Công nghệ NaaS đạt điểm xếp hạng ESG cao hơn 98% so với các đối thủ toàn cầu

(SeaPRwire) –   BẮC KINH, 06 tháng 2 năm 2024 — Gần đây, S&P Global Corporate Sustainability Assessment đã công bố bảng xếp hạng ESG thường niên mới nhất của các doanh nghiệp. NaaS Technology (NASDAQ: NAAS), tham gia đánh giá lần đầu tiên, đã đạt được kết quả vượt trội. Tính đến ngày 05 tháng 2 năm 2024, tổng điểm CSA của NaaS Technology đạt 60 điểm, vượt qua 98% các công ty cùng ngành bán lẻ trên toàn cầu và vượt xa mức điểm trung bình của ngành là 18 điểm vào năm ngoái. Điều này phản ánh sự công nhận cao của ngành đối với mức độ quản lý ESG của NaaS Technology.

S&P Global Corporate Sustainability Assessment (CSA), bắt đầu từ năm 1999, là một trong những chương trình đánh giá thường niên lớn nhất về các hoạt động phát triển bền vững của doanh nghiệp trên toàn cầu. Đây cũng là một tài liệu tham khảo quan trọng đối với các nhà đầu tư toàn cầu trong quá trình ra quyết định đầu tư và phân tích dữ liệu. Chương trình đánh giá này sử dụng phương pháp phân tích nhất quán và hệ thống để đánh giá quản trị doanh nghiệp, bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội và các chỉ số đa chiều khác của các công ty. Mỗi công ty được phân tích trung bình 1.000 điểm dữ liệu và chuyển đổi thành điểm số ESG để phản ánh toàn diện việc quản lý ESG và mức độ công bố thông tin của công ty.

Là một đơn vị vận hành tài sản năng lượng mới toàn cầu, NaaS Technology vận hành theo tầm nhìn – “Cung cấp năng lượng xanh cho thế giới” và nhằm mục đích cải thiện sự ổn định và hiệu quả của mạng lưới năng lượng vận tải toàn cầu. Để thực hiện sứ mệnh này, NaaS Technology đã tích hợp quản trị ESG vào triết lý phát triển của công ty. Công ty thúc đẩy sự phát triển xanh của riêng mình thông qua các hoạt động ít phát thải carbon và đổi mới công nghệ, đồng thời hợp tác với các đối tác hệ sinh thái để thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng mới.

Về phát triển xanh, NaaS Technology cung cấp các dịch vụ trong toàn bộ chuỗi ngành năng lượng mới, bao gồm tư vấn xây dựng trạm sạc, kỹ thuật EPC, vận hành và bảo trì, lưu trữ năng lượng, PV và rô bốt sạc tự động. Với các nguồn, trạm và mục đích sử dụng xanh, công ty cho phép hoạt động xanh và ít phát thải carbon trong mọi lĩnh vực của dịch vụ sạc.

Trong nửa đầu năm 2023, NaaS Technology đã giảm 1,463 triệu tấn phát thải carbon. Trong khi đó, NaaS Technology đã phát triển và thúc đẩy cơ chế đổi mới carbon toàn diện. Bằng cách hợp tác với đối tác chiến lược Kuaidian, công ty thúc đẩy người dùng tham gia cắt giảm phát thải carbon bằng cách trao đổi tín dụng carbon. Đến cuối năm 2023, dịch vụ này đã thu hút hơn 594.000 người dùng.

Điều đáng chú ý là hoạt động phát triển bền vững của NaaS Technology đã được các tổ chức quốc tế công nhận. Vào tháng 08 năm 2023, NaaS Technology chính thức tham gia sáng kiến Mục tiêu dựa trên khoa học (SBTi) và trở thành công ty dịch vụ sạc năng lượng mới đầu tiên tại Trung Quốc tham gia SBTi và đặt ra mục tiêu cam kết. Vào tháng 09, NaaS Technology nhận được xếp hạng “2” từ Moody’s cho hoạt động môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) với số điểm chính là “76”. Vào tháng 10, công ty tham gia Hiệp ước toàn cầu của Liên hợp quốc (UNGC) và cam kết hỗ trợ Mười nguyên tắc của UNGC.

Năm 2023, NaaS Technology đã thu hút sự chú ý và công nhận đáng kể từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ vào thành tích đặc biệt trong các hoạt động ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị). Công ty đã giành được các giải thưởng như Giải thưởng Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp dành cho sự phát triển xanh của People’s Daily, “Công ty niêm yết hàng đầu về Công bố thông tin ESG” và được đưa vào “Các trường hợp thực hành đổi mới ESG dành cho các công ty niêm yết năm 2023”.

Trong đánh giá này, điểm số trung bình của ngành bán lẻ, lĩnh vực mà NaaS Technology tham gia, là 18 điểm vào năm ngoái. NaaS Technology đạt 60 điểm, vượt qua 98% các công ty cùng ngành trên toàn cầu. Điều này càng phản ánh sự công nhận của thị trường vốn quốc tế đối với việc NaaS Technology hoàn thành trách nhiệm xã hội và cam kết phát triển bền vững.

LIÊN HỆ: Sabrina Wang,  

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.