Cổ đông đơn vị của Sabana thành thật kêu gọi MAS và SGX RegCo bảo vệ trụ cột quan trọng cơ bản của bảo vệ nhà đầu tư bằng cách cung cấp hướng dẫn rõ ràng về quan điểm của Ủy thác về quá trình nội bộ hóa và liệu nhà tài trợ có bị cấm không được bỏ phiếu tro

(SeaPRwire) –   SINGAPORE, Dec. 6, 2023 — Các nhà đầu tư của Sabana Industrial REIT (SGX: M1GU) khẩn thiết và tôn trọng yêu cầu hướng dẫn của MAS và SGX RegCo về những câu hỏi then chốt liên quan đến tuyên bố của Ủy thác về sự cần thiết (hoặc không) của việc sửa đổi Hợp đồng Ủy thác, chứng nhận của Ủy thác, và liệu nhà tài trợ và các bên liên quan của họ có bị cấm không để bỏ phiếu trong một nghị quyết đặc biệt khi họ rõ ràng là bên liên quan và có lợi ích bởi vì điều đó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến thu nhập phí của họ.

Những vấn đề trên có ảnh hưởng sâu rộng đến quản trị doanh nghiệp, trách nhiệm giải trình, cũng như bảo vệ nhà đầu tư và niềm tin của họ đối với toàn bộ ngành REIT của Singapore. Mỗi ngày trì hoãn trong việc có hướng dẫn rõ ràng từ MAS và SGX RegCo dẫn đến việc lãng phí vô ích tiền của nhà đầu tư cũng như làm giảm lợi nhuận của họ khi Ủy thác tiếp tục chi tiền của nhà đầu tư để thuê nhiều cố vấn đắt tiền.

Nhà đầu tư kêu gọi MAS và SGX RegCo thực thi quyền giám sát của mình và cung cấp hướng dẫn cứng rắn và tích cực cho các bên tham gia thị trường nhằm bảo vệ và duy trì tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ nhà đầu tư, quản trị doanh nghiệp và trách nhiệm giải trình của các nhà quản lý. Điều này là cần thiết và khẩn cấp để tránh đặt tiền lệ tiêu cực trên thị trường REIT của Singapore.

Xin vui lòng tìm thấy thư của nhà đầu tư gửi đến MAS, SGX RegCo và Bộ Tài chính dưới đây:

Địa chỉ:

Tan Boon Gin
Singapore Exchange Regulation
11 North Buona Vista Drive
06-07 The Metropolis Tower 2
Singapore 138580

Ông Ravi Menon
Ho Hern Shin
Ông Lim Tuang Lee
Cơ quan Tiền tệ Singapore
10 Shenton Way MAS Building
Singapore 079117

Ông Lawrence Wong
Bộ trưởng Bộ Tài chính 
Indranee Rajah 
Thứ trưởng thứ hai Bộ Tài chính
Tan Ching Yee
Thư ký thường trực (Bộ Tài chính)
Bộ Tài chính
55 Newton Road
Singapore 307987

 

5 tháng 12 năm 2023

Thưa bà Ho, bà Rajah, bà Tan, ông Lim, ông Menon, ông Tan và ông Wong,

1.  Ủy ban Tăng trưởng Nội bộ Sabana (“SGIC”) bao gồm các nhà đầu tư của Sabana Industrial REIT (“Sabana REIT”, “Sabana”, “SSREIT SP Equity”, hoặc “SGX: M1GU”) đã tổ chức lại để hỗ trợ việc nội bộ hóa quản lý Sabana (việc “Nội bộ hóa“) nhằm cải thiện quản trị doanh nghiệp và quyền lợi của nhà đầu tư.

