Hico Management Khởi động “Quỹ liên kết Hico-Bow”, Thu hút các đối tác đầu tư bên ngoài. Tăng tốc đầu tư vào công nghệ AI tại Silicon Valley – Mỹ

  • Thành lập quỹ chung với VC nổi tiếng thế giới, Bow Capital
  • Tập trung vào các công ty khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu trong lĩnh vực AI, Web3, Chuyển đổi số (DT), chăm sóc sức khỏe
  • Tạo nên tầm ảnh hưởng trong việc thu hút các LP bên ngoài… trở thành VC độc lập và nâng cao chuyên môn đầu tư

(SeaPRwire) –   SEOUL, Nam Hàn, Ngày 01 tháng 02 năm 2024 — Thông qua công ty liên kết tại Hoa Kỳ, SK Networks đã mở rộng các khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào các công ty giai đoạn đầu trong và ngoài nước, tận dụng mạng lưới toàn cầu và quy trình quản lý đầu tư. Công ty đã thu hút thành công các đối tác hạn chế (LP) bên ngoài, một động thái hiếm hoi trong lĩnh vực vốn đầu tư mạo hiểm (VC) của công ty. Việc này được thực hiện thông qua một quỹ chung được thành lập hợp tác với Bow Capital, một công ty đầu tư mạo hiểm có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Theo Pitchbook, công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu, thị trường đầu tư vốn đầu tư mạo hiểm (VC) toàn cầu l (VC) đã sụt giảm đáng kể gần 35% so với năm 2022. Xét về tình hình thị trường, đây được coi là một thành tích đáng ghi nhận.


Samuel Kim (bên trái), Giám đốc điều hành của Hico Management, và Vivek Ranadivé, Giám đốc điều hành của Bow Capital và chủ sở hữu của Sacramento Kings. Ngày 31 tháng 01, tại khách sạn Walkerhill, tại lễ ra mắt ‘Quỹ chung Hico-Bow’.

SK Networks (CEO: Hojeong Lee) thông báo vào Ngày 01 tháng 02 rằng Hico Management và Bow Capital Management đã thành lập quỹ chung. Quỹ chung này do Hico Management hợp tác với Bow Capital Management thành lập. Hico Management là công ty con quản lý đầu tư của Hico Capital, đứng đầu hoạt động của SK Networks tại Hoa Kỳ. Hai công ty quản lý này đã chấm dứt vòng gọi vốn đầu tiên vào cuối năm ngoái với sự tham gia của các nhà đầu tư bên ngoài. Vòng gọi vốn cuối cùng dự kiến sẽ hoàn thành sớm.

Về quản lý quỹ, cả hai công ty đều đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) và Học máy (ML).

Lễ khép lại đợt gọi vốn đầu tiên của quỹ chung, diễn ra vào Ngày 31 tháng 01 tại Walkerhill Wavehill, có sự tham dự của Samuel Kim, Giám đốc điều hành của Hico Management, và Vivek Ranadivé, Giám đốc điều hành của Bow Capital và chủ sở hữu của Sacramento Kings, cùng các đại diện khác từ cả hai công ty. Sunghwan Choi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của SK Networks, cũng tham dự. Trước đó, vào Ngày 30 tháng 01, Chủ tịch Sunghwan Choi và Giám đốc điều hành Ranadivé đã ký Biên bản ghi nhớ về ‘Dự án Phục hưng SK Networks’ và bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác.

Bow Capital vận hành nhiều danh mục đầu tư khác nhau dựa trên mối quan hệ đối tác chặt chẽ với hệ thống Đại học California (UC) bao gồm 10 cơ sở, 6 cơ sở y tế và bệnh viện, và 3 phòng thí nghiệm quốc gia.

Với quỹ chung mới được tạo ra thông qua quan hệ đối tác giữa Hico Management và Bow Capital, ngành này hiện công nhận Hico Management là công ty có năng lực kinh doanh dựa trên quá trình đầu tư liên tục của SK vào các công ty giai đoạn đầu trong nhiều năm khi quỹ chung giúp thu hút thêm các LP bên ngoài lần này.

Từ đó, sẽ kỳ vọng Hico Management sẽ phát triển thành một công ty đầu tư mạo hiểm độc lập, có khả năng cạnh tranh với chiến lược riêng biệt và độc đáo. Điều này sẽ cho phép Hico Management tăng cường năng lực đầu tư và kinh doanh trong các công nghệ tiên tiến như AI và tăng tốc tăng trưởng kinh doanh thông qua sự hợp tác chặt chẽ.

Một quan chức của Hico Management cho biết: “Ngay cả khi thị trường đầu tư đang đi xuống, chúng tôi vẫn có thể thu hút các LP bên ngoài và đạt được vòng gọi vốn đầu tiên với số tiền huy động đáng kể”, cũng cho biết thêm “Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục tăng quy mô quỹ bằng cách hấp dẫn nhiều nhà đầu tư toàn cầu và tích lũy thành tích thông qua việc quản lý quỹ chung, với mong muốn trở thành một VC độc lập và có khả năng cạnh tranh”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.