Cần trục xe lớn nhất thế giới, XCA3000 của XCMG, hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên trong lần nâng đầu tiên

(SeaPRwire) –   YINGKOU, China, Dec. 4, 2023 — XCA3000, cần trục lớn nhất thế giới về tải trọng bánh xe và là sáng tạo độc quyền của XCMG, gần đây đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên tại Yingkou, Liaoning Province, China, thiết lập tiêu chuẩn mới về hiệu quả hoạt động và khả năng nâng.

World's Heaviest Wheeled Crane, the XCA3000, Achieves Milestone in First Lift
World’s Heaviest Wheeled Crane, the XCA3000, Achieves Milestone in First Lift

Tại cơ sở năng lượng gió 200 MW Dashiqiao Xintai New Energy được quản lý bởi China Energy Engineering Group Northeast No.2 Electric Power Construction, XCMG XCA3000 đã hiệu quả nâng một cánh quạt gió dài 95 mét, nặng 25 tấn lên độ cao 107 mét. Sau đó, nó đã chính xác ghép cánh quạt vào trục quạt gió và lắp đặt chúng tại vị trí.

Với việc sử dụng cần trục duy nhất trên thế giới, đặc biệt thiết kế cho việc nâng quạt gió, hiệu quả hoạt động đã tăng gấp đôi. Một nắp máy quạt gió, nặng 135 tấn và có công suất 5MW, bây giờ có thể được lắp đặt hiệu quả trong khung thời gian hoạt động 30 phút.

XCMG XCA3000 trang bị khả năng nâng 3000 tấn, khiến nó phù hợp cho việc lắp đặt quạt gió lên đến 10MW. Ở độ cao 160 mét, nó có thể nâng 190 tấn, thiết lập kỷ lục mới về độ cao và khối lượng nâng lớn nhất trong số các cần trục bánh xe.

Sản xuất thiết bị năng lượng gió toàn cầu đang tiến hóa theo hướng lớn hơn, nặng hơn và lớn hơn. Do đó, thiết bị nâng và lắp đặt có khả năng nâng cao hơn, độ cao nâng lớn hơn, xử lý tải nặng hiệu quả hơn và công nghệ an toàn nâng cao đã trở nên quan trọng đối với sự tiến bộ nhanh chóng của ngành năng lượng gió.

XCMG đã nghiên cứu và phát triển độc lập các cần trục bánh xe có khả năng nâng hơn ngàn tấn, và bây giờ đã thành công trong việc thay thế nhập khẩu với các mẫu này.

XCA3000 đã tiếp tục cải thiện công nghệ cánh cần thanh nhẹ hiệu suất cao, giải quyết các vấn đề như khả năng nâng giảm ở độ cao cao và không gian hạn chế bên dưới móc nâng quạt gió. Cải tiến này đạt được việc giảm 20-30% thời gian cần thiết để lắp đặt quạt gió.

Ngoài ra, khả năng vận chuyển các thành phần nặng như cánh chính và chân dài lên đến 317 tấn của cần trục, kết hợp với khả năng leo dốc 20%, tăng cường hiệu quả của nó trong việc chuyển tải tải nặng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: .

Bài viết được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung bên thứ ba. SeaPRwire (https://www.seaprwire.com/) không đưa ra bảo đảm hoặc tuyên bố liên quan đến điều đó.

Lĩnh vực: Tin nổi bật, Tin tức hàng ngày

SeaPRwire cung cấp phát hành thông cáo báo chí thời gian thực cho các công ty và tổ chức, tiếp cận hơn 6.500 cửa hàng truyền thông, 86.000 biên tập viên và nhà báo, và 3,5 triệu máy tính để bàn chuyên nghiệp tại 90 quốc gia. SeaPRwire hỗ trợ phân phối thông cáo báo chí bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Ả Rập, tiếng Trung Giản thể, tiếng Trung Truyền thống, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Indonesia, tiếng Mã Lai, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và các ngôn ngữ khác.