FANHUA Thông báo liên doanh với Asia Insurance

GUANGZHOU, Trung Quốc, ngày 22 tháng 10 năm 2023 — Công ty TNHH FANHUA (“FANHUA” hoặc “Công ty”) (Nasdaq: FANH), một nhà cung cấp dịch vụ tài chính độc lập hàng đầu tại Trung Quốc, hân hạnh thông báo về một quan hệ đối tác chiến lược với Công ty Bảo hiểm Châu Á (“Asia Insurance”), một công ty con sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Tài chính Châu Á (HKSE: 0662). Cùng nhau, hai công ty sẽ thành lập hai liên doanh: một công ty môi giới bảo hiểm nhân thọ và một công ty công nghệ bảo hiểm. FANHUA sẽ là cổ đông chi phối của cả hai liên doanh, nắm giữ 60% cổ phần trong mỗi liên doanh. Cả hai liên doanh mới thành lập đều sẽ đặt trụ sở chính tại Hồng Kông.

Bình luận về bước đi chiến lược này, ông Lâm Bằng, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Chiến lược của FANHUA cho biết: “Phân khúc trung gian tại Châu Á đại diện cho cơ hội mới hoàn toàn trong ngành dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, phân khúc này vẫn bị bỏ ngỏ nghiêm trọng về công nghệ. Mặt khác, Trung Quốc đại lục đang dẫn đầu về áp dụng kỹ thuật số và bán bảo hiểm trực tuyến. Với 25 năm kinh nghiệm trong ngành môi giới bảo hiểm và đầu tư đáng kể vào công nghệ trong năm qua, chúng tôi đã phát triển hạ tầng công nghệ thông tin dẫn đầu cho phân phối bảo hiểm nhân thọ. Điều này đặt chúng tôi trong tư thế tốt để khai thác thế mạnh công nghệ trong phục vụ thị trường môi giới tại Hồng Kông và phần còn lại của Châu Á.”

Ông tiếp tục: “Chúng tôi hào hứng kết hợp với Asia Insurance, một công ty bảo hiểm hàng đầu trong khu vực với hiểu biết sâu sắc về thị trường địa phương. Quan trọng hơn, hai công ty chia sẻ các giá trị chung, nhấn mạnh tầm nhìn dài hạn và trách nhiệm đối với các bên liên quan. Hai liên doanh đặt trụ sở tại Hồng Kông đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực của FANHUA nhằm thiết lập sự hiện diện toàn cầu và hiện thực hóa tầm nhìn trở thành nền tảng dịch vụ tài chính hàng đầu với công nghệ dẫn dắt. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với đội ngũ tại Asia Insurance, chúng tôi tin tưởng rằng sự mở rộng hoạt động hải ngoại sẽ mang lại giá trị cho cổ đông trong dài hạn.”

Bà Vương Vịnh, Tổng Giám đốc và Giám đốc Điều hành của Asia Insurance, cho biết: “Chúng tôi rất phấn khích ký kết quan hệ đối tác chiến lược với FANHUA, một nhà lãnh đạo được công nhận trong ngành dịch vụ tài chính. Kinh nghiệm dồi dào và thành tích đã được chứng minh của FANHUA trong lĩnh vực môi giới bảo hiểm, cùng cam kết không ngừng đổi mới công nghệ hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn phát triển và đổi mới của chúng tôi. Với sự hiện diện mạnh mẽ tại Hồng Kông trong hơn 60 năm, Asia Insurance luôn dành trọn vẹn cho việc phục vụ và đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng. Bằng cách hợp tác với FANHUA, chúng tôi tin tưởng rằng chuyên môn kết hợp của chúng tôi sẽ giúp cung cấp các giải pháp và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ vô song cho khách hàng.”

Bà tiếp tục: “Bước hợp tác mang tính bước ngoặt này đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình củng cố vị thế của chúng tôi trong khu vực. Chúng tôi hào hứng hợp tác chặt chẽ với FANHUA nhằm mang lại giá trị tối ưu và nâng cao chuẩn mực các giải pháp và dịch vụ bảo hiểm.”

Về Asia Insurance

Công ty Bảo hiểm Châu Á là công ty con sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn Tài chính Châu Á (HKSE: 0662) thành lập vào năm 1959. Asia Insurance đã gắn bó với Hồng Kông trong hơn 60 năm và hiện là một trong những công ty bảo hiểm tổng hợp hàng đầu tại Hồng Kông cung cấp rộng rãi các sản phẩm bảo hiểm với trọng tâm là bảo vệ và chăm sóc. Nó nổi tiếng về sức mạnh tài chính – vốn hóa mạnh mẽ, thanh khoản cao và xếp hạng “A” của Standard & Poor’s cho Xếp hạng Tín nhiệm Khả năng Tài chính Của Người Bảo hiểm và Xếp hạng Tín nhiệm Phát hành.

Với mạng lưới đối tác uy tín và liên doanh thành công, Asia Insurance đã phát triển phạm vi toàn cầu mạnh mẽ và mở rộng hoạt động kinh doanh tại nhiều quốc gia như Trung Quốc đại lục, Indonesia, Thái Lan, Campuchia và Philippines. Bằng cách khai thác chuyên môn địa phương, chúng tôi có thể cung cấp các giải pháp bảo hiểm phù hợp với nhu cầu đặc thù của từng thị trường, hướng tới mang lại sự bảo vệ tối đa cho đầu tư của khách hàng.

Để biết thêm thông tin về Công ty Bảo hiểm Châu Á, vui lòng truy cập https://www.asiainsurance.hk

Về FANHUA Inc.

Dẫn dắt bởi công nghệ kỹ thuật số và chuyên môn trong ngành dịch vụ tài chính, FANHUA Inc. là nhà cung cấp dịch vụ tài chính độc lập hàng đầu tại Trung Quốc, tập trung vào việc cung cấp dịch vụ phân bổ tài sản gia đình có tính hướng đến bảo vệ trọn đời khách hàng và nền tảng dịch vụ đa dạng cho các đại lý bán hàng cá nhân và trung gian bảo hiểm độc lập.

Với trọng tâm chiến lược vào sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dài hạn, chúng tôi cung cấp rộng rãi các sản phẩm bảo hiểm, dịch vụ điều chỉnh khiếu nại và các dịch vụ giá trị gia tăng khác nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, thông qua mạng lưới rộng khắp gồm đại lý bán hàng kỹ thuật số và điều chỉnh viên khiếu nại chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng vận hành Bảo Xương (www.baoxian.com), một nền tảng bảo hiểm trực tuyến cung cấp trải nghiệm mua sắm bảo hiểm toàn diện cho khách hàng.

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, mạng lưới phân phối và dịch vụ của chúng tôi bao gồm 606 điểm bán hàng phủ khắp 23 tỉnh, khu tự trị và thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc và 89 điểm dịch vụ phủ khắp 31 tỉnh.

Để biết thêm thông tin về Công ty TNHH FANHUA, vui lòng truy cập http://ir.fanhgroup.com.

Tuyên bố tương lai

Bản tin này chứa các tuyên bố có tính dự báo tương lai. Những tuyên bố này, bao gồm cả những tuyên bố liên quan đến kết quả tài chính và kinh doanh tương lai của Công ty, được đưa ra theo “luật bảo vệ an toàn” của Đạo lu