Giá vàng hôm nay 29/2: Quay đầu lao dốc

Giá vàng thế giới hôm nay 29/2

Giá vàng hôm nay 29/2, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức mức 1.608 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay đã giảm gần 40 USD so với phiên giao dịch sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới đã giảm ngay trong ngày 28/2 khi các nhà đầu tư chốt lời sau khi giá kim loại quý này tăng 1% trong phiên giao dịch trước đó.

Theo nhà kinh tế John Sharma của Ngân hàng National Australia Bank, diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang trở nên nghiêm trọng và hiện có những ý kiến cho rằng các nước cần thực hiện thêm các biện pháp hỗ trợ kinh tế.

Giá vàng đã tăng xấp xỉ 3% kể từ đầu tháng 2/2020 đến nay, tháng tăng thứ ba liên tiếp. Giá vàng đã đạt mức cao nhất trong 7 năm qua là 1.688,66 USD/ounce hồi đầu tuần này.

Chuyên gia Vandana Bharti của SMC Comtrade dự đoán các nhà đầu tư vẫn sẽ mua vàng mỗi khi kim loại quý này giảm giá vì xu hướng chủ đạo của giá vàng trong thời gian tới vẫn là đi lên.

Tâm lý hoang mang toàn cầu xung quanh sự bùng phát của dịch này đã kéo thị trường chứng khoán xuống và khiến vàng trở thành một kênh đầu tư có giá trị. Nếu tình hình dịch bệnh không được kiểm soát tốt, ngân hàng đầu tư Goldman Sachs dự báo giá vàng trong 12 tháng tới sẽ tăng thêm 200 USD mỗi ounce, và có thể đạt 1.800 USD trong 3 tháng.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp kỷ lục là 1,29%. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã bắt đầu giảm từ tuần trước, trước khi diễn ra đợt bán tháo diện rộng trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Giới phân tích cho rằng, thiệt hại về mặt kinh tế do virus Corona gây ra là rất nghiêm trọng, và không loại trừ khả năng suy thoái kinh tế tại Mỹ.

Giới quan sát đang chờ đợi các ngân hàng trung ương lớn nới lỏng chính sách tiền tệ để kích thích nền kinh tế, tránh các tác động tiêu cực từ sự bùng phát của virus Corona.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá trong 3,5 tháng vẫn được duy trì trên biểu đồ ngày. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của giá vàng là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự kỹ thuật vững chắc và cao nhất tuần này là 1.691,70 USD/ounce.

Giá vàng trong nước

Theo các chuyên gia, giá vàng có thể đảo chiều bất cứ lúc nào sau khi tăng lên mức cao nhất trong 7 năm qua. Vì vậy, thị trường vàng cũng đầy rủi ro cho nhà đầu tư.

Trong phiên giao dịch ngày 28/2, giá vàng trong nước liên tục đi xuống. Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng SJC mua vào 46 triệu đồng/lượng và bán ra 46,6 triệu đồng/lượng thì đến 13h cùng ngày, giá vàng miếng SJC tại TP.HCM có giá mua vào 45,7 triệu đồng/lượng và bán ra 46,35 triệu đồng/lượng.

Như vậy chỉ trong vòng buổi sáng, mỗi lượng vàng SJC đã bay hơi thêm 250.000 đồng.

Nếu so với đỉnh mà SJC lúc đầu tuần là 49 triệu đồng/lượng thì đến nay mới sau 4 ngày kim loại quý này đã bay hơi mất 2,65 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 45,90 – 46,30 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Theo Môi trường Đô thị