Giá vàng hôm nay 23/3: Dự báo một tuần khởi sắc

Giá vàng hôm nay 23/3

Giá vàng hôm nay 23/3, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.491USD/ounce, giảm 7 USD so với sáng hôm qua.

Giá vàng tương lai giao tháng 4 trên sàn Comex New York 1.499,8 USD/ounce.

Giá vàng thế giới giảm mạnh do đồng USD treo ở mức cao do ảnh hưởng từ sự lên giá của đồng USD quốc tế, yếu tố tâm lý và tác động từ dịch Covid-19.

Tuần này, báo cáo PMI lĩnh vực sản xuất và dịch vụ sẽ thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Markit sẽ công bố các ước tính sơ bộ của PMI sản xuất và PMI dịch vụ của Mỹ cho tháng 3 vào ngày 24/3. Các chỉ số này sẽ phản ánh những tác động ban đầu của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế.

Dự kiến các chỉ số PMI tháng 3 sẽ suy yếu so với các báo cáo từ tháng 2, trong đó sản lượng sản xuất được dự đoán ở mức 50 và hoạt động dịch vụ sẽ đạt mức 48,8. Tuy nhiên, kết quả thực tế có thể tồi tệ hơn dự kiến.

Bên cạnh đó, cục điều tra dân số Mỹ đã đình chỉ hoạt động trong hai tuần nên lịch trình công bố dữ liệu kinh tế vĩ mô có thể bị thay đổi trong những ngày tới.

Theo các chuyên gia dự đoán trên Main Street và Wall Street, khảo sát hàng tuần của Kitco news, vàng sẽ sớm trở lại đà đi lên.

Cụ thể, 3 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Wall Street. Có 9 nhà phân tích, tương đương 69%, dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Không có chuyên gia nào cho rằng vàng sẽ giảm, trong đó, 4 nhà phân tích tương đương 31%, nhận định giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, 1.163 phiếu được khảo sát trong một cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 589 người, tương đương 51%, nhận định giá vàng tăng trong tuần tới. 365 người khác, tương đương 31%, dự đoán vàng giảm, còn lại 209 người tương đương 18%, có ý kiến trung lập.

Nhiều dự báo cho rằng, việc vàng giảm giá song hành cùng sự sụt giảm của chứng khoán thế giới sẽ biến mất sau khi các thị trường tài chính ổn định trở lại. Hiện tại, lãi suất của hầu hết các nước đều thấp ở mức sát 0, thấp chí âm, lợi suất trái phiếu thấp và một đồng USD yếu… sẽ là các yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Hiện, giới đầu tư đang đang chờ đợi cuộc họp ngày 25/3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tại cuộc họp lần này, Fed được dự đoán sẽ cắt giảm lãi suất về 0 và đưa ra chính sách nới lỏng định lượng, qua đó hỗ trợ cho đà phục hồi của giá vàng.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 45,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 46,3 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200.000 ở chiều mua.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được niêm yết ở mức 45,75 triệu đồng/lượng mua vào – 46,57 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mua vào niêm yết ở mức 45,85 triệu đồng/lượng, bán ra 46,30 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K cuối ngày 22/3

Theo Môi trường Đô thị