Diễn đàn Liangzhu và triển lãm “Gặp gỡ Nghệ sĩ Con Đường Tơ Lụa” được tổ chức tại Liangzhu, Hàng Châu

(SeaPRwire) –   HÀNG CHÂU, TRUNG QUỐC, Ngày 5 tháng 12 năm 2023 — Diễn đàn Liangzhu đầu tiên đã diễn ra vào ngày 3 tháng 12 tại Hàng Châu, phía đông tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc. Cùng chiều hôm đó, triển lãm “Giao lưu nghệ sĩ con đường tơ lụa” đã khai mạc tại trấn Mạnh Tây, quận Vũ Hàng, Hàng Châu, nơi trưng bày 152 tác phẩm của 84 nghệ sĩ đến từ 83 quốc gia. Là sự kiện phụ trợ chính của Diễn đàn Liangzhu, triển lãm được Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc (MCT), Chính phủ nhân dân tỉnh Chiết Giang, Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Trung Quốc (CICA) tổ chức và kéo dài 20 ngày.


Triển lãm trưng bày bộ sưu tập và sáng tác của các nghệ sĩ quốc tế trong các chuyến thăm qua ba phần: “Nguồn gốc văn minh”, “Nước biển xanh non nước xanh” và “Di sản văn hóa”. Chuyến du hành “Giao lưu nghệ sĩ con đường tơ lụa” kéo dài một tuần mà các nghệ sĩ tham gia bắt đầu từ Di chỉ cổ Liangzhu và dẫn họ đến hồ Tây, Đại Vận Hà, ba dòng hai bờ của Hàng Châu, Thiệu Hưng, Hồ Châu và những nơi khác. Họ đã thấm nhuần và hiểu biết về sự đa dạng và phong phú của lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của Trung Quốc cũng như trải nghiệm vẻ đẹp vô tận của một “Chiết Giang họa hợp động”.

Trong ba ngày sáng tác chung, các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đã lấy cảm hứng từ nghệ thuật Trung Hoa và sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật đặc trưng của dân tộc mình để biến đổi những trải nghiệm và khám phá thành nhiều loại hình nghệ thuật và thử nghiệm đa dạng. Kết quả là hơn 300 tác phẩm, thể hiện niềm đam mê và tình bạn của họ. Các tác phẩm bao gồm hội họa đối tượng, biểu hiện trừu tượng đến hình ảnh và tưởng tượng văn hóa, tổng hợp trưng bày trao đổi văn hóa song phương.

Trước khi triển lãm khởi động là diễn đàn phụ của nghệ sĩ tại Diễn đàn Liangzhu, sự kiện do Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, Chính phủ nhân dân tỉnh Chiết Giang và CICA tổ chức. Chủ đề của diễn đàn phụ là “Đối thoại giữa nghệ sĩ Trung Quốc và quốc tế: Trao đổi văn minh và học hỏi lẫn nhau”. Khoảng 150 nghệ sĩ đến từ 83 quốc gia đã tham gia vào phần sáng tác đã chia sẻ vai trò đặc biệt của sáng tạo nghệ thuật trong trao đổi văn minh và học hỏi lẫn nhau.

Cuộc đối thoại của các nghệ sĩ tại diễn đàn phụ được tổ chức tại khuôn viên Liangzhu của Học viện Mỹ thuật Trung Quốc vào ngày 1 tháng 12. Các nghệ sĩ quốc tế đã tham gia vào cuộc đối thoại sôi nổi, sâu sắc về nghệ thuật với đồng nghiệp Trung Quốc và nhận thấy Trung Quốc xứng đáng tin cậy, đáng yêu và tôn trọng.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.