EHang Tiếp tục thúc đẩy hoạt động và triển khai thương mại hệ thống máy bay không người lái chở khách EH216-S

HÀ NỘI, Việt Nam, ngày 30 tháng 10 năm 2023 – Công ty EHang Holdings Limited (“EHang” hoặc “Công ty”) (Nasdaq: EH), công ty hàng đầu thế giới về công nghệ hệ thống di chuyển đô thị bằng đường không (“UAM”), thông báo rằng Công ty đang tiến tới việc nhận được Chứng chỉ Sản xuất (“PC”) và Chứng chỉ Không lực (“AC”) cho mẫu máy bay không người lái chở khách EH216-S do chính công ty phát triển, với sự hỗ trợ đầy đủ từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (“CAAC”). Theo sự hướng dẫn của Cục Quản lý Khu vực Trung Nam CAAC, EHang đang tiến hành nhận được PC và sản xuất EH216-S theo Chứng chỉ Loại (“TC”) của nó. Đáng chú ý, việc xem xét tài liệu và hầu hết các đánh giá định nghĩa và thực hành đã hoàn thành, với việc kiểm tra và thử nghiệm tại cơ sở trước khi giao hàng sản phẩm đang được tiến hành. Lô đầu tiên của máy bay không người lái chở khách EH216-S theo TC dự kiến sẽ rời dây chuyền sản xuất với việc giao hàng cho khách hàng vào quý 4 năm 2023.

Vào ngày 13 tháng 10 năm 2023, CAAC chính thức cấp TC cho hệ thống máy bay không người lái chở khách EH216-S. Quá trình chứng nhận này đánh dấu một bước tiên phong dựa trên các nguyên tắc khoa học nghiêm ngặt, đánh giá toàn diện và an toàn công cộng tối đa, tiến hành trong khuôn khổ cấu trúc của Quy chế Hàng không Dân dụng Trung Quốc Phần 21 (“CCAR-21”). Bằng cách tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn không lực chấp nhận được thiết lập cho máy bay có người lái, toàn bộ quá trình chứng nhận TC của EH216-S đã áp dụng cách tiếp cận toàn diện bằng cách tham gia vào các đánh giá và xác minh đa chiều, liên ngành, toàn diện và hệ thống, cũng vượt qua nhiều thách thức phức tạp và tinh tế, thể hiện sự chính xác, độ chuẩn xác và tuân thủ quy định chặt chẽ.

TC của EH216-S là loại đầu tiên trên thế giới dành cho máy bay không người lái chở khách có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (“eVTOL”), phản ánh CAAC đánh giá cao tính đột phá của hệ thống máy bay không người lái và đã tiến hành đánh giá nghiêm ngặt và hiệu quả đối với các chỉ số hiệu suất của nó. Với điều đó, EHang sẽ tiếp tục nâng cao hiệu suất sản phẩm trên nhiều phương diện để đạt được mức độ an toàn công cộng cao hơn.

Tài liệu Dữ liệu Loại máy bay (“TCDS”), được phát hành cùng với TC, là tài liệu bắt buộc phải kèm theo với mọi loại TC trong tất cả các hạng mục sản phẩm hàng không. Tuân thủ nguyên tắc “rủi ro tiến bộ”, Công ty ưu tiên an toàn hoạt động và trách nhiệm đối với công chúng để tránh các thách thức an toàn không lường trước trong các tình huống khi hoạt động thương mại chính thức bắt đầu. EHang, tuân thủ các nguyên tắc thông thường về áp dụng hạn chế thận trọng trước và dần dần nới lỏng hạn chế theo giai đoạn tương tự như các quy trình quan sát khi giới thiệu máy bay mới (chẳng hạn như hạn chế xác định tuyến đường bay, lịch trình, đảm bảo hoạt động thương mại cho các chuyến bay thương mại của hãng hàng không, v.v.), đã đồng ý với CAAC về các hạn chế hoạt động trong giai đoạn đầu tiên.

Để đảm bảo an toàn, EHang sẽ theo dõi chặt chẽ các tuyến đường mới trong giai đoạn đầu tiên của hoạt động thương mại. Hơn nữa, nó sẽ bố trí thêm quan sát viên ở các khu vực nằm ngoài tầm nhìn trực quan của người điều khiển để đáp ứng yêu cầu cho các hoạt động ngoài tầm nhìn trực quan (“BVLOS”). EHang sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm trong khi đảm bảo an toàn trong giai đoạn đầu. Giống như máy bay thông thường cất cánh và hạ cánh trên mặt đấm rắn, máy bay không người lái chở khách EH216-S sẽ không hoạt động trên mặt nước. Tuy nhiên, theo yêu cầu cụ thể của địa điểm hoạt động và yêu cầu đặt tuyến, sẽ không có hạn chế đối với các vùng nước như hồ, sông, bờ biển và những nơi khác khi thực hiện trải nghiệm du lịch trên không và ngắm cảnh, cũng như các chuyến bay ở độ cao thấp tại một số khu vực đô thị. Theo hướng dẫn của CAAC về “thử nghiệm hoạt động trong khi tiến hành chứng nhận”, máy bay không người lái chở khách EH216-S đã hoàn thành nhiều chuyến bay thử nghiệm tại các khu vực độ cao, chứng minh khả năng hoàn toàn trong các tình huống như vậy. Sau giai đoạn hoạt động an toàn đầu tiên, EHang sẽ mở rộng thêm các tình huống hoạt động và dần giới thiệu các chuyến bay BVLOS và ở độ cao cao hơn.

Ông Huazhi Hu, Người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của EHang bình luận: “An toàn là mạch máu của ngành hàng không. Đảm bảo tiếp cận nghiêm ngặt và hệ thống đối với nghiên cứu và phát triển, sản xuất, vận hành và quản lý phương tiện bay vẫn là giá trị cốt lõi đối với CAAC, EHang và tất cả các đối tác của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới và duy trì lợi thế dẫn đầu của mình. Tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và yêu cầu không lực của CAAC, chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn cho mọi hành khách và xây dựng nền tảng vững chắc cho hoạt động thương mại. Nhìn về phía trước, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy hoạt động bay chở khách bằng máy bay không người lái và triển khai thương mại đầy đủ để đạt được các cột mốc trong sự phát triển của nền kinh tế đô thị cấp thấp toàn cầu.”

Về EHang

EHang (Nasdaq: EH) là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ hệ thống di chuyển đô thị bằng đường không (“UAM”). Sứ mệnh của chúng tôi là cho phép di chuyển đô thị an toàn, tự động và thân thiện với môi trường có thể tiếp cận được với mọi người. EHang cung cấp cho khách hàng trong các ngành công nghiệp với hệ thống máy bay không người lái (“UAV”) và giải pháp: di chuyển đô thị (bao gồm vận chuyển hành khách và logistics), quản lý thông minh thành phố, và giải pháp truyền thông trên không. EHang đã nhận được chứng chỉ loại đầu tiên trên thế giới cho máy bay không người lái chở khách từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc vào năm 2023. Là tiên phong của công nghệ UAV tiên tiến và giải pháp thương mại trong ngành công nghiệp UAM toàn cầu, EHang tiếp tục khám phá ranh giới bầu trời để mang công nghệ bay phục vụ cuộc sống thông minh trong thành phố. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.ehang.com.

Tuyên bố an toàn hàng hải

Tuyên bố báo chí này chứa các tuyên bố có thể đư