2.  Các nhà đầu tư của Sabana REIT khẩn thiết yêu cầu hướng dẫn từ MAS và SGX RegCo về 2 câu hỏi then chốt sau đây:

  • Liệu Ủy thác Sabana có hiểu sai về Hợp đồng Ủy thác và quan điểm của nó về cách tiến hành nội bộ hóa hay không?
  • Liệu nhà tài trợ và các bên liên quan/có lợi ích của nó có bị cấm không để bỏ phiếu về một nghị quyết sửa đổi Hợp đồng Ủy thác để thực hiện nội bộ hóa khi họ có lợi ích trong vấn đề này bởi vì nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến thu nhập phí của chính họ?

3.  Nếu MAS và SGX RegCo trả lời “CÓ” đối với một hoặc cả hai câu hỏi trên, cả MAS và SGX RegCo khẳng định trụ cột then chốt của bảo vệ nhà đầu tư và cam kết mạnh mẽ và liên tục của họ đối với quản trị doanh nghiệp, trách nhiệm giải trình và bảo vệ nhà đầu tư. Điều này sẽ tiếp tục tăng cường niềm tin của nhà đầu tư khi đầu tư vào thị trường vốn của Singapore.

4.  Nếu MAS và SGX RegCo trả lời “KHÔNG” đối với cả hai câu hỏi, các cơ quan quản lý thực tế xác nhận rằng trong thực tế, việc loại bỏ quản lý bên ngoài và nội bộ hóa chức năng quản lý REIT là không thể trong toàn bộ ngành S-REIT và trụ cột then chốt bảo vệ nhà đầu tư không tồn tại.

5.  Bởi vì tất cả các Hợp đồng Ủy thác của S-REIT đều có cấu trúc tương tự như Sabana REIT.

6.  Khoảng 80% các nhà tài trợ và các bên liên quan/có lợi ích của họ nắm giữ khoảng 21% hoặc nhiều hơn cổ phần trong các S-REIT mà họ quản lý. Nếu nhà tài trợ và các bên liên quan/có lợi ích của họ được phép bỏ phiếu trong một nghị quyết đặc biệt sửa đổi Hợp đồng Ủy thác để thực hiện nội bộ hóa (nếu có) mặc dù họ có lợi ích trong vấn đề này bởi vì nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến thu nhập phí của họ, rõ ràng họ sẽ bỏ phiếu chống lại nghị quyết này.

7.  Do ngưỡng rất cao để thông qua nghị quyết này nếu họ bỏ phiếu (yêu cầu hơn 80% tất cả các nhà đầu tư còn lại phải có mặt và bỏ phiếu ủng hộ các nghị quyết), điều này có nghĩa là việc loại bỏ quản lý bên ngoài bởi các nhà đầu tư và nội bộ hóa thực tế là không thể.

8.  Nếu như vậy, điều đó sẽ gửi tín hiệu sốc cho tất cả các nhà đầu tư: Các quản lý bên ngoài của S-REIT hoàn toàn “cố định” bất kể hiệu suất của họ ra sao, không có trách nhiệm giải trình và không có biện pháp nào cho các nhà đầu tư. Điều này sẽ đại diện cho một sự lùi bước nghiêm trọng trong tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp và bảo vệ nhà đầu tư trong S-REIT xuống một mức độ thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn quốc tế và do đó sẽ khiến toàn bộ ngành “không thể đầu tư”.

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác. 

9.  Do đó, các nhà đầu tư khẩn thiết yêu cầu trả lời và hướng dẫn từ MAS và SGX RegCo về các vấn đề trên. Với mỗi ngày trì hoãn, các cơ quan quản lý kéo dài việc lãng phí tiền của nhà đầu tư và làm giảm lợi nhuận của nhà đầu tư. Bởi vì Ủy thác tiếp tục chi tiền của nhà đầu tư để thuê nhiều cố vấn mà không có sự rõ ràng nào từ MAS và SGX RegCo về việc liệu nội bộ hóa có thể thực hiện được trong thực tế (yêu cầu trả lời “Có” từ các cơ quan quản lý đối với m