GC Biopharma tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chia ly huyết tương tại Indonesia

  • Bắt đầu hoạt động vào năm 2027… với công suất sản xuất tối đa 400K lít huyết tương mỗi năm
  • Bước đầu tiên hướng tới địa phương hóa sản phẩm y tế quan trọng của Indonesia

(SeaPRwire) –   YONGIN, Hàn Quốc, Ngày 6 tháng 12 năm 2023 — GC Biopharma, một công ty dược phẩm Hàn Quốc, ngày 6 tháng 12th đã thông báo đã tham gia lễ khởi công xây dựng nhà máy chia tách huyết tương tại Khu công nghiệp Jababeka, Indonesia, một trong những dự án xây dựng nhà máy ở nước ngoài của công ty.

Được sự hỗ trợ tích cực của chính phủ Indonesia, lễ khởi công xây dựng nhà máy chia tách huyết tương đầu tiên của quốc gia này đã được tổ chức chỉ sau 6 tháng kể từ khi chính phủ Indonesia phê duyệt dự án xây dựng của GC Biopharma vào tháng 6.

Eun-chul Huh, Giám đốc điều hành của GC Biopharma, và Chung-Gwon Park, Giám đốc đại diện của GC EM, đã tham dự lễ khởi công do Bộ Y tế Indonesia tổ chức với sự tham gia của khoảng 150 quan chức cấp cao của chính phủ Indonesia, bao gồm Budi Gunadi Sadikin, Bộ trưởng Bộ Y tế, H. Muhammad Jusuf Kalla, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Indonesia và Soo-deok Park, Phó trưởng đại diện của Cộng hòa Hàn Quốc..

Nhà máy sẽ được xây dựng trên khu đất rộng 40.000 mét vuông tại Khu công nghiệp Jababeka, cách thủ đô Jakarta 35km. Với công suất tối đa 400.000 lít huyết tương mỗi năm, nhà máy dự kiến bắt đầu hoạt động vào năm 2027.

Indonesia đã phụ thuộc hoàn toàn vào sản phẩm có nguồn gốc từ huyết tương nhập khẩu, việc khởi công xây dựng nhà máy đánh dấu sự khởi đầu hành trình sản xuất trong nước các sản phẩm y tế quan trọng của quốc gia này, điều mà nhiều quan chức chính phủ đã bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ bằng cách tham dự lễ khởi công.

Trong lời chúc mừng tại lễ khởi công, Eun-chul Huh, Giám đốc điều hành của GC Biopharma, nói: “GC Biopharma rất vinh dự và hân hạnh có cơ hội tham gia bước đầu tiên hướng tới dự án lịch sử và đã được mong đợi từ lâu nhằm địa phương hóa sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ huyết tương ở Indonesia. Nhìn xa hơn việc hoàn thành thành công dự án xây dựng nhà máy, GC Biopharma sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác và hỗ trợ cho sự phát triển của ngành y tế Indonesia.”

GC Biopharma đã được chính phủ Indonesia phê duyệt cho dự án xây dựng và chuyển giao công nghệ nhà máy chia tách huyết tương vào tháng 6 năm nay và ký kết biên bản ghi nhớ với Hội Chữ thập đỏ Indonesia và một công ty dược phẩm địa phương cho dự án này.

Thực tế, GC Biopharma là công ty duy nhất trên thế giới đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy sản phẩm có nguồn gốc từ huyết tương ở thị trường nước ngoài. Kể từ khi xuất khẩu nhà máy sản phẩm máu đầu tiên sang Thái Lan với tư cách là nhà sản xuất thuốc Hàn Quốc, GC Biopharma đã tích lũy kinh nghiệm và chuyên môn trong xây dựng nhà máy ở nước ngoài qua các dự án thành công ở nhiều quốc gia bao gồm Trung QuốcCanada.

Về GC Biopharma

GC Biopharma (trước đây có tên Green Cross Corporation) là một công ty dược phẩm cung cấp các loại protein điều trị và vaccine có tính mạng. Trụ sở chính đặt tại Yongin, Hàn Quốc, GC Biopharma là một trong những nhà sản xuất sản phẩm protein huyết tương và vaccine hàng đầu trên toàn cầu và đã dành hơn nửa thế kỷ cho các giải pháp chăm sóc sức khỏe chất lượng.

Bản tin báo chí này có thể chứa các tuyên bố dự báo tương lai liên quan đến các sản phẩm sinh học, thể hiện niềm tin và kỳ vọng hiện tại của lãnh đạo GC Biopharma. Tuy nhiên, những tuyên bố đó không đảm bảo hiệu suất tương lai và liên quan đến rủi ro, mức độ chắc chắn không cao cũng như các yếu tố khác. GC Biopharma sẽ không cập nhật hay sửa đổi bất kỳ tuyên bố dự báo nào trừ khi luật pháp hoặc quy định thị trường yêu cầu.

Liên hệ báo chí GC Biopharma
Seunghyun Baek

Sohee Kim

Yelin Jun

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.