Giá Bitcoin hôm nay ngày 2/3: Giao dịch tại mức 8.500 USD/BTC

Hôm nay ngày 2/3, cập nhật lúc 8h10 giờ Việt Nam, đồng Bitcoin đang giảm 0.63%, hiện đang giao dịch ở mức 8.562 USD/BTC.

Trong top 10 đồng tiền ảo đứng đầu thị trường, có đến 8 đồng tiền đang đảo chiều giảm. Chỉ có Bitcoin Cash đang tăng nhẹ 0.39%, giao dịch tại mức 314.44 USD/BTC và Bitcoin SV đang tăng 5.12%, hiện giao dịch tại mức 230.87 USD/BTC.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa thị trường cập nhật 8h10 ngày 2/3 (Nguồn: coinmarketcap.com)

Sàn giao dịch OKEx và Bitfinex vừa bị tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) trong vòng 24 giờ qua, không người dùng nào bị ảnh hưởng.

Người phát ngôn OKEx cho biết vụ tấn công nhằm phá hủy băng thông bình thường của máy chủ với hàng loạt các lệnh truy cập từ internet. CEO OKEx Jay Hao mô tả vụ tấn công ở “quy mô lớn”, cho biết đó là do đối thủ phía sau.

Với đội ngũ kĩ thuật giám sát và hỗ trợ 24/7, vấn đề được giải quyết trong thời gian ngắn, và không có khách hàng nào bị ảnh hưởng.

Sàn giao dịch Bitfinex cũng bị tấn công trong ngày. CTO Bitfinex Paolo Ardoino cho biết vụ tấn công “rất phức tạp”, đồng nghĩa với “có sự chuẩn bị kĩ càng” bởi người tấn công. “Tất cả tiền quỹ đều an toàn trong cuộc tấn công, và giao dịch tốc độ cao giờ đã hoàn toàn trở lại”, ông Ardroino cho biết.

Ngân hàng trung ương Nga đã chấp nhận đồng Atomyze

Nga vẫn là một đất nước bất thường khi nói về tiền kĩ thuật số. Sau khi Atomyze ra mắt, tình hình có thể sẽ thay đổi trong thời gian ngắn.

Mọi người đều ngạc nhiên khi Vladimir Potanin giới thiệu tầm nhìn của ông về Atomyze.

Atomyze là đồng tiền kĩ thuật số cho kim loại gần đây vừa được ngân hàng trung ương Nga chấp thuận. Thông qua nền tảng mới này, mục tiêu là tăng tốc độ giao dịch và giảm lượng giấy tờ liên quan đến giao dịch kim loại.

Sự chấp thuận đồng tiền này của ngân hàng trung ương Nga mang đến sự bất ngờ khi chính quyền nước này vốn chống đối lại Bitcoin.

Atomyze sẽ hoạt động ở các vùng như Thụy Sĩ và Mỹ, nhưng nền tảng này vẫn sẽ giới hạn truy cập ở mức độ công ty thay vì cá nhân. Nếu mọi việc đều ổn, nền tảng này sẽ ra mắt vào cuối năm 2020. Và lúc đó, có thể luật mới cho tiền kĩ thuật số sẽ ra mắt ở đất nước này.

Mai Hương(T/H)/Sở hữu Trí tuệ