Giá vàng hôm nay 6/4: Dự báo tuần tăng giá mạnh trở lại

Giá vàng thế giới hôm nay 6/4

Giá vàng hôm nay 6/4, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.619 USD/Ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục treo ở mức cao sau khi Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 2 ngàn tỷ USD. Không chỉ Mỹ, hàng loạt các nước khác vẫn đang đồng loạt bơm tiền và nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo giới phân tích, những dấu hiệu kinh tế không mấy khả quan và các biện pháp kích thích ngày càng gia tăng của chính phủ các nước sẽ phần nào tạo lợi thế cho vàng.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, giá vàng đang có khuynh hướng tách rời khỏi biến động của thị trường chứng khoán, khẳng định vai trò kênh đầu tư an toàn. Từ giữa tháng 3 đến gần đây, vàng thường sụt giá cùng thị trường chứng khoán do nhà đầu tư phải bán vàng để bù lỗ cổ phiếu. Nhưng tuần này, giá vàng đã tăng khi chứng khoán giảm mạnh.

Trong khi đó, dự báo về giá vàng trong tuần này của Kitco thực hiện cho thấy phần lớn nhà đầu tư, chuyên gia phân tích đều cho rằng kim loại quý sẽ tăng mạnh.

Theo khảo sát ở Phố Wall, trong 12 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời, có tới 92% cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, chỉ 1 ý kiến dự đoán giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, ở cuộc khảo sát trực tuyến tại Main Street, trong tổng số 1.245 nhà đầu tư tham gia khảo sát có tới 67% dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới, 19% nói rằng giá vàng thấp hơn và số còn lại dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Giá vàng được dự báo đi lên trong bối cảnh Mỹ bắt đầu triển khai gói kích thích kinh tế khoảng 2.000 tỉ USD để ứng phó với đại dịch Covid-19, đồng thời nhiều quốc gia khác cũng áp dụng chính sách kích cầu để hỗ trợ nền kinh tế bị tác động bởi dịch bệnh.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước sáng nay được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tại Hà Nội niêm yết ở mức 47,05 – 48,07 triệu đồng/lượng (mua vào -bán ra).

Tại TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 47,05 – 48,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Bảo Tín Minh Châu hôm nay mua vào ở mức 47,10 triệu đồng/lượng, bán ra 48,10 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K đầu giờ sáng 6/4:

Theo Môi trường Đô thị