“Điện lưới đầy đủ” Giúp mở ra “Hoàn cảnh phong phú”

(SeaPRwire) –   XUZHOU, Trung Quốc, Ngày 3 tháng 12 năm 2023 Trong những năm gần đây, Công ty Cung cấp Điện Xuzhou thuộc Tập đoàn Điện lực Quốc gia đã cam kết xây dựng và nâng cấp lưới điện ở khu vực nông thôn.

Vào lúc 21 giờ ngày 28 tháng 11, nhân viên Zhang Shuaishuai thuộc Công ty Cung cấp Điện Xuzhou đã nhận được cuộc gọi cầu cứu và đến cơ sở trồng hoa cúc của Công ty Hoa Jiangsu YiAn để khắc phục lỗi thường xuyên ngắt cầu dao do đường dây bị đứt và rò điện, giúp bốn quạt nóng điện và hơn 60 bóng đèn chiếu sáng trong nhà lưới có thể hoạt động trở lại, tránh làm hư hại hoa cúc.

“Nhà lưới đã sử dụng lâu năm, hiệu quả giữ nhiệt không tốt. Vào ban đêm, nhiệt độ trong nhà lưới phụ thuộc vào thiết bị này, nếu không hoa cúc sẽ bị đóng băng trên diện rộng,” bà Hu Qing, Giám đốc Công ty Hoa Jiangsu YiAn, nắm chặt tay Zhang Shuaishuai.

Được biết bà Hu Qing là “nữ tiên hoa cúc” nổi tiếng địa phương. Cơ sở của bà bán hơn 30.000 bông hoa cúc mỗi ngày, trong đó 90% xuất khẩu, mỗi khi có vấn đề về điện, công ty cung cấp điện sẽ đến giải quyết trong vòng 10 phút.

Năm 2008, bà Hu Qing, một công nhân di dân, trở về quê hương và thuê 60 mẫu đất xây dựng hơn 20 nhà lưới trồng hoa cúc. Do thiếu kinh nghiệm, ban đầu hoa cúc phát triển kém. “Chỉ khi kiểm soát các yếu tố then chốt như ánh sáng, nước, phân bón và nhiệt độ thì chất lượng phát triển của hoa cúc mới được đảm bảo, và để đạt được những yêu cầu trên thì điện hóa là chìa khóa.” Sau khi khảo sát, bà Hu Qing quyết định nâng cấp nhà lưới hiện có thành nhà lưới điện hóa.

Năm 2010, Công ty Cung cấp Điện Xuzhou thuộc Tập đoàn Điện lực Quốc gia lắp đặt biến áp 250KVA và hơn 900 mét đường dây MV, LV cung cấp điện cho khu vực. Nhờ vậy, nhà lưới đã trang bị thêm thiết bị như máy rèm điện tử, hệ thống điều khiển nhiệt độ, máy tưới nước phân bón tự động, rút ngắn chu kỳ sinh trưởng và tăng năng suất hoa cúc. Khoảng dịp Tết Nguyên đán năm đó, hoa cúc trong nhà lưới thu hoạch bội thu, bà Hu Qing kiếm được gần 200.000 Nhân dân tệ một lần.

Kể từ đó, bà Hu Qing mở rộng quy mô trồng trên 600 mẫu, xây dựng hơn 50 nhà lưới liên kết và 200 nhà lưới khung thép. Dẫn dắt bởi bà, người dân xung quanh cũng tham gia trồng hoa cúc. Thị trấn Caoqiao hình thành một hành lang sinh thái dài 10 cây số với làng Gudun làm trung tâm, với diện tích trồng hoa cúc trên 3.000 mẫu. Trong quá trình này, Công ty Cung cấp Điện Xuzhou thuộc Tập đoàn Điện lực Quốc gia đã tăng cường chuyển đổi mạng lưới phân phối nông thôn, xây dựng hoặc cải tạo hơn 50km đường dây MV, LV, bổ sung 80 biến áp phân phối và dung lượng điện 40.000 KVA.

Trong hai năm qua, với sự hỗ trợ của công ty cung cấp điện, bà Hu Qing đã xây dựng dây chuyền sản xuất sấy khô và kho lạnh tươi. Nhờ vào hệ thống trồng trọt và chế biến theo mô hình “hợp tác xã + trường đại học + nông dân”, bà Hu Qing phát triển hơn 10 loại sản phẩm như trà hoa cúc, mỹ phẩm dược liệu và dầu tinh dầu hoa cúc, với giá trị sản lượng hàng năm khoảng 50 triệu Nhân dân tệ.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.