Diễn đàn phụ mang chủ đề “Quận Nam Sơn, Quảng Châu Hợp tác với Thế giới” đã thành công

(SeaPRwire) –   GUANGZHOU, Trung Quốc, Ngày 6 tháng 12 năm 2023 — Ngày 4 tháng 12, diễn đàn phụ mang chủ đề “Nansha, Quảng Châu nối tay cùng thế giới” đã thành công tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Truyền thông Thế giới lần thứ năm. Sự kiện trọng đại này thu hút sự tham dự của các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực liên quan trong nước, đại diện truyền thông quốc tế, chuyên gia và học giả danh tiếng, doanh nhân, tất cả đều quan tâm sâu sắc đến sự phát triển của Nansha, theo Ủy ban Nhân dân Quận Nansha.

Wei Min, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quận Nansha và Phó Chủ nhiệm Thường trực Quận Nansha, cho biết trong bài phát biểu của mình rằng Nansha đã được hưởng lợi từ nhiều chiến lược hỗ trợ quốc gia với tư cách là khu vực mới duy nhất cấp quốc gia tại tỉnh Quảng Đông, khu vực rộng lớn nhất tại Trung Quốc (Quảng Đông) Khu vực Thương mại Tự do Thí điểm và khu vực mô hình hợp tác toàn diện giữa Quảng Đông, Hồng Kông và Ma Cao.

Như nhấn mạnh bởi Xie Peng, Phó Tổng biên tập Tuần báo Tầm nhìn của Cục Thông tin Trung ương Tân Hoa xã, cộng đồng truyền thông nên đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy tình hữu nghị quốc tế và thúc đẩy phát triển toàn cầu. Nansha nên tận dụng hội nghị để giới thiệu vị thế và quyết tâm của mình trong việc nối tay cùng thế giới. Bước vào hành trình mới, Nansha, nằm ở trung tâm khu vực Đại vịnh Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao, đang tự tin trả lời các câu hỏi của thời đại từ truyền thông toàn cầu. Với đà phát triển mạnh mẽ, Nansha đang thu hút sự chú ý nhiều hơn từ truyền thông toàn cầu và trở thành cửa sổ mới qua đó Trung Quốc sẽ giới thiệu với thế giới những thành tựu đáng kể trong hiện đại hóa và phát triển chất lượng cao.

Những năm gần đây, Nansha tăng cường nỗ lực thu hút đầu tư. Kể từ đầu năm nay, Nansha đã ký kết 17 dự án mới quy mô 10 tỷ đô la với tổng vốn đầu tư hơn 450 tỷ nhân dân tệ và cũng giới thiệu hơn 270 dự án từ các công ty trong danh sách Fortune Global 500. Nằm ở trung tâm khu vực Đại vịnh Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao, Nansha tràn đầy sức sống và sức hấp dẫn vô hạn. Với tham vọng xây dựng một “cửa sổ ra thế giới”, Nansha đang tạo dựng một môi trường màu mỡ cho các doanh nghiệp đa quốc gia phát triển.

“Công ty chúng tôi quyết định đầu tư tại Nansha không chỉ vì vị trí chiến lược của nó là tâm điểm của khu vực Đại vịnh Quảng Đông – Hồng Kông – Ma Cao, mà còn vì kế hoạch tầm nhìn tương lai của Chính quyền Quận Nansha trong các lĩnh vực phát triển tương lai, xây dựng xã hội và thu hút nhân tài,” ông Xin Weixian, Phó Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ Lee & Man Quảng Châu cho biết.

Theo Ahmed Sallam, Cố vấn và cựu Thứ trưởng Bộ Dịch vụ Thông tin Nhà nước Ai Cập, Nansha đang tạo ra một khí hậu đầu tư và tài chính thí điểm với kinh nghiệm độc đáo và cam kết xây dựng một trung tâm tài chính khí hậu quốc tế. Kinh nghiệm này đã mang lại thịnh vượng cho lĩnh vực đầu tư và tài chính liên quan đến khí hậu, khi Nansha đang nỗ lực thúc đẩy đổi mới trong lĩnh vực quy tắc và cơ chế đầu tư và tài chính khí hậu. Hiện nay, thế giới đã nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề biến đổi khí hậu. Năm ngoái, Ai Cập đã ban hành các chính sách liên quan, khởi xướng một số dự án dự trữ năng lượng và triển khai một số dự án năng lượng xanh. Nansha có tiềm năng để trở thành một ví dụ cho Trung Quốc và thậm chí cả thế giới. Ông cũng kỳ vọng sẽ có hợp tác sâu rộng hơn giữa Ai Cập và Nansha trong tương lai. “Đây là lần thứ hai tôi đến Trung Quốc và lần đầu tiên đến Nansha. Trong những ngày qua, tôi đã tham quan một số doanh nghiệp, điều đó thực sự mở mang tầm mắt cho tôi. Tôi cũng rất ấn tượng bởi môi trường xanh đẹp tại Nansha,” ông nói.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.