Nhằm thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19, UBND phường Đồng Xuân, UBND phường Hàng Gai (thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã kẻ vạch, sơn các điểm giãn cách nhau 2 m tại khu chợ khi người dân đến đây mua hàng trong những ngày phòng chống dịch Covid-19.

Khu chợ cách nhau 2  m mới bán hàng

Theo đó, tại 2 con phố Hàng Chiếu và phố Yên Thế, trước lối ra vào được ngăn bởi hàng rào barie, cùng với đó lực lượng chức năng, y tế và yêu cầu người dân ra vào đều phải đo nhiệt độ và sát khuẩn tay khi đến mua thực phẩm

Chủ một cửa hàng trên phố Hàng Chiếu cho biết: “Trong những ngày dịch Covid-19, rất hoan nghênh phường, TP Hà Nội đã đưa ra biện pháp độc đáo là kẻ vạch sơn cách nhau 2 m, tôi thấy biện pháp này thấy rất yên tâm cho mình và yên tâm cho khách hàng. Tôi cảm thấy không khó khăn gì trong việc buôn bán vì chúng tôi đã chủ động thực hiện và chúng tôi luôn luôn chấp hành”.

Một số hình ảnh do Báo Người Lao Động ghi nhận tại khu chợ:

Lực lượng chức năng có mặt hai đầu tại các con phố nhằm đảm bảo việc người dân khi đi chợ được kiểm tra nhiệt độ

Khách hàng phải đo nhiệt độ, sát khuẩn tay trước khi vào chợ

Lực lượng chức năng luôn túc trực để tuyên truyền, nhắc nhở các biện pháp phòng chống dịch cho người dân

Hoạt động mua, bán vẫn diễn ra bình thường, nhưng người mua phải đứng tại điểm sơn cách nhau 2 m để mua hàng còn người bán từ trong nhà bán ra.

Người dân được khuyến cáo mua hàng đứng xa nhau ít nhất 2 m, những trường hợp đứng quá gần, chủ hàng sẽ dừng bán mà nhắc nhở ngay khách vi phạm.

Một số hình ảnh ghi lại tại phố Hàng Chiếu (phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Một số hình ảnh ghi lại tại phố Hàng Chiếu (phường Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Khu vực chợ luôn tấp nập người mua bán

Tại con phố Yên Thái (phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội) kẻ vạch sơn chạy từ đầu phố cắt chợ Hàng Da đến cuối phố giao với phố Hàng Mành.


Phóng sự ảnh-video: Ngô Nhung