Hãy hành động vì trẻ em khuyết tật

(SeaPRwire) –   Tuyên bố của Giám đốc điều hành Education Cannot Wait Yasmine Sherif vào Ngày Quốc tế người khuyết tật

NEW YORK, ngày 3 tháng 12 năm 2023 — Trẻ em khuyết tật có quyền không thể chối cãi được hưởng một nền giáo dục toàn diện và bao trùm. Chúng ta sẽ không bao giờ đạt được sự bình đẳng thực sự – cũng như những mục tiêu tổng quát được nêu trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững đến năm 2030 – nếu chúng ta bỏ rơi chúng.

Chủ đề Ngày Quốc tế người khuyết tật năm 2023 là: "Đoàn kết hành động để cứu trợ và thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững cho, với và do người khuyết tật".

Chủ đề Ngày Quốc tế người khuyết tật năm 2023 là: “Đoàn kết hành động để cứu trợ và thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững cho, với và do người khuyết tật”.

Trong khi chúng ta đang đạt được những bước tiến quan trọng trong việc tiếp cận những cô gái và cậu bé này với cơ hội và hy vọng mà một nền giáo dục chất lượng mang lại, chúng ta phải hành động bằng cách cung cấp nguồn lực tài chính nhiều hơn, các chính sách bao trùm nhiều hơn và tiếp cận giáo dục nhiều hơn cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật – đặc biệt là những người bị ảnh hưởng bởi các cuộc khủng hoảng.

Quá lâu rồi, những cô gái và cậu bé này vẫn ở trong bóng tối, mặc dù khoảng một trong sáu chúng ta có một khuyết tật đáng kể. Trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật phải chịu đựng sự khổ sở khủng khiếp trong xung đột bạo lực và khủng hoảng khí hậu, trong các trại tị nạn và trung tâm di dời. Chúng dễ bị tổn thương hơn phần lớn trẻ em trên thế giới.

So với trẻ em không khuyết tật, trẻ em khuyết tật có khả năng:

– Cao hơn 49% chưa bao giờ đi học;

– Cao hơn 47% bỏ học tiểu học;

– Thấp hơn 42% khả năng đọc và tính toán cơ bản;

– Cao hơn 33% bỏ học trung học cơ sở, theo .

Trẻ em khuyết tật không chỉ bị loại trừ một cách không cân xứng khỏi trường học và từ chối quyền được hưởng một nền giáo dục chất lượng của mình, mà chúng còn thường xuyên bị từ chối cơ hội công bằng để đóng góp kinh tế và xã hội cho cộng đồng.

Education Cannot Wait () thực hiện hành động cụ thể để đảm bảo giáo dục bao trùm và có thể tiếp cận cho mọi người, dựa trên những cam kết được thực hiện tại ‘Lời kêu gọi hành động về Giáo dục bao trùm cho người khuyết tật’ và ‘Hội nghị toàn cầu về người khuyết tật 2022’.

Tuân theo , ECW đảm bảo rằng ít nhất 5% ngân sách của chúng tôi dành cho việc hỗ trợ tiếp cận, tham gia và thành tích công bằng của người khuyết tật. Chúng tôi áp dụng tiêu chuẩn cao để cải thiện kết quả cho trẻ em khuyết tật một cách hệ thống.

Và chúng tôi áp dụng cách tiếp cận song song để đồng thời bao trùm khuyết tật và sử dụng các can thiệp nhắm mục tiêu trên các cửa sổ tài trợ của chúng tôi nhằm hỗ trợ bao trùm của họ. Đầu tư của ECW đã đạt được hơn 100.000 trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật.

Riêng năm 2022, tài trợ của chúng tôi đã cung cấp cho khoảng 65.000 trẻ em khuyết tật tiếp cận với các tài liệu học tập và hỗ trợ thiết yếu, cũng như các thiết bị như máy trợ thính, kính, máy đánh chữ Braille, thông dịch ngôn ngữ ký hiệu, gậy dẫn đường, xe lăn và tài liệu in phông to. Bởi vì bao trùm bắt đầu từ lớp học, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 14.000 giáo viên đào tạo giáo dục bao trùm.

Ở Colombia, điều này có nghĩa là các cô gái tị nạn khuyết tật như có thể đến trường, ở Nam Sudan, điều này có nghĩa là chiếc xe lăn cho , và ở Syria, điều này có nghĩa là cơ hội cho cô gái có tăng trưởng bị chậm như để lần đầu đến trường.  

Con đường bao trùm và công bằng là một quá trình, chứ không phải là một điểm đến. Khi chúng ta kỷ niệm , hãy cùng chúng tôi kêu gọi các nhà tài trợ khu vực công và tư nhân thực hiện các cam kết tài chính để không để lại bất kỳ đứa trẻ nào.  

Với thêm 1,5 tỷ USD tài trợ, ECW sẽ có thể mở rộng đáng kể các đầu tư lâu dài và mang tính sống còn của chúng tôi vào giáo dục. Với nguồn lực tài chính, chúng tôi có thể và sẽ thực hiện lời hứa của mình để tiếp cận nhiều trẻ em khuyết tật hơn như , và . Họ xứng đáng với điều đó hơn.

 

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.