Ông Kao Siêu Lực, Chủ tịch HĐQT/Tổng giám đốc công ty, cho biết gọi là bánh bì dinh dưỡng  bởi trong mỗi cái bánh trọng lượng 250g có chứa rất nhiều dinh dưỡng. 

Bánh được làm bằng bột mì đen để có nhiều chất xơ, 58% thành phần trong bánh là các loại hạt, quả tốt cho sức khỏe như óc chó, nho (nhập khẩu từ Mỹ) khoai lang Nhật, mè đen. Các nguyên liệu này được trộn với mật ong trước khi chế biến. Phô mai, bơ dùng trong bánh cũng là hàng nhập khẩu từ Mỹ, Pháp.

“Bánh bảo đảm đủ calo, chất béo… cần thiết cho những “thiên thần áo trắng” và những nhân viên thầm lặng đang vất vả ngày đêm trong tuyến đầu chống dịch Covid-19. Mỗi cái bánh có đầy đủ chất thay một bữa ăn, họ có thể ăn ngay sau khi phẫu thuật hay đang trên ca trực” – ông Kao Siêu Lực tâm huyết.

Để ra được công thức chuẩn cho mẫu bánh mới này, “vua bánh mì” Việt Nam đã mất 1 tuần nghiên cứu, thử nghiệm.

“Do sử dụng nguyên liệu cao cấp nên giá thành mỗi cái bánh lên đến 75.000 đồng. Sản phẩm hiện chỉ làm để tặng các bác sĩ, nhân viên y tế và nhân viên phục vụ đang tham gia chống dịch chứ không bán ra thị trường” – ông Lực cho hay. Bánh được đóng gói trong bao bì hút chân không, bảo quản được 1 tuần ở nhiệt độ thường và 3 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.

Trong ngày 23-3, sẽ có 750 bánh được chuyển tới Sở Y tế TP HCM. Sở sẽ làm đầu mối tiếp nhận, phân phối về các bệnh viện.

Ông Kao Siêu Lực bên những sản phẩm bánh mì làm từ nguyên liệu chính là rau củ trong nước (ảnh minh họa)

Theo kế hoạch, ABC sẽ tặng 3.000 bánh mì dinh dưỡng cho các bác sĩ, y tá… trên địa bàn TP HCM. “Nếu có nhà hảo tâm nào muốn tham gia hỗ trợ có thể góp kinh phí, chúng tôi sẽ góp sức tiếp tục làm bánh để cùng góp phần chung tay chống dịch.

Được biết, ngoài đóng góp thiết thực bằng sản phẩm công ty, ông Kao Siêu Lực còn ủng hộ 100 triệu đồng cho Quỹ doanh nhân vì cộng đồng thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM để chung tay phòng, chống dịch theo lời kêu gọi của chính quyền TP.

Ông Kao Siêu Lực và nhân viên đang sản xuất bánh mì tặng đội ngũ y tế vào chiều 23-3

Trước đó, trong tháng 2, khi xuất khẩu nông sản Việt Nam sang Trung Quốc bị gián đoạn do ảnh hưởng dịch bệnh, cũng chính ông đã tiên phong nghiên cứu và sản xuất thành công bánh mì thanh long với nhiều hương vị khác nhau. Sản phẩm liên tục “cháy” hàng trong những ngày đầu ra thị trường và truyền cảm hứng cho rất nhiều tiệm bánh mì lẫn nhà sản xuất bún, mì trên cả nước.

Đến nay, bánh mì thanh long đã hạ nhiệt nhưng mỗi ngày, hệ thống cửa hàng ABC vẫn bán ra hơn 30.000 ổ.


Thanh Nhân