Gracell Biotechnologies sẽ Trình bày Dữ liệu Nhấn mạnh Hiệu quả Tiền lâm sàng của SMART CARTTM Đối với Ung thư Xâm lấn tại Hội nghị 38 của Hiệp hội Ung thư Miễn dịch (SITC)

Công nghệ độc quyền được thiết kế để tăng cường chức năng của tế bào CAR-T chống lại khối u rắn

Tế bào SMART CAR-T thể hiện khả năng chống lại môi trường vi mô khối u (TME) và duy trì sự phân chia và độc tính lâu dài cả in vitroin vivo

Khởi động thử nghiệm lâm sàng do nhà đầu tư khởi xướng (IIT) của SMART CART GC506 nhắm mục tiêu các khối u dương tính với Claudin 18.2

SAN DIEGO và SUZHOU, Trung Quốc và THƯỢNG HẢI, Trung Quốc, ngày 31 tháng 10 năm 2023 – Công ty Gracell Biotechnologies Inc. (“Gracell” hoặc “Công ty”, NASDAQ: GRCL), một công ty dược phẩm lâm sàng toàn cầu tập trung phát triển các liệu pháp tế bào đổi mới và hiệu quả cao cho điều trị ung thư và bệnh tự miễn, hôm nay thông báo sẽ trình bày dữ liệu tiền lâm sàng về công nghệ SMART CARTTM* của Công ty dành cho khối u rắn tại Hội nghị thường niên lần thứ 38 của Hội Ung thư Miễn dịch (SITC) diễn ra từ ngày 1-5 tháng 11 năm 2023 tại San Diego và trực tuyến.

“Gracell đã dành nhiều nỗ lực để mở khóa tiềm năng to lớn của liệu pháp CAR-T chống lại khối u rắn trong sứ mệnh của chúng tôi nhằm cung cấp các liệu pháp tế bào cách mạng. Chúng tôi rất phấn khởi khi trình bày dữ liệu tiền lâm sàng đầy hứa hẹn từ SMART CART, công nghệ thế hệ mới của chúng tôi dành cho khối u rắn,” Tiến sĩ Lianjun Shen, Phó Chủ tịch Cao cấp, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Gracell cho biết. “Môi trường vi mô khối u có tính ức chế mạnh là thách thức giới hạn sự phân chia và bền vững của tế bào CAR-T, cuối cùng ảnh hưởng đến hiệu quả của chúng chống lại khối u rắn. Chúng tôi tin rằng nghiên cứu sẽ được trình bày tại SITC chứng minh khả năng chống lại TME cải tiến và hiệu quả tiền lâm sàng vượt trội của SMART CART in vitroin vivo. Chúng tôi mong đợi tiến triển thử nghiệm lâm sàng đánh giá SMART CART GC506 điều trị các khối u dương tính với Claudin 18.2, xây dựng trên thành công của Gracell trong lĩnh vực bệnh máu.”

SMART CART là công nghệ thế hệ mới của Gracell chống lại khối u rắn, được thiết kế để tăng cường sự phân chia và bền vững của tế bào CAR-T trong môi trường TME ức chế, cũng như thời gian diệt tế bào ung thư. Môi trường TME ức chế là rào cản lớn đối với hiệu quả của CAR-T trong khối u rắn. Nghiên cứu cho thấy yếu tố tăng trưởng biến đổi β (TGF-β) là trung gian chính của sự ức chế tế bào T trong TME. Để đối phó với TME ức chế, Gracell thiết kế thiết bị chuyển đổi độc quyền, SMART CART, nhằm chặn tín hiệu ức chế TGF-β và chuyển đổi thành tín hiệu hỗ trợ bằng kết hợp với phân tử kích thích cho cải thiện chức năng CAR-T.

Trong các nghiên cứu tiền lâm sàng, tế bào SMART CART thể hiện khả năng chống lại sự chết rụng và kiệt sức do TGF-β gây ra tốt hơn. Khi lặp đi lặp lại thách thức với tế bào ung thư, tế bào SMART CART thể hiện khả năng diệt tế bào ung thư mục tiêu mạnh và bền vững hơn so với CAR-T thông thường cả in vitroin vivo trong sự hiện diện của TGF-β. Đặc biệt trong mô hình chuột, SMART CART thể hiện hoạt động diệt tế bào ung thư tốt hơn trong các nghiên cứu tái thách thức khối u và khối u giai đoạn cao so với CAR-T thông thường. Các dữ liệu tiền lâm sàng bổ sung sẽ được trình bày tại bài trình bày poster.

Chi tiết bài trình bày poster như sau:

  • Tiêu đề bản trình bày: Tế bào SMART CAR-T chống lại môi trường vi mô khối u ức chế với hiệu quả tăng cường chống lại khối u rắn
  • Số tham luận: 248
  • Danh mục tham luận: Liệu pháp tế bào – Thụ thể kháng nguyên chuyển đổi
  • Thời gian trình bày poster: Thứ Bảy, ngày 4 tháng 11, 9:00-20:30 giờ PT

Thông tin bổ sung về Hội nghị thường niên SITC năm nay có thể tìm thấy tại đây.

* SMART CARTTM — Tế bào CAR-T được kích hoạt và hồi sinh bởi phân tử ức chế

Về SMART CARTTM
Suppressive Molecule Activated and Rejuvenated T cells (SMART CARTTM) là mô-đun công nghệ độc quyền của Gracell nhằm tăng cường chức năng hơn nữa của tế bào CAR-T và nhằm vượt qua môi trường vi mô khối u (TME). SMART CARTTM bao gồm biểu hiện thay đổi của thụ thể và cơ chế truyền tín hiệu của phân tử TME ức chế, yếu tố tăng trưởng biến đổi β (TGF-β), nhằm tăng cường sự phân chia và bền vững cũng như giảm kiệt sức của tế bào CAR-T. Thiết kế này đảo ngược và chuyển các tín hiệu ức chế của TME thành phản ứng kích thích của tế bào CAR-T. Công nghệ SMART CART có thể áp dụng cho nhiều mục tiêu điều trị khối u rắn.

Về Gracell
Gracell Biotechnologies Inc. (“Gracell”) là một công ty dược phẩm lâm sàng toàn cầu tập trung khám phá và phát triển các liệu pháp tế bào đột phá cho điều trị ung thư và bệnh tự miễn. Bằng cách khai thác các nền tảng công nghệ độc quyền FasTCAR và TruUCAR cũng như mô-đun công nghệ SMART CART, Gracell đang phát triển một dòng sản phẩm lâm sàng giàu có bao gồm các ứng viên tự thân và không tự thân có tiềm năng vượt qua các thách thức lớn của ngành như thời gian sản xuất tế bào dài, chất lượng tế bào không tốt, chi phí điều trị cao và thiếu các liệu pháp CAR-T hiệu quả cho khối u rắn và bệnh tự miễn. Ứng viên BCMA/CD19 nhắm kép FasTCAR-T GC012F hiện đang được đánh giá trong các nghiên cứu lâm sàng điều trị bệnh bạch cầu không hodgkin, bạch cầu nhiễm sắc thể và viêm khớp dạng thấp (SLE). Để biết thêm thông tin về Gracell, vui lòng truy cập www.gracellbio.com. Theo dõi @GracellBio trên LinkedIn.

Lưu ý về tuyên bố tương lai
Các tuyên bố trong bản tin này liên quan đến d