DIOSynVax và Ethris Công bố Bằng chứng Khái niệm Tiền lâm sàng cho Công nghệ Vắc-xin Bảo vệ Rộng rãi của Họ trên Tạp chí Kỹ thuật Y sinh Tự nhiên

  • Ứng cử viên vắc-xin thành công kết hợp công nghệ kháng nguyên vắc-xin đa virus tính toán của DIOSynVax và các nền tảng axit ribonucleic (RNA) tin nhắn không gây miễn dịch độc quyền (SNIM mRNA) và hạt nano lipidoid (SNaP LNP) của Ethris
  • Dữ liệu chứng minh phản ứng miễn dịch rộng in vivo chống lại nhiều loại sarbecocoronavirus và các biến thể SARS-CoV-2

MUNICH, Đức và CAMBRIDGE, Vương quốc Anh, ngày 25 tháng 9 năm 2023 – Ethris GmbH, một công ty công nghệ sinh học hàng đầu đi tiên phong trong lĩnh vực thuốc và vắc xin mRNA thế hệ tiếp theo, và DIOSynVax, một công ty công nghệ sinh học lâm sàng giai đoạn đầu có trụ sở tại Cambridge, Vương quốc Anh, chuyên về phát triển các kháng nguyên vắc xin đa giá trị (VAP), đã công bố hôm nay kết quả bằng chứng khái niệm tiền lâm sàng cho mỗi nền tảng công nghệ của họ trên tạp chí Nature Biomedical Engineering. Bài báo có tiêu đề “Single RBD-based antigen elicits broad humoral response against SARS-CoV-2 and related sarbecoviruses across different vaccine technologies” trình bày dữ liệu hỗ trợ tính ứng dụng rộng rãi của công nghệ của cả hai công ty trong việc khám phá và phát triển các ứng cử viên vắc xin mạnh mẽ có khả năng tạo ra tính miễn dịch rộng dựa trên các kháng nguyên được thiết kế kỹ thuật số, tối ưu hóa miễn dịch và kết hợp với các đặc tính công thức mRNA tiên tiến và độ ổn định sản phẩm của Ethris.

“Trước đại dịch gần đây nhất, chúng tôi đã trải qua mối đe dọa nghiêm trọng từ các vụ bùng phát betacoronavirus và vật lộn với các biến thể đang tiếp tục xuất hiện. Nghiên cứu công bố hôm nay hợp tác với DIOSynVax phục vụ như một sự xác nhận mạnh mẽ và cung cấp bằng chứng tiền lâm sàng quan trọng, thể hiện hiệu quả của công nghệ sửa đổi và thiết kế mRNA cũng như nền tảng phân phối hạt nano ổn định tiên tiến của chúng tôi,” Giám đốc điều hành Ethris, Tiến sĩ Carsten Rudolph cho biết. “Thông qua bộ công cụ công nghệ mRNA và LNP do chúng tôi phát triển nội bộ, chúng tôi có thể tạo ra các ứng cử viên có độ ổn định nhiệt cao và khả năng chống lại sự thao tác cơ học. Khả năng này cho phép chúng tôi phát triển các loại vắc xin và liệu pháp có thể vượt qua giới hạn về độ ổn định và phân bố rộng rãi, hiện là những hạn chế lớn nhất đối với các loại thuốc dựa trên mRNA.”

“Việc công bố nghiên cứu này trên tạp chí Nature Biomedical Engineering, một tạp chí đồng cấp xét duyệt có uy tín, tiếp tục chỉ ra giá trị của công nghệ đột phá của chúng tôi trong việc lựa chọn các kháng nguyên tối ưu hóa miễn dịch và thiết kế cấu trúc một cách kỹ thuật số để tạo ra các loại vắc xin mới,” Giám đốc điều hành DIOSynVax, Tiến sĩ Jonathan Heeney nói. “Những kết quả ban đầu này rất đáng khích lệ và chứng minh tiềm năng to lớn của các kháng nguyên được thiết kế in silico để thích ứng với các biến thể virus mới và thậm chí dự đoán sự xuất hiện của các biến thể, điều này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc ở phía trước trong lĩnh vực phát triển vắc xin.”

Nghiên cứu tiền lâm sàng được công bố trên Nature Biomedical Engineering sử dụng công nghệ đột phá của DIOSynVax để thiết kế một chuỗi kháng nguyên cốt lõi có khả năng thúc đẩy phản ứng miễn dịch chống lại một loạt các virus có liên quan chặt chẽ. Công nghệ của DIOSynVax đã tạo ra một bảng các kháng nguyên (T2_13 đến T2_17), trong đó T2_17 chứng tỏ hiệu quả nhất trong việc kích thích phản ứng miễn dịch rộng chống lại các virus có ý nghĩa lâm sàng. Bằng cách bổ sung công thức vào ứng cử viên vắc xin mRNA bằng cách sử dụng nền tảng Ethris, nghiên cứu đã xác nhận tiềm năng của T2_17 như một kháng nguyên toàn bộ sarbecovirus, chứng minh tính phù hợp của nó như một chất tăng cường miễn dịch và hiệu quả của nó như một kháng nguyên mRNA ở một loạt các mô hình động vật với sự bảo vệ rộng khỏi các loại sarbecovirus cũng như các biến thể đáng lo ngại mới xuất hiện. Tổng thể, các phát hiện từ nghiên cứu chứng minh rằng T2_17 là một kháng nguyên đơn hiệu quả để gây ra phản ứng miễn dịch chống lại SARS-CoV, SARS-CoV-2, RaTG13, WIV16 và các biến thể SARS-CoV-2 khác nhau, tiếp tục xác nhận khả năng ứng dụng của công nghệ vắc xin được sử dụng bởi DIOSynVax cũng như các nền tảng độc quyền của Ethris.

Về DIOSynVax
DIOSynVax cung cấp giải pháp cho nhu cầu chưa được đáp ứng đáng kể trong ngành công nghiệp vắc xin. Mặc dù thời gian sản xuất vắc xin được đẩy nhanh để đáp ứng nhu cầu toàn cầu của đại dịch COVID-19, nguy cơ thất bại của vắc xin do sự lưu hành của các biến thể đáng lo ngại minh họa một điểm yếu lớn trong công nghệ vắc xin toàn cầu. Vấn đề cốt lõi với công nghệ vắc xin hiện tại nằm ở các kháng nguyên vắc xin, thông tin then chốt mà các loại vắc xin sử dụng để nhắm mục tiêu chính xác phản ứng miễn dịch. Các kháng nguyên Spike dạng hoang dã được sử dụng trong các vắc xin COVID-19 hiện tại cung cấp sự bảo vệ khá hẹp và hạn chế đối với các biến thể trong tương lai. Để cung cấp sự bảo vệ rộng hơn, cần có cách tiếp cận mới đối với việc tạo ra kháng nguyên.

Vào năm 2017, DIOSynVax (Vắc xin tổng hợp số tối ưu hóa miễn dịch) được thành lập như một công ty tách ra từ Đại học Cambridge. Công nghệ của nó kết hợp các lĩnh vực khoa học tiên tiến khác nhau vào một quy trình ứng cử viên. Kết quả là các VAP mới với khả năng bảo v