Chiều 30-3, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết: “Trước mắt, giao cho Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết (XSKT) và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp để giải quyết hỗ trợ cho những người bán vé số dạo, giá trị bao nhiêu thì do 2 đơn vị này quyết”.

Trong nhiều ngày qua, nhiều cá nhân, tổ chức đã tặng gạo, nhu yếu phẩm cho người bán vé số trên địa bàn Cần Thơ. Ảnh: Minh Trung

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Minh Tâm, Chủ tịch Công ty TNHH MTV XSKT Cần Thơ, cho biết: “Chúng tôi đang liên hệ với các đại lý nhằm thống kê chính xác số lượng người bán vé số trên địa bàn Cần Thơ. Sau khi có danh sách cụ thể sẽ trao quà cho những người này, phần quà bao gồm gạo, dầu ăn, nhu yếu phẩm khác, trị giá mỗi phần từ 500.000-700.000 đồng”.

Theo ông Tâm, vé số của một tỉnh ở phía Nam được bán tại 21 tỉnh, thành nên Công ty TNHH MTV XSKT Cần Thơ đang đề nghị Hội đồng XSKT khu vực miền Nam để tỉnh nào thì hỗ trợ người bán vé số ở tỉnh đó, do hiện nay trong mùa dịch nên khó khăn trong di chuyển. “Về đề nghị này thì Hội đồng XSKT khu vực miền Nam chưa có ý kiến”, ông Tâm nói.


Ca Linh