Từ năm 2016, Voọc chà vá chân nâu được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế (IUCN) xếp vào danh sách loài cực kỳ nguy cấp. Trong Sách Đỏ Việt Nam, Voọc chà vá chân nâu xếp vào loài quý, hiếm được ưu tiên bảo tồn. Năm 2017, Voọc chà vá chân nâu trở thành biểu tượng tại APEC tổ chức tại TP Đà Nẵng. 

Tháng 3 năm 2020, trong một lần tình cờ lên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) và được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Voọc chà vá chân nâu, anh Nguyễn Xuân Kiều (TP Đà Nẵng) đã quyết định khởi nghiệp cùng thương hiệu Voọc Fruit.

Nguyễn Xuân Kiều tại cơ sở kinh doanh 49A Trần Quốc Toản, TP Đà Nẵng

“Mong muốn của tôi là muốn nhiều người hơn nữa biết đến hình ảnh đẹp của loài Voọc này, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ động vật hoang dã trước nguy cơ tuyệt chủng” ông Kiều tâm sự. 

Tại cơ sở kinh doanh của anh, rất nhiều hình ảnh và những thông điệp truyền tải mạnh mẽ đến khách hàng với nội dung kêu gọi bảo vệ trước nguy cơ tuyệt chủng của loài Voọc chà vá chân nâu.

Voọc chà vá chân nâu xếp vào loài quý, hiếm được ưu tiên bảo tồn.

Hình ảnh luôn được treo tại cơ sở kinh doanh Voọc Fruit

Với những chính sách đột phá của chính phủ tạo điều kiện cho những bạn trẻ khởi nghiệp, ngày nay phong trào khởi nghiệp đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy nhiên những mô hình khởi nghiệp gắn liền với bảo vệ môi trường, thiên nhiên… cần được nhân rộng góp phần cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.


Đình Đức