Himax Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt Giải Pháp Màn Hình Tự Động LTDI Đầu Tiên Trên Thế Giới cho NEV

Công nghệ đột phá được các nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới đón nhận. Thúc đẩy tiêu chuẩn màn hình cho các mẫu xe điện cao cấp lên một tầm cao mới

TAINAN, Đài Loan, ngày 11 tháng 10 năm 2023 – Himax Technologies, Inc. (Nasdaq: HIMX) (“Himax” hoặc “Công ty”), một nhà cung cấp và nhà sản xuất chip fabless hàng đầu về các sản phẩm driver màn hình và các sản phẩm bán dẫn khác, hôm nay thông báo rằng việc sản xuất hàng loạt giải pháp màn hình tự động LTDI (Tích hợp Lớn của Bộ điều khiển Cảm ứng và Hiển thị) HX83180, dành cho các mẫu xe mới nhất của các nhà cung cấp hàng đầu, đã bắt đầu trong quý ba năm 2023. Thiết kế LTDI đặc biệt phù hợp với các mẫu xe điện phổ biến hiện nay, nổi tiếng với cabin thông minh sang trọng có màn hình cỡ lớn, cảnh quan toàn cảnh, thiết kế cong tự do và các tính năng cảm ứng tích hợp. Công ty đã nhận được sự tăng vọt các yêu cầu về giải pháp LTDI của mình, giờ đây được các nhà sản xuất màn hình trên toàn thế giới áp dụng phổ biến.

Sự tiến bộ của các loại xe điện và tự lái đã chuyển trọng tâm của ngành công nghiệp ô tô từ các thông số truyền thống về hiệu suất động cơ và sức mạnh sang ưu tiên tuổi thọ pin và thiết kế nội thất cabin thân thiện với người dùng. Với sự ra đời của công nghệ hiển thị đổi mới, các nhà sản xuất ô tô đã định nghĩa lại chức năng của bảng điều khiển và bảng điều khiển trung tâm, biến chúng thành màn hình cockpit tích hợp toàn cảnh có tính năng cảm ứng. Cách tiếp cận biến đổi này cung cấp giao diện con người-máy lấy cảm hứng từ điện tử tiêu dùng, mang lại trải nghiệm lái xe tương lai và công nghệ cao.

Himax là người tiên phong trong ngành, giới thiệu công nghệ LTDI đầu tiên trên thế giới vào năm 2021 được thiết kế cẩn thận để hỗ trợ các tấm màn hình cảm ứng lớn tích hợp mịn màng như vậy, thường có kích thước lớn hơn 30 inch hoặc kéo dài từ cột này sang cột khác trên toàn bộ chiều rộng của buồng lái. Đáng chú ý, công nghệ LTDI độc quyền của Himax có các tính năng sau:

  • Cung cấp thiết kế linh hoạt cho các kích cỡ / độ phân giải / mật độ cảm ứng khác nhau: Khả năng xuất sắc để xếp chồng lên đến 28 chip liên tiếp cho một màn hình cockpit khổng lồ duy nhất với các kích cỡ và độ phân giải khác nhau lên đến 12K1K.
  • Cho phép thiết kế màn hình liền mạch một mảnh: Hỗ trợ hình dạng mỏng, viền hẹp, cong với hiệu suất hiển thị xuất sắc. LTDI làm cho việc đúc một mảnh liền mạch các tấm màn hình cỡ lớn trở nên khả thi, cải thiện đáng kể so với các tấm màn hình truyền thống được tạo thành từ các màn hình nhỏ ghép lại.
  • Sử dụng kiến trúc vi xử lý phân tán để rút ngắn thời gian phát triển và tiết kiệm chi phí: Có kiến trúc tiên tiến không chỉ tích hợp driver màn hình và cảm biến cảm ứng, mà còn áp dụng kiến trúc vi xử lý cảm ứng phân tán độc quyền giúp rút ngắn đáng kể thời gian và chi phí phát triển.
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn ô tô hàng đầu: Phù hợp với các thông số kỹ thuật độ tin cậy AEC-Q100 và các yêu cầu an toàn chức năng ISO 26262 mới nhất trong ngành ô tô.

Công nghệ LTDI tiên tiến của Himax lần đầu tiên được trưng bày tại CES 2022 bởi một khách hàng màn hình hàng đầu cho màn hình cảm ứng tích hợp 30 inch cảnh quan toàn cảnh của họ, cung cấp trải nghiệm cảm ứng tinh tế, trực quan và nâng cao cho các cabin thông minh thế hệ tương lai. Sau lần ra mắt đầu tiên, các yêu cầu và nhận định của khách hàng tăng nhanh chóng. Hiện tại, hai tấm màn hình tích hợp cảm ứng màn hình lớn với kích thước 35,6″ và 44,8″ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt và dự kiến sẽ được tích hợp vào việc ra mắt các phương tiện điện mới trong mùa này. Ngoài thế hệ LTDI đầu tiên với thiết kế COF, Himax cũng phát hành một chip với thiết kế COG có thể hỗ trợ nhiều kênh hơn và đã nhận được một số thiết kế với các nhà sản xuất màn hình toàn cầu.

“Việc triển khai màn hình ô tô không chỉ tăng nhanh về số lượng, mà còn về kích thước và độ phức tạp của tính năng. Himax lạc quan về xu hướng áp dụng buồng lái toàn cảnh bên trong các phương tiện, và chúng tôi tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm LTDI của mình để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng đối với các phương tiện thế hệ tiếp theo,” ông Ming-Cheng Chiu, Phó Chủ tịch điều hành Bộ phận Kinh doanh Cảm ứng và Hiển thị của Himax cho biết. “Vai trò dẫn đầu của chúng tôi với tư cách là người tiên phong trên thị trường LTDI là sự mở rộng tự nhiên xuất phát từ vị thế thống trị của chúng tôi trong IC điều khiển màn hình truyền thống và TDDI cho màn hình ô tô. Với sự đón nhận nhanh chóng của LTDI trong các phương tiện thế hệ mới, và với tư cách là sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm màn hình ô tô của chúng tôi, chúng tôi kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục củng cố vị thế thị phần của chúng tôi trong lĩnh vực ô tô và là động lực chính cho chúng tôi trong tương lai,” ông Chiu kết luận.

Về Himax Technologies, Inc.

Himax Technologies, Inc. (NASDAQ: HIMX) là nhà cung cấp và nhà sản xuất chip fabless hàng đầu thế giới chuyên về công nghệ xử lý hình ảnh hiển thị. Các sản phẩm IC điều khiển màn hình và bộ điều khiển thời gian của Công ty đã được áp dụng quy mô lớn trên nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới bao gồm TV, màn hình máy tính, laptop, điện thoại di động, máy tính bảng, ô tô, thiết bị ePaper, màn hình công nghiệp, v.v. Là nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu về công nghệ hiển thị ô tô, Công ty cung cấp các giải pháp IC ô tô sáng tạo và toàn diện, bao gồm các IC điều khiển truyền thống, TDDI nâng cao, bộ điều khiển thời gian địa phương (Local Dimming Tcon), Tích hợp Lớn của Bộ điều khiển Cảm ứng và Hiển thị (LTDI) và công nghệ hiển thị AMOLED. Himax cũng là người tiên phong trong lĩnh vực tinyML AI thị giác và công nghệ quang học liên quan. Công nghệ WiseEyeTM Smart Sensing tiên tiến của C