Giá vàng hôm nay 11/3: Quay đầu giảm mạnh, bốc hơi cả triệu đồng

Giá vàng thế giới hôm nay 11/3

Giá vàng hôm nay 11/3, đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đứng ở mức, 1.652 USD/ounce, giảm 13 USD so với phiên sáng hôm qua.

Giá vàng thế giới giảm mạnh trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc, giá dầu thô rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 30 năm qua, chỉ còn 27,34 USD/thùng.

Chuyên gia Jonathan Butler của Mitsubishi cho rằng sự sụt giảm này một phần có thể là do những thiệt hại khi đầu tư vào các loại hàng hóa khác, khiến giới đầu tư bán vàng để bù lỗ.

Giá vàng thế giới giảm mạnh từ đỉnh 7 năm do áp lực chốt lời và tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hỗ trợ “đáng kể” cho nền kinh tế. Tuy nhiên, nỗi lo ngại về dịch bệnh vẫn ở mức cao trên thế giới.

Giá vàng giảm còn do Mỹ và Nhật tuyên bố điều chỉnh các chính sách tài khóa để hỗ trợ nền kinh tế, trong khi các nước khác cũng tính toán các chính sách tiền tệ nới lỏng để ngăn chặn suy giảm tăng trưởng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ sớm thông báo về việc hỗ trợ rất đáng kể nền kinh tế. Các biện pháp có thể bao gồm cắt giảm thuế thu nhập từ lương và hỗ trợ những người lao động làm việc theo giờ nhằm đối phó với những tác động tiêu cực của virus corona. Những ưu đã về thuế sẽ nằm trong gói chi tiêu trị giá 8,3 tỷ USD mà ông Trump đã ký kết vào tháng trước.

Sự chú ý của giới đầu tư sắp tới sẽ hướng về cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 12/3 và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vào ngày 17-18/3.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch hôm qua, vàng “bốc hơi” khoảng 1 triệu đồng/lượng so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch cùng ngày.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 46,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 47,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 500.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 600.000 đồng/lượng theo chiều bán ra.

Giá vàng SJC được niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 46.90 – 47.57 triệu đồng/lượng; tại TP. HCM giá vàng đang được niêm yết ở mức 46.90- 47.55 triệu đồng/lượng.

Vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu đang được niêm yết ở mức 45.88 – 46.98 triệu đồng/lượng.

Bảng giá vàng SJC Việt Nam được cập nhật lúc 16h49 ngày 10/03/2020

Theo Môi trường Đô thị