Giá Bitcoin hôm nay ngày 29/2: Quay đầu giảm điểm

Đầu giờ sáng hôm qua ngày 28/2, thị trường hồi phục trở lại. Cả 10/10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường đang quay đầu tăng điểm. Trong đó Bitcoin đang tăng nhẹ 0.05% hiện đang giao dịch ở mức 8.783 USD/BTC.

Sang hôm nay ngày 29/2, cập nhật lúc 10h30 giờ Việt Nam, thị trường đảo chiều mạnh mẽ. Trong top 10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường có tới 9 đồng tiền đang giảm. Chỉ có duy nhất Tether đang tăng nhẹ 0.06%, giao dịch tại mức 1.00 USD/BTC.

Bitcoin cũng đang giảm 1.64%, hiện đang giao dịch ở mức 8.722 USD/BTC.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa thị trường cập nhật 10h30 ngày 29/2 (Nguồn: coinmarketcap.com)

Top 10 hôm nay 9/10 đồng tiền giảm giá với tỉ lệ từ 1 – 5%.

Vào lúc 7h17 sáng nay, giá trị thị trường còn 248,49 tỉ USD. Trong khi 24 giờ trước, con số này ở mức 253,15 tỉ USD. Trong ngày, chỉ tiêu này mất 4,66 tỉ USD.

Khối lượng giao dịch có phần giảm đi khi ghi nhận ở mức 159,62 tỉ USD, giảm 6,29% so với ngày 28/2, theo số liệu tổng hợp từ CoinMarketCap.

Thẩm phán Australia cho rằng tiền kĩ thuật số là phương tiện đầu tư hợp pháp

Trong một vụ án tại New South Wales, thẩm phán Judith Gobson cho phép sử dụng tiền kĩ thuật số như tài sản đảm bảo. “Đây được xem là một dạng đầu tư”, ông nói về tiền kĩ thuật số, đồng thời cũng nói về tính biến động của nó, theo Australian Associated Press.

Trong vụ án, tòa án phán công ty phải đảm bảo 20.000 AUD, khoảng 13.000 USD trong tài khoản được tòa án quản lí. Nếu công ty này rút lui hay thua vụ án, quỹ này sẽ được dùng để thanh toán cho phí tòa.

Thay vì một tài khoản ngân hàng, tòa án cho phép sử dụng tài khoản tiền kĩ thuật số trên sàn giao dịch. Và đi kèm với tiền kĩ thuật số là tính biến động, tòa án yêu cầu báo cáo số dư giá trị mỗi tháng của tài khoản tiền kĩ thuật số này.

Mặc dù việc sử dụng tiền kĩ thuật số như tài sản đảm bảo không phải là ứng dụng thuyết phục nhất, nó cho thấy giá trị ngành này đang gia tăng theo góc nhìn của chính quyền trên thế giới.

Sàn OKEx và Bitfinex bị tấn công

Sàn giao dịch OKEx và Bitfinex vừa bị tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) trong vòng 24 giờ qua, không người dùng nào bị ảnh hưởng. Người phát ngôn OKEx cho biết vụ tấn công nhằm phá hủy băng thông bình thường của máy chủ với hàng loạt các lệnh truy cập từ internet. CEO OKEx Jay Hao mô tả vụ tấn công ở “qui mô lớn”, cho biết đó là do đối thủ phía sau.

“Với đội ngũ kĩ thuật giám sát và hỗ trợ 24/7, vấn đề được giải quyết trong thời gian ngắn, và không có khách hàng nào bị ảnh hưởng.

Sàn giao dịch Bitfinex cũng bị tấn công trong ngày. CTO Bitfinex Paolo Ardoino cho biết vụ tấn công “rất phức tạp”, đồng nghĩa với “có sự chuẩn bị kĩ càng” bởi người tấn công.

“Tất cả tiền quỹ đều an toàn trong cuộc tấn công, và giao dịch tốc độ cao giờ đã hoàn toàn trở lại”, ông Ardroino cho biết.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