOLED. Himax cũng là người tiên phong trong lĩnh vực thị giác AI nhỏ và công nghệ quang liên quan. Công nghệ Cảm biến Thông minh WiseEyeTM của Công ty kết hợp bộ xử lý AI siêu tiết kiệm điện sở hữu, cảm biến CMOS luôn bật và thuật toán AI dựa trên CNN đã được triển khai rộng rãi trong điện tử tiêu dùng và các ứng dụng liên quan đến AIoT. Trong khi các công nghệ quang học của Himax, chẳng hạn như quang học cấp wafer, màn hình vi phân LCoS và các giải pháp cảm biến 3D, rất quan trọng để tạo điều kiện cho các công nghệ AR/VR/siêu thực đang nổi lên. Ngoài ra, Himax thiết kế và cung cấp bộ điều khiển cảm ứng, IC AMOLED, bộ điều khiển LED, bộ điều khiển EPD, bộ điều khiển quản lý nguồn và cảm biến hình ả