Giá vàng hôm nay 2/3: Tiếp tục tăng trong tuần mới?

Giá thế giới hôm nay 2/3

Giá vàng hôm nay 2/3, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam) giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.585 USD/ounce.

Giá vàng thế giới vừa trải qua một tuần đầy biến động, giá vàng giao ngay đã giảm 4,5%, đây cũng là mức giảm theo ngày lớn nhất kể từ giữa năm 2013 đối với kim loại quý này.

Giá vàng thế giới tuần qua đã đi từ đỉnh cao đến vực sâu khi “tăng điên” lên trên mức 1.682,35 USD/ounce vào đầu tuần, sau đó liên tục lao dốc và giảm về mức 1.586 USD/ounce vào cuối tuần, tương đương với mức biến động gần 97 USD/ounce (2,73 triệu đồng/lượng).

Theo giới phân tích, việc giá vàng thế giới biến động không theo quy luật nào khi giảm cùng chiều với chứng khoán là do áp lực chốt lời của giới đầu cơ, khi giá vàng liên tục lao dốc mạnh những ngày qua.

Do vậy, thay vì trở thành kênh trú ẩn an toàn khi giá chứng khoán giảm và dịch COVID-19 đang lan rộng, giá vàng cũng chịu áp lực nặng nề và liên tục tuột khỏi các ngưỡng chốt chặn an toàn.

Dù giá vàng liên tục rớt giá sau khi rời đỉnh chưa từng có, nhưng giới chuyên gia phân tích và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá vàng tiếp tục tăng.

Kết quả cuộc khảo sát của Kitco (Mỹ) về xu hướng của giá vàng trong tuần tới cho thấy trong 15 chuyên gia phân tích thị trường tại Phố Wall có tới 47% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 33% người dự báo giá vàng giảm, số còn lại dự đoán vàng đi ngang.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street (Mỹ), có tới 1.619 nhà đầu tư tham gia – số lượng người trả lời nhiều nhất trong 2,5 năm qua. Tổng cộng tới 67% người cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 19% dự báo giá vàng giảm và số còn lại dự đoán vàng đi ngang.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường vàng trong nước, tuần qua, giá vàng cũng tăng giảm thất thường theo quốc tế.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 45,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 45,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 45,82 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Theo Môi trường Đô thị